Pizza Napoli là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Italy. Năm 2009, món này đã được Liên minh châu Âu (EU) công nhận là Đặc sản truyền thống được đảm bảo. Điều này cũng có nghĩa là những người thợ làm bánh pizza theo công thức Napoli cần phải chuẩn bị và nướng món ăn này theo đúng quy cách với những nguyên liệu được tiêu chuẩn hóa như bột đế bánh phải được nhào thủ công, sử dụng cà chua San Marzano và phomát Mozzarella làm từ sữa trâu, bánh phải được nướng trong lò đốt than củi và cách trang trí mỹ thuật các nguyên liệu đi kèm... Bánh thành phẩm cũng phải đáp ứng được các tiêu chí Hiệp hội Pizza đặc sản Napoli xác lập.
Việc công nhận các món ăn nổi tiếng trở thành di sản đang được chú ý và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Vào năm 2010, nghệ thuật ẩm thực của Pháp và món ăn truyền thống của Mexico đã được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể. Năm 2011, Pizza Napoli từng là ứng cử viên của Di sản phi vật thể của UNESCO.
A.B