Chùa Phật tích tại Lào tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

23/10/2016 15:27

 Đến tối 22/10, Chùa Phật tích tại Vientiane (Lào) đã tổ chức quyên góp được 10.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai.

TIN LIÊN QUAN
phat tu tich tai lao chia se mat mat cua mien trung 260 tỷ đồng hỗ trợ địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ
phat tu tich tai lao chia se mat mat cua mien trung Những món quà ấm áp tình quê hương

Trước mất mát, thiệt hại to lớn của đồng bào một số miền Trung sau trận lũ lụt kinh hoàng vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong những ngày qua, Chùa Phật tích đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng Phật tử người Việt ở Vientiane.

phat tu tich tai lao chia se mat mat cua mien trung
Hình ảnh về lễ quyên góp của Chùa Phật tích Vientiane (Lào). (Nguồn: Facebook)
Được khánh thành vào năm 2010, chùa Phật tích Vientiane đã trở thành điểm đến sinh hoạt văn hóa, tinh thần của đông đảo bà con người Việt ở thủ đô Vientiane, là nơi gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt; điểm quy tụ, đoàn kết bà con cùng hướng về tổ quốc. Mỗi khi trong nước có thiệt hại do thiên tai hay địch họa…, nhà chùa lại tổ chức quyên góp nhằm chung tay góp sức, chia sẻ khó khăn với đồng bào ở quê hương, Tổ quốc.

Đại đức Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích tại Vientiane cho biết, nhà chùa đã phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua từ ngày 20/10.

Ngay sau đó, đã có rất đông Phật tử, người Việt đang sinh sống tại thủ đô Vientiane tới chùa để quyên góp tiền và hiện vật, nhờ nhà chùa chuyển tới đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt trong nước. Trong đợt vận động này, nhà chùa đặt mục tiêu sẽ quyên góp được 100 triệu Kip tiền mặt (khoảng 12.300 USD), không kể hiện vật. 

Theo Đại đức Thích Minh Quang, tính tới chiều 22/10, số tiền do bà con và Phật tử quyên góp đã lên tới hơn 80 triệu Kip (khoảng 10.000 USD), chưa kể một số lượng rất lớn quần áo quyên góp. Điều này thể hiện tình cảm của bà con Việt kiều thủ đô Vientiane nói riêng và kiều bào ta nói chung đối với đồng bào trong nước, luôn quan tâm chia sẻ và luôn hướng về quê hương, Tổ quốc Việt Nam. 

Theo kế hoạch, trong ngày 24/10, đoàn cứu trợ của chùa Phật Tích sẽ rời thủ đô Vientiane để đến với bà con chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt của tỉnh Hà Tĩnh. Dự kiến, đoàn sẽ phát tận tay 500 gói quà gồm tiền và hiện vật cho khoảng 500 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề từ trận lũ lịch sử vừa qua ở tỉnh Hà Tĩnh. 

phat tu tich tai lao chia se mat mat cua mien trung Bộ Ngoại giao phát động ủng hộ nhân dân miền Trung

Sáng 19/10, Bộ Ngoại giao và Công đoàn Bộ đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt ...

phat tu tich tai lao chia se mat mat cua mien trung Viettel quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung 12 tỷ đồng

Chiều 18/10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề ...

phat tu tich tai lao chia se mat mat cua mien trung Thủ tướng phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ ...

(theo TTXVN)