Quản lý nhà nước về báo chí trên tinh thần kiến tạo cho sự phát triển

Chu Văn
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo Cục Báo chí khi xây dựng Luật và các văn bản pháp luật, Cục Báo chí cần tiến hành trên tinh thần không phải để cấm mà là để kiến tạo cho sự phát triển.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Quản lý nhà nước về báo chí trên tinh thần kiến tạo cho sự phát triển
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng thăm và làm việc với Cục Báo chí. (Nguồn: Báo Văn hóa)

Sáng 7/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Cục Báo chí.

Cùng dự còn có Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do.

Đạt được nhiều thành tích

Chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên làm việc với cơ quan quản lý nhà nước về báo chí nay là Cục Báo chí-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh ngay sau khi tiếp nhận nguyên trạng 5 đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 3 để triển khai công việc và đã có kế hoạch sớm làm việc với các đơn vị mới sáp nhập về Bộ.

Đánh giá rằng quản lý báo chí là lĩnh vực khó, Bộ trưởng nhấn mạnh với tinh thần là để công việc không bị ngắt quãng mà luôn phát huy hiệu quả dù sáp nhập hay không sáp nhập, Bộ trưởng mong muốn Cục Báo chí tiếp tục phát huy hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quản lý nhà nước về báo chí trên tinh thần kiến tạo cho sự phát triển
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc với Cục Báo chí. (Nguồn: Báo Văn hóa)

Báo cáo tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết Cục Báo chí là tổ chức hành chính trực thuộc Bộ, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực báo in và báo điện tử, bao gồm báo in, tạp chí in, báo điện tử, tạp chí điện tử, bản tin thông tấn, bản tin, đặc san.

Cục được thành lập đến nay đã gần 22 năm, từng có thời gian là cơ quan của Bộ Văn hóa-Thông tin rồi chuyển về Bộ Thông tin và Truyền thông và nay lại được quay trở về với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về Bộ mới với chức năng quản lý nhà nước về Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong đó văn hóa được xác định là nền tảng, thể thao là sức khỏe và du lịch là sự phát triển bền vững. Từ đó Cục Báo chí cũng đã xác định phải kiên định mục tiêu, quyết liệt hành động, lựa chọn đúng nhiệm vụ trọng tâm, tạo đột phá trong công việc.

Cục trưởng Cục Báo chí cho biết, với những quan điểm chỉ đạo mới, báo chí trong giai đoạn mới cũng cần xác định phải lấy văn hóa làm nền tảng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, khơi dậy khát vọng phồn vinh, hạnh phúc, xây dựng con người Việt Nam có ý chí vươn lên, tự lực, tự cường.

Về quản lý nhà nước về mặt báo chí cũng phải xây dựng được đội ngũ báo chí tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt chức năng dẫn dắt và định hướng dư luận xã hội.

Cung cấp bức tranh toàn cảnh về báo chí cả nước, Cục trưởng Lưu Đình Phúc thông tin, tính đến tháng 12.2024, cả nước có 812 báo và tạp chí. Về nguồn nhân lực, tính đến nay, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực báo chí có khoảng 41.000 người (bao gồm cả lĩnh vực phát thanh truyền hình), trong đó có khoảng 21.000 nhà báo được cấp thẻ hành nghề).

Về kinh tế báo chí, năm 2024, doanh thu báo, tạp chí in và điện tử ước đạt 8.080 tỉ đồng, giảm khoảng 6,1% so với năm 2023.

Về công tác tham mưu xây dựng thể chế, chính sách, Cục đang xây dựng dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) để trình Quốc hội tại kỳ họp vào năm nay; xây dựng Nghị định tiền bản quyền trong lĩnh vực báo chí; hoàn thiện Quy hoạch mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050; đang triển khai thực hiện Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ...

Khi được chuyển giao về Bộ mới với chức năng, nhiệm vụ mới, Cục Báo chí sẽ tiến hành nhiều nhiệm vụ trong năm 2025 trong đó ưu tiên là hỗ trợ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Từ đó cùng cả Bộ chung tay, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, sẵn sàng tâm thế để bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của toàn dân tộc.

