Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Báo chí giúp tăng thêm thành công trong công tác đối ngoại

15/01/2019 17:44

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, trong năm qua, báo chí đã hết sức nhiệt tình, góp trách nhiệm, bám sát tất cả các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, giúp tăng thêm thành công của công tác đối ngoại 2018.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai Báo chí chuyển tải thành công chung của Việt Nam đến với thế giới
pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai Giám đốc Ban Thư ký APEC quốc tế gặp gỡ báo chí trước khai mạc SOM 1

Sáng 15/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi gặp gỡ phóng viên, nhà báo đối ngoại nhân dịp Năm mới 2019. Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo Lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên, nhà báo và đại diện một số các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, sáng 15/1. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan thông tấn báo chí, đặt biệt là các phóng viên đã luôn đồng hành cùng ngành Ngoại giao trong thời gian qua.

“Trong năm qua, chúng tôi vô cùng cảm kích vì tất cả các phóng viên đã hết sức nhiệt tình, trách nhiệm, bám sát tất cả các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, thông tin kịp thời, nhanh chóng những hoạt động đối ngoại của đất nước. Sự nhanh nhạy, chính xác của các bạn phóng viên đã làm tăng thêm thành công của công tác đối ngoại”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Chia sẻ với báo giới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, những những thành tựu đối ngoại trong thời gian qua đã được các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin đầy đủ và chính xác. Qua báo chí, dư luận đã phần nào hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017, các hội nghị khác như Hội nghị Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Việt Nam – Lào - Campuchia lần thứ 10 (CLV 10) và gần đây nhất là Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN)...

pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao thay mặt những người làm đối ngoại cảm ơn các phóng viên đã luôn nhiệt tình thông tin các hoạt động đối ngoại. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Theo Phó Thủ tướng, năm 2018, tình hình thế giới có nhiều biến đổi khôn lường, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, những người làm công tác đối ngoại vẫn luôn cố gắng, hoàn thành tốt để đạt những thành tích góp phần vào thành công chung. Phó Thủ tướng nhắc lại phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30, rằng “Đối ngoại là điểm sáng trong thành công chung của đất nước năm 2018”.

Phó Thủ tướng cho biết, trong quá trình thông tin về các hoạt động đối ngoại, đôi khi các phóng viên còn gặp nhiều khó khăn như môi trường, vị trí tác nghiệp, sự cạnh tranh với các cơ quan báo chí nước ngoài, thậm chí, với những phóng viên theo các sự kiện nóng đã phải nhịn đói để thông tin kịp thời nhất những hoạt động đó. “Các phóng viên đã luôn nhiệt tình, không quản khó khăn, đưa tin nhanh, kịp thời nhất”, Phó Thủ tướng khẳng định thêm.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn báo chí và ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành, đồng thời khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các cơ quan báo chí, các phóng viên, để hoạt động báo chí ngày càng hiệu quả.

pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đông đảo phóng viên đối ngoại. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại diện các cơ quan báo chí, thông tấn tham dự buổi gặp mặt, Nhà báo Thuận Hữu - Tổng biên tập Báo Nhân dân đã gửi lời cảm ơn đến Bộ Ngoại giao và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, cũng như những người làm công tác đối ngoại đã luôn quan tâm đến hoạt động báo chí, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại các sự kiện đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Ông Thuận Hữu mong rằng, để báo chí tiếp tục khẳng định được những thành tựu về ngoại giao, góp phần nâng cao vị thế trên trường quốc tế, gìn giữ hòa bình phát triển đất nước, bảo vệ thành tựu chung của đất nước, các cơ quan báo chí mong muốn sẽ tiếp tục cùng phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao cũng như những người làm công tác đối ngoại của đất nước.

pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai
Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu đại diện các phóng viên, nhà báo phát biểu cảm ơn. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong  năm qua, góp phần vào những thành tựu chung trên mặt trận đối ngoại, các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn đồng hành và phối hợp tích cực, hiệu quả với Bộ Ngoại giao. Để ghi nhận những đóng góp đó, ngày 1/10/2018, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã ký các quyết định tặng 17 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam” cho 17 cá nhân và 37 Bằng khen của Bộ trưởng, trong đó, 5 Bằng khen cho các tập thể và 32 Bằng khen cho cá nhân có các thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác thông tin đối ngoại.

pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai Báo chí và ngoại giao cùng sẻ chia vất vả...

“Báo chí và ngoại giao luôn chia sẻ những vất vả trong những hoạt động đối ngoại, luôn là những người đi trước, về sau, ...

pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai Bộ Ngoại giao gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới 2014

Sáng 9/1, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới 2014. Phó Thủ ...

pho thu tuong pham binh minh bao chi giup tang them thanh cong trong cong tac doi ngoai Phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc gặp gỡ báo chí Việt Nam cuối năm

Sáng 9/1, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp năm mới 2014. Phó Thủ ...

Nguyễn Hồng