Quản lý công viên - vườn hoa tại Hà Nội, được không?

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Trong những ngày Hè oi nóng, vườn hoa công cộng của Hà Nội luôn chật kín người đến vui chơi, giải trí, tập thể dục.
TIN LIÊN QUAN
Tham quan công viên núi lửa, du khách nhặt được kim cương 2,23 cara
Mỹ: Muốn chơi ở công viên phải ngồi yên trong vòng tròn giãn cách Covid-19
4529 rac
Vệ sinh môi trường cảnh quan tại một số công viên, vườn hoa còn hạn chế.

Trong khi số lượng xây mới chưa kịp đáp ứng nhu cầu người dân, một số công viên, vườn hoa hiện có lại chưa được quản lý tốt, đất công viên bị sử dụng sai mục đích, tình trạng vi phạm bán hàng quán tràn lan.

Từ năm 2014, TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ trên địa bàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu toàn khu vực nội đô có 60 công viên, vườn hoa đô thị (trong đó có 18 công viên, vườn hoa xây mới, cải tạo, nâng cấp 42 công viên, vườn hoa hiện có).

Chưa đạt chỉ tiêu xây dựng

Theo Sở Xây dựng, sau 6 năm triển khai theo Quy hoạch, TP đã huy động nhiều nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng các công viên, vườn hoa, đã có nhiều công viên với quy mô lớn được khởi công xây dựng như Công viên hồ điều hòa Nhân Chính (Công viên Thanh Xuân), Công viên hồ điều hòa phía Bắc và phía Nam nghĩa trang Mai Dịch, Công viên giải trí CXCV1, Công viên giải trí tại Mễ Trì, Khu công viên, hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy...

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng công viên tập trung, TP cũng phân cấp cho các quận, huyện, thị xã xây dựng, hoàn thiện các vườn hoa trong các khu phố. Do đó, 4 quận nội thành đã hoàn thành cải tạo 18 vườn hoa, thị trấn 23 vườn hoa.

Tuy nhiên theo đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, việc phát triển công viên, vườn hoa công cộng chưa đạt chỉ tiêu. Trong khi đó, một số công viên như Thống Nhất, Vườn thú Thủ Lệ, các vườn hoa... đã được đầu tư xây dựng từ lâu, cảnh quan kiến trúc đã xuống cấp. Trên địa bàn các huyện, số lượng công viên, vườn hoa còn ít so với quy hoạch đề ra, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi của người dân.

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, TS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, để đạt chỉ tiêu công viên, vườn hoa, cây xanh trong quy chuẩn xây dựng là 7m2/người, Hà Nội cần có giải pháp cụ thể để giải quyết tình trạng mất cân đối mảng xanh so với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay. Cần huy động đất công sử dụng không hiệu quả trong các khu dân cư, diện tích đất có được từ việc di dời cơ sở công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học để xây dựng công viên, vườn hoa công cộng.

Đặc biệt, cần xây dựng những tiêu chí về diện tích và tiện ích công cộng, xã hội đến tận cấp xã, phường để làm cơ sở thực hiện. “Để hình thành được hệ thống công viên, vườn hoa, cây xanh đạt chuẩn trong đô thị theo quy hoạch, cần phải có quyết tâm rất lớn của chính quyền và sự đồng thuận của cộng đồng dân cư đô thị”, ông Đào Ngọc Nghiêm nhận định.

Còn lơ là trong quản lý

Việc quản lý hệ thống cây xanh đô thị, công viên, vườn hoa thực hiện theo phân cấp rất rõ ràng từ năm 2016. Theo đó, TP giao Sở Xây dựng quản lý, duy tu, duy trì các công viên cấp TP (Bách Thảo, Thủ Lệ, Hòa Bình, Thống Nhất, Tuổi trẻ...), hệ thống cây xanh đô thị trên các tuyến đường phố chính, đường trục khu vực. UBND các quận, huyện quản lý duy tu, khai thác công viên, vườn hoa, thảm cỏ trong khu dân cư, dải phân cách trên những tuyến đường khu vực theo địa bàn hành chính do quận, huyện được giao quản lý.

Thế nhưng, một thực trạng đáng buồn là tại một số công viên lớn vẫn đang bị những công trình sai phạm lấn chiếm không gian và diện tích. Bên cạnh đó, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường cảnh quan tại một số công viên, vườn hoa còn hạn chế, vẫn còn tình trạng vi phạm bán hàng quán tràn lan, ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị.

