Nước là sự sống của chúng ta

15/07/2016 19:33

Đây chính là chủ đề của Cuộc thi ảnh vừa được Đại sứ quán Hungary, Bulgaria, Czech, Ba Lan, Romania và Slovakia phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
nuoc la su song cua chung ta Những bức ảnh đẹp nhất về du lịch Việt Nam
nuoc la su song cua chung ta Phát động cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”

Thông điệp của Cuộc thi ảnh "Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta" muốn nhấn mạnh: “Nếu bạn tin rằng một bức ảnh có thể thay cho ngàn lời nói, hãy tham gia ngay và cho cả thế giới thấy rằng biến đổi khí hậu là một thực tế trong cuộc sống hàng ngày và trách nhiệm của tất cả chúng ta là xây dựng tương lai.”

Ban Tổ chức cho biết, từ lâu, thành viên các nước trên đã quan tâm tìm kiếm các giải pháp thích hợp cho quản lý bền vững nguồn nước. Vì vậy, họ quyết định tham gia vào một dự án hợp tác để tăng cường nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường.  

nuoc la su song cua chung ta
Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba (ở giữa) phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh T.T)

Tại buổi họp báo sáng 15/7 tại Hà Nội, Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba chia sẻ: “Dự án của chúng tôi ra đời từ mối quan tâm về tình hình khó khăn mà biến đổi khí hậu đã gây ra ở miền Trung và miền Nam Việt Nam vào đầu năm nay. Hạn hán và xâm nhập mặn đang làm hàng nghìn người phải đấu tranh để tiếp cận với nước sạch mỗi ngày. Chúng tôi cho rằng, phải tăng cường truyền bá nhận thức ở Việt Nam và ở nước ngoài về các thách thức nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Một trong những cách tốt nhất là nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ, để họ trở thành những công dân có trách nhiệm với môi trường sống”.

Cuộc thi ảnh này dành cho đối tượng tham gia có độ tuổi từ 18 - 28 tuối (ưu tiên sinh viên, học sinh) và không nhất thiết phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ảnh có thể ở dạng màu hoặc đen trắng, có độ phân giải phù hợp để in ở cỡ A2 (ít nhất là 3840x2160 px). Những người tham gia được gửi tối đa là 3 ảnh kèm một bản mô tả ngắn gọn về tác phẩm của mình (3-5 câu) và giới thiệu vắn tắt về bản thân, ưu tiên bằng tiếng Anh. 

nuoc la su song cua chung ta
Chủ đề cuộc thi là "Nước của chúng ta, sự sống của chúng ta". (Nguồn: nguonnuocvasusong)

Hạn chót nhận ảnh dự thi vào ngày 15/9 và kết quả được công bố vào ngày 30/9. Đại diện các Đại sứ quán, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ cùng tham gia bầu chọn cho những bức ảnh đẹp.

Đặc biệt, 20 bức ảnh đẹp nhất sẽ được cấp bằng khen và trưng bày trong các cuộc triển lãm vào tháng 10 và tháng 11 tại Việt Nam, Bulgaria, Czech, Hungary, Ba Lan, Romania và Slovakia tại các sự kiện quốc tế có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo quốc gia và những người đứng đầu các tổ chức quốc tế. 

Đại sứ Ory Csaba hy vọng, các bạn trẻ Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội này để thể hiện ý tưởng cũng như trưng bày những bức ảnh của mình ở cộng đồng quốc tế và thu hút được nhiều người xem.

nuoc la su song cua chung ta Trao giải cuộc thi ảnh "Những sắc màu dân tộc Việt Nam"

Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật các dân tộc thiểu số vừa tổ chức khai mạc và trao giải cho ...

nuoc la su song cua chung ta Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải Khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Cuộc thi ảnh Quốc tế mang tên “Cuộc thi ảnh Thành thị 2014” do tập đoàn CBRE tổ chức tại Anh. CBRE được tạp chí ...

nuoc la su song cua chung ta Trao giải cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người”

Sáng 14/10, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Báo ảnh Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ công ...

T.T