Phát hiện thú vị về bông hoa lớn nhất thế giới

06/01/2020 09:41

TGVN. Một bông hoa màu đỏ tươi ở Indonesia, khi nở rộng hơn 3 feet (117cm), khiến nó trở thành một trong những bông hoa lớn nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
phat hien thu vi ve bong hoa lon nhat the gioi Phát hiện mới: Loài chim có tiếng kêu lớn nhất thế giới, trên ngưỡng chịu đựng của con người
phat hien thu vi ve bong hoa lon nhat the gioi Những bông hoa trong ngày thế giới kỷ niệm kết thúc Thế chiến I
phat hien thu vi ve bong hoa lon nhat the gioi
Bông hoa khổng lồ có tên Rafflesia Tuan-Mudae rộng 46 inch (117cm).

Một video cho thấy, một nhà bảo tồn đang đo hoa trong rừng của khu bảo tồn thiên nhiên ở làng Marambuang Nagarai Barini ở Tây Sumatra, Indonesia.

Loài hoa khổng lồ có tên Rafflesia Tuan-Mudae rộng 46 inch (117cm) - loài lớn nhất trong số các loài cùng loại từng được thấy.

Rafflesia tuan - Mudae có những cánh hoa lớn và nở rộ trong rừng nhiệt đới Indonesia trước khi chết chỉ sau một tuần. Báo cáo của địa phương cho biết, đây là hoa đầu tiên trong số 5 bông hoa dự kiến sẽ nở.

Rafflesia là tên của một nhóm thực vật lớn, tất cả đều có mùi thịt thối để thu hút ruồi và bọ cánh cứng. Cây sống như một loài ký sinh trên dây leo, nhưng chỉ nở hoa trong một vài ngày. Những con ruồi này bay đến mùi hôi thối và thụ phấn cho hoa trong vòng đời ngắn ngủi của nó.

Tất cả các cây Rafflesia có mùi như thịt thối rữa và loài đặc biệt này có mùi tương đối nhẹ.

Các loài thực vật khác trong chi có thể phát triển lớn hơn bao giờ hết và một loài, Rafflesia Arnoldii, đã truyền cảm hứng cho nhân vật Pokemon Vileplume.

Anh Ade Putra, từ hội đồng bảo tồn Indonesia, cho biết, năm 2017, họ đã bắt gặp  bông hoa có đường kính 107cm. Theo Ade, dựa trên các tài liệu khoa học, kích thước đường kính được tìm thấy vào tháng trước, là lớn nhất đối với 31 loại hoa Rafflesia trên thế giới.

phat hien thu vi ve bong hoa lon nhat the gioi Lý do không nên bỏ lỡ những loài hoa gõ cửa mùa đông

TGVN. Sở dĩ thiên nhiên diệu kỳ, cũng bởi có những loài hoa nở vào mùa đông và bạn không nên bỏ lỡ cơ hội chiêm ...

phat hien thu vi ve bong hoa lon nhat the gioi Hawaii: Thiết bị bay không người lái phát hiện loài hoa được cho đã tuyệt chủng

Hibiscadelphus woodii là loài hoa đã từng được các nhà khoa học đưa vào danh sách tuyệt chủng. Tuy nhiên, với thiết bị bay không ...

phat hien thu vi ve bong hoa lon nhat the gioi Để duy trì giống nòi, đến hoa cũng phải tự "chuyển giới"!

Một bụi cây xanh tưởng chừng bình thường hoá ra lại có khả năng tự chuyển giới để duy trì giống nòi hết sức kỳ ...

Anh Hải

(theo Dân trí/Daily Mail)