Dạo một vòng Công viên hồ Đền Lừ vào cuối giờ chiều, nơi đây giống một cái chợ, với la liệt hàng quán đồ cũ bày bán ngang nhiên trên đường dạo, bãi cỏ trong công viên. Nhiều người dân đi tập thể dục tại đây cho biết, không gian xanh của Công viên hồ Đền Lừ thật hiếm hoi đáng quý đối với người dân khu vực nhưng không gian xanh này đang từng ngày bị hủy hoại bởi những người thiếu ý thức bảo vệ môi trường sống, bởi những hàng quán mọc lên như nấm.

Điển hình việc đất công viên bị sử dụng sai mục đích, gây bức xúc trong dư luận là các công trình sai phạm tại Công viên Thủ Lệ, Công viên Tuổi trẻ từ nhiều năm, nhưng cho đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm. Tại Công viên Tuổi trẻ, trước những sai phạm dai dẳng, đầu tháng 6 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã công bố kết luận về việc thanh tra toàn diện quá trình hình thành, thực hiện dự án, quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình trong công viên.

TP yêu cầu các sở, ban, ngành có biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc, hoàn thành trong tháng 6/2020. Dẫu vậy, đến nay, các công trình, hạng mục trò chơi xuống cấp gây nguy hiểm đến tính mạng người dân vào thể dục, vui chơi vẫn tồn tại. “Những thanh sắt đã gỉ sét, hàng tấn sắt thép từ những hạng mục xuống cấp có thể đổ sập bất cứ lúc nào, lúc đó không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy được xử lý”, ông Trần Anh Tú, số nhà 233 phố Thanh Nhàn bức xúc.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội Nguyễn Đức Mạnh cho biết, theo các gói thầu hiện công ty đang quản lý, duy trì 59 công viên, vườn hoa với diện tích trên 300.000m2 tại địa bàn 12 quận. Hầu hết các công viên, vườn hoa tại 4 quận lõi cây xanh, thảm cỏ, cảnh quan đều được bảo đảm phục vụ nhu cầu người dân vui chơi, giải trí.

Thậm chí một số quận đã tích cực đầu tư cải tạo vườn hoa công viên trở thành một không gian sinh hoạt cộng đồng hiện đại. Như vườn hoa công viên Tây Sơn vừa được quận Hoàn Kiếm cải tạo với hệ thống thiết bị đô thị thông minh, khuôn viên được lát đá tự nhiên đồng bộ, và đặc biệt xuất hiện mô hình xe đạp công cộng đầu tiên tại Hà Nội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn chính quyền địa phương chưa tích cực vào cuộc tuyên truyền đến người dân về ý thức bảo vệ không gian xanh công cộng. Chưa quyết liệt xử lý những hành vi phạm an ninh trật tự tại khu vực công công viên vườn hoa. Như tại Công viên hồ Linh Đàm vẫn còn tình trạng người dân tự ý lát gạch lên mặt thảm cỏ để làm sân chơi, tập thể dục. Hay như tình trạng tại Công viên hồ Đền Lừ thiếu sự kiên quyết xử lý vi phạm của chính quyền địa phương nên không gian xanh bị xâm hại nghiêm trọng.

“Để bảo vệ, phát triển không gian xanh tại các công viên vườn hoa, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô không chỉ là công việc của cả đơn vị quản lý mà rất cần sự chung tay chính quyền và nhất là người dân”, ông Nguyễn Đức Mạnh bày tỏ.

Ngừng cách ly xã hội, những hoạt động nào được nới lỏng?

Ngừng cách ly xã hội, những hoạt động nào được nới lỏng?

TGVN. Hầu khắp cả nước, các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại. Vận tải công cộng như xe khách, ...

Trình UNESCO công nhận Lý Sơn là Công viên địa chất toàn cầu

Trình UNESCO công nhận Lý Sơn là Công viên địa chất toàn cầu

Quảng Ngãi bước đầu đã tiến hành xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận Công viên địa chất Lý Sơn là Công viên địa ...

9 công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới

9 công viên tuyệt đẹp giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới

Để thoát khỏi ồn ào và đám đông, du khách có thể tới những không gian xanh yên bình giữa lòng các thành phố nổi ...

