Những tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng quá nhiều caffeine

24/08/2017 10:27

Dùng các thức uống có caffeine ở mức độ vừa phải sẽ mang lại một số lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

TIN LIÊN QUAN
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine Thực hư việc uống cà phê thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine Các nước Trung Mỹ lên kế hoạch thành lập hiệp hội cà phê chung
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine
Mất ngủ: Đây là một trong những tác dụng phụ lớn nhất của caffeine. Đặc điểm của caffeine là giữ cho đầu óc tỉnh táo! Vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ nếu uống vào buổi tối. Ngoài ra, nếu uống nhiều caffeine trong ngày có thể gây ra sự bồn chồn trong suốt đêm do đó gây mất ngủ. Điều này có thể làm giảm năng suất lao động và tạo ra lối sống không lành mạnh. (Nguồn: Boldsky)
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine
Tăng huyết áp: Khi uống đồ uống chứa caffein, rất có thể là mức huyết áp của bạn sẽ tăng lên. Các nghiên cứu đã chỉ ra lý do cho sự gia tăng bất thường của huyết áp. Một lượng lớn caffeine có thể là nguyên nhân làm động mạch co lại và sẽ dẫn đến huyết áp cao. (Nguồn: Boldsky)
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine
Kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh có thể là những tác dụng phụ của việc tiêu thụ một lượng lớn chất caffeine. Sự co thắt mạch máu thường dẫn đến co thắt bụng kinh nguyệt, rất có thể các mạch máu bị co lại và do đó làm tăng những chứng co thắt trong giai đoạn này. (Nguồn: Boldsky)
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine
Béo phì: Đồ uống có caffein có nhiều chất polyphenol hoặc CGA. Khi tiêu thụ với số lượng lớn có thể dẫn đến béo phì. Mặc dù một số nghiên cứu chỉ ra rằng mức tiêu thụ vừa phải caffeine có thể giúp giảm cân, việc dùng quá nhiều sản phẩm này chắc chắn sẽ làm tăng trọng lượng của bạn và gây ra nhiều vấn đề liên quan đến béo phì. (Nguồn: Boldsky)
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine
Đi tiểu nhiều: Caffeine là thuốc lợi tiểu làm giảm sự giữ nước trong cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ chất lỏng. Điều này dẫn đến việc thường xuyên để đi tiểu, đặc biệt là những người dùng nhiều sản phẩm có caffeine. (Nguồn: Boldsky)
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine
Tăng nguy cơ mắc bệnh Gout: Gout là một bệnh tương tự như viêm khớp gây ra do sự tích tụ dư thừa acid uric. Caffeine làm tăng nguy cơ mắc bệnh này. Vì chất kích thích này là thuốc lợi tiểu, nó sẽ loại bỏ được rất nhiều chất lỏng từ cơ thể và khiến acid uric không thể hòa tan. Điều này dẫn đến sự lắng đọng các acid uric trong các khớp dẫn đến làm tăng nguy cơ bệnh gout. (Nguồn: Boldsky)
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine
Tăng nguy cơ bệnh tiểu đường: Caffeine gây ra những ảnh hưởng bất lợi đến sự trao đổi chất glucose trong cơ thể, do đó làm tăng nguy cơ bị tiểu đường tuýp II. Việc sản xuất insulin trong cơ thể có thể giảm do đó gây ra lượng đường trong máu cao, điều này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. (Nguồn: Boldsky)
nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine Hàng triệu trẻ em Indonesia có thể bị ảnh hưởng vì vaccine giả

Ngày 27/6, cảnh sát Indonesia cho biết 15 kẻ tình nghi đã bị bắt giữ và thu giữ hàng trăm loại vaccine giả.  

nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine Trái cây giúp da đẹp, tóc khỏe

Không chỉ ngon miệng, một số loại trái cây còn có thể dùng như mỹ phẩm làm đẹp da, tóc, vừa tốt vừa rẻ tiền ...

nhung tac dung phu nguy hiem khi dung qua nhieu caffeine Các 'chiêu' làm thuốc đông y giả

Hiện nay xu hướng điều trị bằng y học cổ truyền ngày càng tăng vì bệnh nhân sợ sử dụng thuốc tây có thể bị ...

(theo Hải Yến/VOV.VN)