Phim ‘Hai Phượng’ dự giải Phim truyện quốc tế tại Oscar 2019

24/09/2019 17:10

Bộ phim Hai Phượng vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) ký quyết định cho phép đại diện Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho “Phim truyện quốc tế”.    

TIN LIÊN QUAN
phim hai phuong du giai phim truyen quoc te cua oscar 2019 Điểm danh 3 ứng cử viên nặng kí tại Oscar 2019: Lady Gaga có chạm tới trái tim giám khảo?
phim hai phuong du giai phim truyen quoc te cua oscar 2019 Phim Cô Ba Sài Gòn đại diện Việt Nam tranh tài tại OSCAR 2019
phim hai phuong du giai phim truyen quoc te tai oscar 2019
Hai Phượng là bộ phim thuộc thể loại hành động do Ngô Thanh Vân thủ vai chính. (Nguồn: Dân trí)

Thông tin từ Cục Điện ảnh cho biết, tháng 7/2019, Cục đã nhận được thư điện tử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS mời Việt Nam gửi phim tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng OSCAR lần thứ 92 dành cho “Phim truyện quốc tế” (tên cũ của Giải thưởng là “Phim nói tiếng nước ngoài”).

Cục Điện ảnh đã gửi Công văn kèm theo mẫu đăng ký và Điều lệ của Giải thưởng “Phim truyện quốc tế” - Oscar lần thứ 92 đến các hãng sản xuất có phim truyện điện ảnh phát hành thương mại trong thời gian từ 01/10/2018 đến trước ngày 30/9/2019 theo quy định của Điều lệ Giải thưởng.

Ngày 17/9, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar nhiệm kỳ 2019 - 2019 của Bộ VHTT&DL tiến hành phiên họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Tạ Quang Đông - Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng đã thảo luận dựa trên Điều lệ của Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, chấm điểm các phim và bỏ phiếu kín theo Quy chế tuyển chọn phim tham dự Giải thưởng Oscar.

Theo đó, bộ phim Hai Phượng đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho “Phim truyện quốc tế”.

Hai Phượng là một bộ phim hành động của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Phim có sự tham gia của các diễn viên Ngô Thanh Vân, Mai Cát Vy, Phan Thanh Nhiên, Phạm Anh Khoa và Trần Thanh Hoa.

Bộ phim là hành trình nghẹt thở và căng thẳng của bà mẹ đơn thân Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) khi phải đối đầu với cả một đường dây tội phạm bắt cóc và buôn bán nội tạng xuyên quốc gia để cứu đứa con gái bé bỏng tên Mai (Mai Cát Vy).

Để cứu được con, Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ truy đuổi bọn bắt cóc, và phải đối đầu với rất nhiều giang hồ cộm cán, sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai dám cản đường chúng. Hành trình cứu con của Hai Phượng càng trở nên gian nan và khó khăn hơn khi bất kỳ một sơ suất nhỏ nào cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống của chính cô và bé Mai.

phim hai phuong du giai phim truyen quoc te cua oscar 2019 Phim Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu và chiếu tại Qatar

Tối ngày 6/2, Đại sứ quán Viêt Nam tại Qatar tổ chức chiếu phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor ...

phim hai phuong du giai phim truyen quoc te cua oscar 2019 Phim Việt Nam lọt vào vòng chung kết Liên hoan phim quốc tế Cairo

Bộ phim Đảo của những người ngụ cư của đạo diễn trẻ Phạm Thị Hồng Ánh là một trong 16 bộ phim hay nhất lọt vào ...

phim hai phuong du giai phim truyen quoc te cua oscar 2019 Phim Việt Nam ''Cô Ba Sài Gòn'' ra mắt tại liên hoan phim Busan

Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 22 đã được khai mạc đêm 12/9 tại thành phố cùng tên của Hàn Quốc.

H.A

(theo Dân trí)