Nỗ lực phòng dịch viêm phổi do virus corona của Việt Nam được đánh giá cao

31/01/2020 16:44

TGVN. Ngày 30/1, trang Asia Times đăng tải bài viết đánh giá cao phản ứng kịp thời của Chính phủ Việt Nam trước những diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona (2019 nCoV).

TIN LIÊN QUAN
no luc phong dich viem phoi do virus corona cua viet nam duoc danh gia cao Virus corona chủng mới: Những điều cần biết và chưa biết
no luc phong dich viem phoi do virus corona cua viet nam duoc danh gia cao Việt Nam họp bàn cơ sở pháp lý công bố tình trạng khẩn cấp về dịch virus corona
no luc phong dich viem phoi do virus corona cua viet nam duoc danh gia cao
Bộ Y tế kịp thời ra các khuyến cáo mới về phòng chống dịch bệnh.

Theo bài viết, việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc so sánh công tác ngăn chặn bùng phát dịch bệnh do virus nCoV trên toàn cầu hiện nay “giống như chiến đấu với giặc” cho thấy tầm quan trọng của việc chính phủ và người dân đồng lòng phối hợp phòng ngừa căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Chính phủ đã có phản ứng kịp thời trước những diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh. Giữa các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và quốc gia cũng có sự phối hợp trong chiến dịch ngăn ngừa dịch bệnh.

Việt Nam đã tạm ngừng cấp thị thực du lịch cho các trường hợp đến từ vùng dịch của Trung Quốc; đóng cửa ít nhất một phần biên giới với Trung Quốc từ ngày 28/1 trong khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi từ các vùng dịch nặng nhất của Trung Quốc.

Sự gần gũi về mặt địa lý và tầm quan trọng của du khách Trung Quốc đối với ngành du lịch Việt Nam, chiếm tới 1/5 Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2019, đồng nghĩa cuộc “khủng hoảng” do virus corona có thể ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Tuy vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ chấp nhận thiệt hại kinh tế để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Tính đến sáng 31/1, đã có tổng cộng 9.805 ca nhiễm bệnh ở 22 quốc gia và 214 người tử vong vì dịch bệnh này. Tất cả các trường hợp tử vong đều ở Trung Quốc và số ca nhiễm bệnh tính riêng tại nước này là hơn 9.600 ca. Tiến độ phòng chống dịch bệnh đang được thực hiện từng ngày trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với dịch bệnh viêm phổi do nCoV gây ra.

no luc phong dich viem phoi do virus corona cua viet nam duoc danh gia cao

 

Tại sao Vũ Hán quan trọng đối với Trung Quốc, khắc tinh nCoV đang chờ

TGVN. “Một cơn lốc” về kinh tế sẽ đổ vào Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, cũng là nơi đặt trụ sở ...

no luc phong dich viem phoi do virus corona cua viet nam duoc danh gia cao

 

Đội tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly ở Australia vì virus corona

TGVN. Đội tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly tại một khách sạn riêng biệt ở Australia khiến lịch thi đấu vòng loại bóng đá nữ ...

no luc phong dich viem phoi do virus corona cua viet nam duoc danh gia cao

 

Chuyên gia nhận định về thiệt hại của Apple vì virus corona

TGVN. Chủng mới của virus corona (nCoV) tưởng chừng như không liên quan gì đến một hãng công nghệ như Apple, nhưng trên thực tế, ...

Thế Việt

(theo Asia Times)