Thủ tướng phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

17/10/2016 21:14

Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động quyên góp ủng hộ để người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong phat dong quyen gop ung ho dong bao mien trung Khắc phục mưa lũ tại miền Trung và ứng phó khẩn cấp bão số 7
thu tuong phat dong quyen gop ung ho dong bao mien trung Miền Trung chuẩn bị bước vào đợt mưa lũ mới

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 13 đến 16 tháng 10 năm 2016 tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh (tổng lượng mưa có nơi trên 1000 mm); lũ trên một số sông, suối lên rất nhanh, có nơi xấp xỉ mức lũ cao nhất trong lịch sử.

thu tuong phat dong quyen gop ung ho dong bao mien trung
Nhiều đơn vị đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Mưa lũ đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị để quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

thu tuong phat dong quyen gop ung ho dong bao mien trung Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An

Chiều 17/10, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Long An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý tỉnh khẩn trương khắc phục hai ...

thu tuong phat dong quyen gop ung ho dong bao mien trung Thủ tướng kỳ vọng Long An trở thành đầu tàu kinh tế cả nước

Với chủ đề "Hợp tác - phát triển bền vững," Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Long An đã được tổ chức sáng 17/10 ...

thu tuong phat dong quyen gop ung ho dong bao mien trung Thủ tướng trả lời câu hỏi khởi nghiệp của sinh viên

Một sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đặt câu hỏi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Ngành chính trị của cháu không ...

PV.