Philippines: Số ca sốt xuất huyết tăng mạnh

20/08/2019 11:01

TGVN. Ngày 20/8, Bộ Y tế Philipines cho biết số trường hợp sốt xuất huyết ở nước này trong 8 tháng đầu năm nay đã tăng lên hơn 188.000 ca nhiễm, với 807 ca tử vong.    

TIN LIÊN QUAN
philippines so ca sot xuat huyet tang manh Hơn 600 người thiệt mạng do sốt xuất huyết, Philippines tuyên bố dịch bệnh
philippines so ca sot xuat huyet tang manh Kiểm soát loài muỗi sinh sản bằng cách... làm vô sinh muỗi đực
philippines so ca sot xuat huyet tang manh
Bệnh nhân điều trị sốt xuất huyết tại Philippines. (Nguồn AP)

Theo bộ trên, từ ngày 1/1 - 3/8 vừa qua tại Philippines có tổng cộng 188.562 ca nhiễm sốt xuất huyết, tăng hơn gấp đôi con số 93.149 ca trong cùng kỳ năm 2018. Số ca tử vong trong 8 tháng qua cũng cao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018 (497 ca).

Khu vực đang có dịch hầu hết ở miền Trung và miền Nam. Nhóm tuổi bị ảnh hưởng nhất là trẻ em từ 5 - 9 tuổi (43.047 trường hợp), chiếm 23%.

Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines, Eric Domingo cho biết: "Số ca nhiễm sốt xuất huyết đang tiếp tục tăng", nhất là trong tháng Mười vì là mùa mưa. Ông kêu gọi người dân tăng cường nỗ lực làm sạch hoặc loại bỏ những nơi muỗi có thể sinh sản để phòng chống dịch bệnh này.

Ngày 6/8 vừa qua, Philippines đã tuyên bố bùng phát dịch sốt xuất huyết trên toàn quốc, theo đó gia tăng ứng phó với dịch bệnh, cho phép các chính quyền địa phương sử dụng một quỹ phản ứng nhanh đặc biệt.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong những thập kỷ gần đây, dịch sốt xuất huyết diễn biến đáng lo ngại trên toàn cầu, với số ca nhiễm tăng 30 lần trong 50 năm qua.

philippines so ca sot xuat huyet tang manh Thái Lan ra mắt công cụ ‘hạ gục’ 1 triệu con muỗi trong 4 tuần

Công cụ bắt muỗi LeO-Trap đã thử nghiệm thành công tại tỉnh Songkhla, theo đó khoảng 1 triệu muỗi Aedes gây bệnh sốt xuất huyết ...

philippines so ca sot xuat huyet tang manh Tiềm ẩn nguy cơ bùng phát bệnh tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, đây là thời gian cao điểm với điều kiện thời tiết khí hậu rất thuận ...

philippines so ca sot xuat huyet tang manh Cả nước có 148.200 ca mắc sốt xuất huyết, 30 người tử vong

Từ đầu năm đến giữa tháng Mười, cả nước ghi nhận 148.261 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 30 trường hợp tử vong, trong đó ...

(theo TTXVN)