Thực hư việc uống cà phê thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ

12/07/2017 09:02

Ngày 10/7, Tạp chí y tế Annals of Internal Medicine của Mỹ công bố hai kết quả nghiên cứu khoa học ở Mỹ và châu Âu cho thấy sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

TIN LIÊN QUAN
thuc hu viec uong ca phe thuong xuyen giup keo dai tuoi tho Hơn 700 gian hàng tham gia Triển lãm cà phê Buôn Ma Thuột
thuc hu viec uong ca phe thuong xuyen giup keo dai tuoi tho Cà phê làm giảm hiệu quả thụ tinh trong ống nghiệm

Trong nghiên cứu do Tổ chức Nghiên cứu quốc tế về bệnh ung thư (IARC) và trường Đại học Hoàng gia London thực hiện, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người uống từ 3 cốc cà phê trở lên mỗi ngày sẽ sống lâu hơn những người không uống cà phê. Đặc biệt, uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong đối với những người mắc các bệnh tiêu hóa và các bệnh về máu.

Nghiên cứu này được tiến hành với 520.000 người ở 10 nước châu Âu với độ tuổi trung bình là 16 tuổi.

thuc hu viec uong ca phe thuong xuyen giup keo dai tuoi tho
Sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. (Nguồn: Herald Sun)

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nam California cũng cho kết quả tương tự về các lợi ích của cà phê đối với sức khỏe, dù là loại có chất caffein hay không.

Các nhà khoa học tiến hành điều tra 185.000 người Mỹ gốc Phi, người Mỹ bản địa, người Mỹ gốc Nhật Bản, người Hawaii, người Mỹ Latin da trắng, với độ tuổi trung bình 16 tuổi.

Kết quả cho thấy cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim, ung thư, đột quỵ, tiểu đường và các bệnh về hô hấp và bệnh thận.

Theo nghiên cứu trên, nguy cơ tử vong ở những người uống một cốc cà phê/ngày thấp hơn 12% so với những người không sử dụng. Đối với những người uống từ 2-3 cốc/ngày, con số này thậm chí là 18%.

Tạp chí trên cho biết còn quá sớm để khuyến cáo rằng uống cà phê giúp giảm tỷ lệ tử vong hay phòng tránh các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nếu uống từ 3-5 cốc cà phê/ngày, tương đương hấp thu 400 mg/d caffein, sẽ không hại sức khỏe đối với người trưởng thành và có thể đưa vào thực đơn của người ăn kiêng lành mạnh.

Cà phê là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ước tính 2,25 tỷ cốc cà phê được tiêu thụ hàng ngày.

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, cà phê cũng được cho là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh lý đối với các trường hợp đặt biệt, như phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, và có thể gây nguy hiểm nếu uống quá nhiều.

thuc hu viec uong ca phe thuong xuyen giup keo dai tuoi tho Mỹ: Nỗ lực chống phân biệt tuổi tác trong tuyển dụng lao động

Người lao động nhiều tuổi ở Mỹ đang vấp phải sự phân biệt tuổi tác, có thể dẫn đến vòng luẩn quẩn thất nghiệp lâu ...

thuc hu viec uong ca phe thuong xuyen giup keo dai tuoi tho Giảm nguy cơ ung thư, răng chắc nhờ cà phê

Bên cạnh việc giúp bạn tỉnh táo, giảm căng thẳng, cà phê còn giúp răng chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và ...

thuc hu viec uong ca phe thuong xuyen giup keo dai tuoi tho Uống 3 tách càphê mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong

Theo một nghiên cứu của Viện ung thư quốc gia Mỹ (NCI) công bố ngày 16/5, những người ở độ tuổi từ 50 đến 71 ...

(theo TTXVN)