(theo Kinh tế & Đô thị)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Bộ trưởng quốc phòng Philippines: ASEAN có thể làm tốt hơn trong vấn đề Biển Đông

Bộ trưởng quốc phòng Philippines: ASEAN có thể làm tốt hơn trong vấn đề Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines ngày 25/11 khẳng định căng thẳng ở Biển Đông có thể được kiềm chế một khi các nước ASEAN có lập trường thống nhất.
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Argentina

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Quốc khánh Argentina

Tối 25/11, Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Argentina.
Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh mắc Covid-19

Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh mắc Covid-19

Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao của Bangladesh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự họp nhóm nước Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự họp nhóm nước Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam đã chủ trì, cùng Na Uy và Nam Phi đồng tổ chức Cuộc họp giữa 10 nước Ủy viên không thường trực đương nhiệm (E10) và 5 nước ...
Bất ngờ 3 trường đại học Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng đại học QS châu Á 2021

Bất ngờ 3 trường đại học Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng đại học QS châu Á 2021

Ba trường đại học Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng QS châu Á là Sư phạm Hà Nội, Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và ...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt ...
Tin thế giới 25/11: Họp báo bất ngờ và 'sự lạ' của ông Trump; Iran mất niềm tin; Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Covid-19?

Tin thế giới 25/11: Họp báo bất ngờ và 'sự lạ' của ông Trump; Iran mất niềm tin; Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Covid-19?

Hậu bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Trung Quốc với Ấn Độ và Nhật Bản, quan hệ Iran với phương Tây và vaccine Covid-19 là một số tin thế giới ...
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự cuộc họp Ủy ban Thường trực ICAPP

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự cuộc họp Ủy ban Thường trực ICAPP

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Mạnh Cường làm Trưởng đoàn tham dự cuộc họp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Philipp Rosler hỗ trợ xúc tiến đầu tư, vận động các tập đoàn lớn của thế giới đầu tư vào Việt Nam.
Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) đánh giá cao vai trò Chủ tịch của Việt Nam

Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) đánh giá cao vai trò Chủ tịch của Việt Nam

Từ ngày 23-25/11 diễn ra Cuộc họp đặc biệt lần 2/2020 của Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) theo thức trực tuyến.
Bất ngờ 3 trường đại học Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng đại học QS châu Á 2021

Bất ngờ 3 trường đại học Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng đại học QS châu Á 2021

Ba trường đại học Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng QS châu Á là Sư phạm Hà Nội, Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Kinh tế TP. Hồ Chí ...
Xây dựng luật ở Quốc hội: Người soạn luật nên tránh nhân nhượng, chỉ chú ý 'sân quản lý' của mình

Xây dựng luật ở Quốc hội: Người soạn luật nên tránh nhân nhượng, chỉ chú ý 'sân quản lý' của mình

Để xây dựng luật chất lượng cần văn hóa hợp tác và tinh thần phản biện nghiêm túc. Người soạn thảo luật không nên nhân nhượng, nể nhau.
Học sinh sẽ học gì nếu không có sách giáo khoa Tiếng Việt 2 nào 'lọt' qua cửa thẩm định?

Học sinh sẽ học gì nếu không có sách giáo khoa Tiếng Việt 2 nào 'lọt' qua cửa thẩm định?

Sau khi thẩm định 2 vòng của đợt 1 thì cả 3 quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 không quyển nào Đạt...
Làm người thầy thời nay không dễ!

Làm người thầy thời nay không dễ!

Với những áp lực đè nặng trên vai, làm người thầy thời nay không dễ, vì có thể ‘trồng người’ tốt nhưng cũng có thể làm tổn thương một tâm hồn.
Sẽ có thêm 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Sẽ có thêm 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại Hội nghị CAFEO 38, nâng tổng số kỹ sư được công nhận của Việt Nam lên 322 người.
Nhà khoa học Việt Nam 7 năm liền lọt top 1% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

Nhà khoa học Việt Nam 7 năm liền lọt top 1% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

GS. Nguyễn Xuân Hùng là người Việt Nam duy nhất lọt vào top 1% nhà khoa học ảnh hướng nhất thế giới năm 2020.
Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/11: 5 ca mắc mới, hiện có 1.321 bệnh nhân

Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/11: 5 ca mắc mới, hiện có 1.321 bệnh nhân

Bản tin 18h ngày 25/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết ghi nhận 5 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 26/11: Tuổi Sửu hao hụt tiền bạc, tuổi Dậu đề phòng kẻ quấy phá

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 26/11: Tuổi Sửu hao hụt tiền bạc, tuổi Dậu đề phòng kẻ quấy phá

Tử vi hôm nay 26/11/2020, tử vi vui 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/11): Bắc Bộ đêm trời lạnh, trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/11): Bắc Bộ đêm trời lạnh, trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết Bắc Bộ có mây, sáng sớm sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; Hà Nội, Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm lạnh; Tây Nguyên ngày nắng.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (25-27/11): Bắc Bộ trưa chiều giảm mây hửng nắng; lạnh về đêm và sáng sớm; Trung Bộ, Nam Bộ mưa dông vài nơi

