Phát động Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2018

14/09/2018 15:23

Ngày 14/9, tại Hà Nội,“ Đan Mạch trong mắt em” - cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học Việt Nam đã được phát động tại Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi dan mach trong mat em 2018 Phát động cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em" 2017
phat dong cuoc thi dan mach trong mat em 2018 Trao giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”

Với chủ đề “Giấc mơ xanh”, cuộc thi khuyến khích các thí sinh nhỏ tuổi tham gia truyền thông điệp về các vấn đề bảo vệ môi trường bằng những bức tranh đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng.

Cuộc thi được đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) với sự hỗ trợ từ Nhà xuất bản Kim Đồng, báo Nhi đồng, My Kingdom - Lego Vietnam.

phat dong cuoc thi dan mach trong mat em 2018
Trẻ em Trường tiểu học và THCS Tây Hà Nội tại Lễ phát động. (Nguồn: ĐSQ Đan Mạch tại Việt Nam)

Tại Lễ phát động, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Louise Holmsgaard cho biết, cuộc thi giúp các bé có thể khắc họa các vấn đề môi trường thông qua đôi mắt trẻ thơ và phản ánh theo cách độc đáo mà chỉ trẻ nhỏ mới thể cảm nhận được.

“Chúng tôi hy vọng, các tác phẩm nghệ thuật dự thi vẽ nên bởi cảm xúc và nhận thức của trẻ nhỏ này sẽ giúp rất nhiều người lớn nhận thức được các vấn đề cấp bách của môi trường toàn cầu. Đan Mạch vốn nổi tiếng là một quốc gia xanh. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cuộc thi góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong vấn đề nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của một thế giới xanh và sạch”, Phó Đại sứ Louise Holmsgaard nói.

Về thể lệ cuộc thi, tất cả học sinh tiểu học Việt nam trên toàn quốc có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi tranh tự vẽ (số lượng không hạn chế) trên khổ giấy A3, với bất cứ chất liệu tùy chọn (phấn màu, chì, than, màu nước, sơn acrylic, tranh dán giấy... Tác phẩm dự thi về địa chỉ: Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA), tầng 7, số 105A phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hạn cuối nhận bài vào ngày 5/10/2018. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối năm 2018.

Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” lần đầu ra mắt với sự tổ chức của Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA. Cuộc thi năm 2016 tập trung vào kỹ năng viết tiếng Anh của các bạn trẻ và người thắng cuộc (một bạn học sinh lớp 9 từ Hà Nội) đã được tặng học bổng là chuyến đi 2 tuần học tập và tham quan Trường Kinh doanh Niels Brock tại Copenhagen, Đan Mạch. Kể từ đó, “Đan Mạch trong mắt em” trở thành cuộc thi thường niên cho trẻ em với các chủ đề khác nhau theo từng năm.
phat dong cuoc thi dan mach trong mat em 2018 Ươm mầm tình cảm Việt Nam - Đan Mạch

Với Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, thế hệ trẻ chính là người ươm mầm cho mối quan hệ tốt đẹp của hai nước. ...

phat dong cuoc thi dan mach trong mat em 2018 Nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch mở màn Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017

Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17/11 -  2/12 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) và Nhạc ...

phat dong cuoc thi dan mach trong mat em 2018 Đan Mạch là quốc gia đáng sống nhất thế giới

Tổ chức nhân đạo quốc tế Social Progress Imperative (SPI) ngày 29/6 công bố kết quả khảo sát Chỉ số Phát triển Xã hội cho ...

T.P