Nụ cười góp phần tạo thành công trong công việc và gìn giữ hạnh phúc gia đình

02/01/2020 11:01
N.L.T
02/01/2020 11:01

TGVN. Nụ cười không chỉ giúp người ta thành đạt ở chính trường, thương trường, trên sân khấu, ngoài xã hội mà trong gia đình, nó còn là phương thuốc hiệu quả nhất gìn giữ hạnh phúc gia đình.

TIN LIÊN QUAN
nu cuoi gop phan tao thanh cong trong cong viec va giup gin giu hanh phuc gia dinh Người phụ nữ chỉ hạnh phúc khi làm chủ cuộc đời mình?
nu cuoi gop phan tao thanh cong trong cong viec va giup gin giu hanh phuc gia dinh Người hạnh phúc nhất thế giới
nu cuoi gop phan tao thanh cong trong cong viec va giup gin giu hanh phuc gia dinh
Nụ cười dễ mến của Gagarin đã giúp anh có sự đánh giá tốt của tập thể về phẩm chất đạo đức.

Nhắc đến Gagarin, người ta hình dung ngay nụ cười hồn nhiên, đôn hậu, khả ái của anh. Trong tập hồi ký “Đường vào vũ trụ”, anh viết: “Tôi được chọn cho chuyến bay đầu tiên là vì một số đồng nghiệp khác giỏi hơn tôi nên họ được dành cho những chuyến bay sau phức tạp hơn”. Nếu Gagarin có được vinh dự đó là nhờ sự đánh giá tốt của tập thể về phẩm cách đạo đức, thì chính nụ cười dễ mến của anh đã đóng vai trò quan trọng cho sự đánh giá đó.

Bằng nụ cười làm rạng rỡ gương mặt vốn đã khả ái, Tổng thống Bill Clinton đã chinh phục được hàng chục triệu cử tri Mỹ. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được bình luận rằng, họ thành đạt nhờ vào nụ cười xua tan mây mù. Chủ một cửa hàng lớn ở New York (Mỹ) nói: “Tôi thích mướn những cô bán hàng trình độ tiểu học với nụ cười có duyên hơn những cô có bằng đại học với gương mặt đưa đám”. Người Trung Quốc còn có câu “Không biết mỉm cười thì đừng mở tiệm”.

Nụ cười không chỉ giúp người ta thành đạt ở chính trường, thương trường, trên sân khấu, ngoài xã hội mà trong gia đình, nó còn là phương thuốc hiệu quả nhất gìn giữ hạnh phúc. Sau 8 giờ làm việc mệt nhọc trở về nhà, nét mặt tươi cười của người vợ có khả năng xóa tan sự mệt mỏi, làm cho hạnh phúc gia đình thêm đậm đà. Người ta cho rằng, bi kịch của cố Tổng thống Mỹ Lincoln không phải là việc ông bị ám sát đúng vào thời điểm kết thúc nội chiến mà là ông có một bà vợ luôn cáu kỉnh, chẳng bao giờ tặng ông lấy một nụ cười.

Nhiều phụ nữ không hiểu rằng một nụ cười dễ thương có khả năng chinh phục phái mạnh nhiều hơn y phục, nữ trang đắt tiền.

Tuy nhiên, nụ cười chinh phục phải là nụ cười chân thật, phát ra từ đáy lòng. Cười gượng, cười vô duyên không đúng lúc nhiều khi chỉ khiến người ta ghét thêm mà thôi.

nu cuoi gop phan tao thanh cong trong cong viec va giup gin giu hanh phuc gia dinh

 

Điện ảnh đem lại nụ cười hạnh phúc cho cha con cô bé khiếm thính

Sinh ra trong gia đình có bốn thế hệ khiếm thính, cô bé 6 tuổi Maisie cũng khiếm thính bẩm sinh và giao tiếp với ...

nu cuoi gop phan tao thanh cong trong cong viec va giup gin giu hanh phuc gia dinh

 

9 lời khuyên cho một nụ cười hoàn hảo như sao Hollywood

Dưới đây là những bí quyết tốt nhất để có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng như ngọc trai.

nu cuoi gop phan tao thanh cong trong cong viec va giup gin giu hanh phuc gia dinh

 

Phía sau những nụ cười

“Việc dự liệu và chuẩn bị từ trước các tình huống bất ngờ có thể xảy ra giúp chúng tôi luôn chủ động và ra ...

N.L.T