Phát động cuộc thi ASEAN Data Science Explorers

09/05/2017 07:56

Để ghi dấu mốc lịch sử ASEAN tròn 50 năm thành lập, Quỹ ASEAN đang tích cực làm việc với các đối tác chiến lược để thúc đẩy một số sáng kiến mới, lấy trọng tâm là xây dựng một cộng đồng ASEAN thiết thực. 

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi asean data science explorers Philippines hối thúc đẩy nhanh đàm phán RCEP
phat dong cuoc thi asean data science explorers ASEAN+3 nhất trí thúc đẩy hợp tác tài chính và thương mại

Sáng kiến đầu tiên là Khám phá Khoa học Số ASEAN, "ASEAN Data Science Explorers" (ASEAN DSE), một cuộc thi dành cho các nước trong khối do SAP tổ chức, đây là công ty hàng đầu về ứng dụng phần mềm doanh nghiệp hiện nay.

Hướng tới các đối tượng là sinh viên năm thứ ba thuộc bất kỳ ngành nghề nào của tất cả 10 nước thành viên ASEAN, cuộc thi về phân tích số liệu này nhằm đề cao nhận thức về cộng đồng ASEAN trong giới thanh niên ASEAN. Với tên gọi “Thanh niên Hôm nay cho Thế giới Ngày mai”, cuộc thi cho phép sự tham gia của tất cả những thanh niên ASEAN nào giữ vai trò chủ chốt trong việc giải quyết các vấn đề xã hội của khu vực hôm nay và giúp tạo ra những thay đổi tích cực cho một tương lai tốt đẹp hơn.

phat dong cuoc thi asean data science explorers
Ảnh minh họa. (Nguồn: Upgrade Magazine)

Bằng việc sử dụng công cụ SAP BusinessObjects Cloud, cuộc thi khuyến khích những người tham gia trình bày dưới dạng số liệu các vấn đề nổi cộm trong ASEAN liên quan đến sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, chăm sóc y tế tốt và phúc lợi (1), chất lượng giáo dục (2), chất lượng nòi giống (3), nước sạch và vệ sinh (4), đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế (5), và các cộng đồng và thành thị phát triển bền vững (6). Sáng kiến này còn nhằm hiện thực hóa tầm nhìn Kế hoạch Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN 2025, theo đó hình thành một cộng đồng ASEAN gắn kết người dân, mang lại phúc lợi cho dân chúng, và là một cộng đồng năng động, có sức bật và bền vững.

Cuộc thi sẽ được tổ chức tại 10 nước thành viên ASEAN trong tháng 10 tới, người chiến thắng trong cuộc thi ở mỗi nước sẽ tham gia vòng chung kết của khối được tổ chức tại thủ đô Jakarta của Indonesia vào tháng 11 năm nay.

Cùng với SAP, Quỹ ASEAN mời các sinh viên năm thứ ba của 10 nước thành viên tham gia cuộc thi này cũng như tham gia quá trình chuyển đổi xã hội trong ASEAN. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về cuộc thi và đăng ký trực tiếp trên trang web chính thức của ASEAN DSE: www.aseandse.org. Hạn đăng ký đến ngày 16/6 tới.

phat dong cuoc thi asean data science explorers Nhật Bản đầu tư phát triển hạ tầng tại châu Á

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dành 4,5 tỷ Yen (40 triệu USD) cho Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm phát triển ...

phat dong cuoc thi asean data science explorers Phim Việt Nam chờ đợi được vinh danh tại AIFFA 2017

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh đã nhận 8 đề cử tại Liên hoan phim ASEAN (AIFFA 2017) đang diễn ra tại Malaysia.

phat dong cuoc thi asean data science explorers Họp bàn về hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Ba Lan

Ngày 4/5, Ủy ban ASEAN tại Warszawa (ACW) đã tổ chức phiên họp thường kỳ để thảo luận về việc tổ chức các hoạt động ...

(theo Techarp, Upgrademag)