Phó Chủ tịch nước hoan nghênh những sáng kiến của Nhóm AWCH

04/03/2020 18:46
Bảo Chi
04/03/2020 18:46

TGVN. Trong cuộc gặp với Nhóm AWCH, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh hoan nghênh những sáng kiến như việc tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, mở rộng mạng lưới đối tác, giao lưu văn hóa, ẩm thực, các chuyến đi thực tế thăm, làm việc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.    

TIN LIÊN QUAN
pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch Nhóm AWCH chào Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai
pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch Nhóm AWCH gặp mặt đầu Xuân, trổ tài thêu tay truyền thống
pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch
Phó Chủ tịch nước cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

Để chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, trong khuôn khổ các hoạt động chính thức của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) tại Hà Nội trong Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam, chiều ngày 4/3, Nhóm AWCH do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm, dẫn đầu, đã tới chào Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.

Bày tỏ niềm vui mừng khi gặp gỡ các thành viên của Nhóm AWCH, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của Nhóm AWCH như một cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam với phụ nữ các nước ASEAN nói riêng và người dân trong cộng đồng ASEAN nói chung cũng như giữa ASEAN với thế giới, góp phần tăng cường đoàn kết ASEAN và đưa bản sắc văn hóa, hình ảnh của Cộng đồng ASEAN đến với cộng đồng quốc tế. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hoan nghênh những sáng kiến và hoạt động thiết thực của Nhóm qua 5 năm hoạt động, nhất là việc tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, mở rộng mạng lưới đối tác, giao lưu văn hóa, ẩm thực, các chuyến đi thực tế thăm, làm việc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Phó Chủ tịch nước cảm ơn Phu nhân các Đại sứ cũng như các thành viên Nhóm AWCH với những hoạt động thiện nguyện mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các trẻ em, phụ nữ thiệt thòi trên mọi miền của đất nước, nhất là các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Phó Chủ tịch nước mong muốn, Nhóm AWCH tiếp tục phát huy sự sáng tạo, tâm huyết, có thêm nhiều hoạt động phong phú, thiết thực hơn nữa nhằm chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động cộng đồng đồng thời khẳng định luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Nhóm triển khai các hoạt động trong thời gian tới.

pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch
Thay mặt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga gửi lời chúc mừng và tặng hoa Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhân dịp 8/3. 

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh các hoạt động của Nhóm cần hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN trên 3 trụ cột, nhất là gắn kết con người, lấy con người làm trung tâm, quan tâm đến nhóm yếu thế trong xã hội gồm phụ nữ trẻ em nghèo, ở vùng sâu vùng xa, dân tộc ít người. Đặc biệt trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, với chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, các hoạt động của ASEAN nói chung và Nhóm AWCH nói riêng sẽ góp phần vào củng cố đoàn kết thống nhất trong ASEAN, nâng cao năng lực thích ứng, chủ động phối hợp giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu, vì sự phát triển bền vững của ASEAN, đóng góp vàothịnh vượng chung của thế giới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định chính sách của Đảng và Nhà nước trong đặt ưu tiên cho thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, qua đó tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam ngày càng chủ động tham gia và đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vực của đời sống và cho đất nước. Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao các hoạt động của cán bộ nữ Bộ Ngoại giao và đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục làm đầu mối tổ chức các hoạt động cho các nữ lãnh đạo, nữ nghị sỹ của Việt Nam và ASEAN giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc chuyên môn cũng như lĩnh vực bình đẳng giới.

Thay mặt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và bày tỏ sự cảm ơn chân thành Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành thời gian tiếp Đoàn.

Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về các hoạt động của AWCH kể từ khi thành lập (8/2015). Nhóm gồm các Đại sứ nữ, Phu nhân Đại sứ, các cán bộ nữ của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các phu nhân và lãnh đạo nữ của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và  mạng lưới các đối tác đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường giao lưu văn hóa, truyền thống đậm đà bản sắc của Việt Nam và các nước ASEAN, gắn kết ASEAN với bè bạn quốc tế.

pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga báo cáo tình hình hoạt động của Nhóm với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. 

Để thiết thực kỷ niệm 5 năm thành lập Nhóm gắn với 5 năm hình thành Cộng đồng ASEAN, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết Nhóm sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đối với Cộng đồng, các hoạt động xã hội, từ thiện “tương thân, tương ái”, góp phần tăng cường gắn kết, nâng cao nhận thức của người dân ASEAN và bạn bè quốc tế về Cộng đồng, xây dựng bản sắc văn hóa chung ASEAN, vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của Cộng đồng.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định hoạt động của Nhóm thời gian tới sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam và đóng góp vào thúc đẩy bình đẳng giới ở khu vực và thế giới; đồng thời cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, định hướng để các hoạt động của Nhóm ngày càng thiết thực, phục vụ tốt cho các hoạt động lớn của ASEAN năm 2020 như các Hội nghị Cấp cao, Hội nghị Bộ trưởng. 

Trong không khí thân mật, đàm ấm, các phu nhân Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội, các Đại sứ nữ, Vụ trưởng nữ của Bộ Ngoại giao bày tỏ sự xúc động và niềm vinh dự khi có dịp được đến chào Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; chia sẻ về tình cảm gắn bó, yêu quý Việt Nam, những đóng góp tích cực đối với các hoạt động thiết thực và hiệu quả của Nhóm AWCH. Đó chính là những tình cảm thiết thực nhất nhằm góp phần gắn kết phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, nâng cao nhận thức của người dân về Cộng đồng ASEAN.

Nhân dịp này, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, đã gửi lời chúc mừng Phu nhân Đại sứ, các Đại sứ và Vụ trưởng nữ của Bộ Ngoại giao nhân dịp 8/3.

pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch

 

Khi nhà ngoại giao nước ngoài trổ tài gói bánh Chưng

TGVN. Những nhà ngoại giao quốc tế ai cũng hào hứng tham gia “Trải nghiệm làm bánh Chưng” cùng người dân địa phương để hiểu thêm ...

pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch

 

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Ngoại giao đoàn thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ

TGVN. Chiều 5/9, đoàn công tác do Cục phục vụ Ngoại giao đoàn - Bộ Ngoại giao tổ chức do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, ...

pho chu tich nuoc hoan nghenh nhung sang kien cua nhom awch

 

Nhóm AWCH trải nghiệm “là nghệ nhân" làng gốm Bát Tràng

Các thành viên nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH) đã có buổi tham quan và trải nghiệm làm gốm tại ...

Bảo Chi