Phần Lan đăng quang tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

07/07/2019 08:04

Trội hơn về phần âm nhạc và pháo dưới nước, đội Phần Lan đã giành ngôi vị Quán quân Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

TIN LIÊN QUAN
phan lan dang quang le hoi phao hoa quoc te da nang 2019 Nhiều doanh nghiệp quốc tế góp mặt tại Secutech Vietnam 2019
phan lan dang quang le hoi phao hoa quoc te da nang 2019 Việt Nam đăng cai Giải golf Vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019
phan lan dang quang le hoi phao hoa quoc te da nang 2019
Phần Lan thuyết phục được khán giả.

Tối qua (6/7), khán giả Đà Nẵng mãn nhãn với phần trình diễn pháo hoa của 2 đội đại diện cho Vương Quốc Anh và Phần Lan. Trội hơn về phần âm nhạc và pháo dưới nước, đội Phần Lan đã giành ngôi vị Quán quân DIFF 2019. Với thành tích này đội Phần Lan sẽ nhận Cup và 10.000 USD tiền thưởng, đội Anh nhận kỷ niệm chương và phần thưởng 5.000 USD.

Điểm nhấn của Phần Lan là việc sử dụng bài hát “Người hãy quên em đi” do ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện đã thuyết phục được ban giám khảo và người hâm mộ. Đội pháo hoa Joho của Phần Lan sử dụng hơn 10.000 quả pháo các loại, trong đó gần một nửa là pháo tầm cao đã chinh phục được khán giả. Đặc biệt, số lượng pháo này được khai hỏa bằng việc kết nối hơn 100 máy tính với các modul pháo để tạo nên bữa tiệc màu sắc và âm thanh.

Ông Johan Hollander, đội trưởng đội Pháo hoa Joho của Phần Lan cho biết cả đội rất vui sau nỗ lực của toàn đội và vui hơn nữa khi chinh phục được khán giả Đà Nẵng: "Chúng tôi nghĩ rằng mình xứng đáng vô địch và sau đêm nay, chúng tôi sẽ tham quan các danh thắng của Đà Nẵng để tận hưởng những ngày tuyệt vời sắp tới. Xin cảm ơn các bạn vì cuộc thi rất ý nghĩa".

phan lan dang quang le hoi phao hoa quoc te da nang 2019
Ông Huỳnh Đức Thơ trao giải cho 2 đội.

Phần Lan đã xuất sắc vượt qua 7 đội là Anh, Việt Nam, Bỉ, Nga, Trung Quốc, Brazil và Italy. 2 màn biểu diễn của đội Phần Lan đều quá xuất sắc và có sự khác biệt về hiệu ứng, nghệ thuật sắp đặt pháo và nhất là loại pháo bắn dưới nước. Năm nay là lần thứ 10 của Lễ hội pháo hoa và đã trở thành món ăn tinh thần riêng có của thành phố bên bờ sông Hàn.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Lễ hội pháo hoa 2019 thành công ngoài mong đợi của chúng tôi và chúng tôi rất hài lòng về hội thi lần này".

phan lan dang quang le hoi phao hoa quoc te da nang 2019

 

Đội Mỹ và Italy vào chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018

2 đội có số điểm cao nhất vòng loại là Mỹ và Italy giành quyền vào thi đấu tại đêm Chung kết để tranh ngôi ...

phan lan dang quang le hoi phao hoa quoc te da nang 2019

 

Sẵn sàng Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ...

phan lan dang quang le hoi phao hoa quoc te da nang 2019

 

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng: 8 nước đua tài

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức, ngày khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) sẽ diễn ra ...

(theo Thành Long-Phương Cúc/VOV.VN)