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (25-27/11): Bắc Bộ trưa chiều giảm mây hửng nắng; lạnh về đêm và sáng sớm; Trung Bộ, Nam Bộ mưa dông vài nơi

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh; Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều nắng; Nam Bộ mưa dông vài nơi.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 25/11: Tuổi Dần hao hụt tiền bạc, tuổi Hợi bị tiểu nhân quấy phá

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 25/11: Tuổi Dần hao hụt tiền bạc, tuổi Hợi bị tiểu nhân quấy phá

Tử vi hôm nay 25/11/2020, tử vi vui 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (25/11): Bắc Bộ sáng sớm sương mù và lạnh; Trung Bộ mưa dông vài nơi; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (25/11): Bắc Bộ sáng sớm sương mù và lạnh; Trung Bộ mưa dông vài nơi; Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; Trung Bộ, Nam Bộ mưa dông.
Sôi động Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival Trái tim nhân ái năm 2020

Sôi động Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival Trái tim nhân ái năm 2020

Ngày 22/11, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2020.
Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể đã từng điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump

Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể đã từng điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump

Kháng thể tổng hợp này đã được chỉ định điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau khi ông được chẩn đoán mắc Covid-19.
WHO: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm không kém đại dịch Covid-19

WHO: Tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm không kém đại dịch Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo tình trạng kháng thuốc kháng sinh nguy hiểm như đại dịch Covid-19 và có nguy cơ đảo ngược những tiến bộ y học.
ADB 'rót' hơn 20 triệu USD giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19

ADB 'rót' hơn 20 triệu USD giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19

ADB đã phân bổ 20,3 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật để giúp các thành viên đang phát triển tiếp cận với vaccine phòng dịch Covid-19.
May mắn không có bệnh nhân điều trị Covid-19, một bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng được giải thể

May mắn không có bệnh nhân điều trị Covid-19, một bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng được giải thể

Được thành lập để điều trị bệnh nhân Covid-19 nhưng rất may Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chưa phải tiếp nhận điều trị người bệnh nào.
Infographics: Việt Nam có 5,3 triệu người mắc tiền đái tháo đường

Infographics: Việt Nam có 5,3 triệu người mắc tiền đái tháo đường

Việt Nam hiện có 5,3 triệu người mắc tiền đái tháo đường - giai đoạn trung gian giữa người bình thường và người mắc đái tháo đường tuýp 2.
XSMB 26/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 5- SXMB 26/11 - dự đoán XSMB 27/11

XSMB 26/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 5- SXMB 26/11 - dự đoán XSMB 27/11

XSMB 26/11. SXMB 26/11. KQXSMB thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc hôm nay ngày 26 tháng 11 năm 2020. KQSXMB.
XSMT 26/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 26/11 - XSMT thứ 5 - dự đoán XSMT 27/11

XSMT 26/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 26/11 - XSMT thứ 5 - dự đoán XSMT 27/11

XSMT 26/11. SXMT 26/11. KQXSMT thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 26 tháng 11 năm 2020. KQSXMT.
XSMN 26/11 - SXMN 26/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 5 - dự đoán XSMN 27/11

XSMN 26/11 - SXMN 26/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 5 - dự đoán XSMN 27/11

XSMN 26/11. SXMN 26/11. KQXSMN thứ 5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 26 tháng 11 năm 2020. KQSXMN.
XSMT 25/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 4 - SXMT 25/11 - dự đoán XSMT 26/11

XSMT 25/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 4 - SXMT 25/11 - dự đoán XSMT 26/11

XSMT 25/11. SXMT 25/11. KQXSMT thứ 4. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 25 tháng 11 năm 2020. KQSXMT.
XSMB 25/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 4 - SXMB 25/11 - dự đoán XSMB 26/11

XSMB 25/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - XSMB thứ 4 - SXMB 25/11 - dự đoán XSMB 26/11

XSMB 25/11. SXMB 25/11. KQXSMB thứ 4. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc hôm nay ngày 25 tháng 11 năm 2020. KQSXMB.
XSMN 25/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 4 - SXMN 25/11 - dự đoán XSMN 26/11

XSMN 25/11 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 4 - SXMN 25/11 - dự đoán XSMN 26/11

XSMN 25/11. SXMN 25/11. KQXSMN thứ 4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 25 tháng 11 năm 2020. KQSXMN.
Phiên bản di động