Cục cũng sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ định hướng để các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền cho các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2025; thực hiện tốt các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ như cấp, đổi thẻ nhà báo thời hạn 2026-2030 cho 21.000 nhà báo; cấp các loại giấy phép, đổi giấy phép hoạt động báo chí cho các cơ quan thực hiện tinh gọn bộ máy; thỏa thuận bổ nhiệm lãnh đạo cơ quan báo chí; thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra; tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (Tháng 5.2025); thúc đẩy chuyển đổi số báo chí và phát triển kinh tế báo chí...

Bên cạnh những thuận lợi là sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và nay là lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục trưởng Lưu Đình Phúc cũng đã nêu bật những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị trình lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quản lý báo chí là để kiến tạo cho sự phát triển

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình cho biết, với lịch sử hơn 20 năm, khi Cục Báo chí chuyển giao về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Bộ đã rất quan tâm. Bộ cũng đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 43 của Chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong đó Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đặc biệt quan tâm và đã có nhiều chỉ đạo về công tác báo chí.

Quản lý nhà nước về báo chí trên tinh thần kiến tạo cho sự phát triển
Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình phát biểu tại buổi làm việc. (Nguồn: Báo Văn hóa)

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Tâm nhắc lại những đánh giá của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông khi Cục Báo chí còn trực thuộc Bộ: Cục Báo chí là một tập thể mạnh, chắc về chuyên môn, là một tập thể đoàn kết, cán bộ công chức có tinh thần trách nhiệm cao, đổi mới sáng tạo. Vì thế dù lực lượng dù mỏng nhưng Cục Báo chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở một lĩnh vực, như lời Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói là đầy khó khăn.

Cục Báo chí cũng đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của báo chí, vai trò của báo chí được nâng cao hơn trước, nhất là trong công tác truyền thông chính sách, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Những thành tựu, kết quả của Cục Báo chí đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, đánh giá cao.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng tin rằng, trong thời gian tới khi Cục Báo chí được trở về với cội nguồn, gốc rễ của mình là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục sẽ phát huy và hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ của mình.

Quản lý nhà nước về báo chí trên tinh thần kiến tạo cho sự phát triển
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm phát biểu tại buổi làm việc. (Nguồn: Báo Văn hóa)

Đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Cục Báo chí đã làm được trong công tác quản lý nhà nước về báo chí trong thời gian qua, như nhận định của lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông qua các thời kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, kể từ khi thành lập, Cục Báo chí đã có bước tiến dài, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về mặt báo chí. Từ đó giúp cho báo chí Cách mạng Việt Nam trở thành một dòng chảy chính thống, truyền năng lượng tích cực, tạo sự đồng tâm, đoàn kết thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tinh thần của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng cũng đánh giá với đội ngũ biên chế còn chưa đông nhưng Cục Báo chí đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc, giúp hoàn thiện khung khổ pháp lý về báo chí để các văn bản tham mưu có "tuổi thọ," độ dài hơn về thời gian. Cục Báo chí cũng đã xử lý tốt các vi phạm, sai phạm trong lĩnh vực báo chí để đưa các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích.

Chia sẻ với những khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về báo chí, nhất là trong bối cảnh khoa học công nghệ, mạng xã hội phát triển như vũ bão, mong muốn của xã hội cũng ngày càng cao hơn, với tinh thần nhìn lại để tiến xa hơn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn những cố gắng, nỗ lực ấy sẽ tiếp tục được phát huy để góp phần thực hiện tốt hơn chức năng quản lý nhà nước của Bộ.

Về các nhiệm vụ triển khai trong năm 2025, Bộ trưởng chỉ đạo, Cục Báo chí phải tập trung cho công tác xây dựng thể chế bởi thể chế như lời của Tổng Bí thư Tô Lâm chính là "điểm nghẽn của điểm nghẽn." Khi xây dựng Luật và các văn bản pháp luật, Cục Báo chí cần tiến hành trên tinh thần không phải để cấm mà là để kiến tạo cho sự phát triển.

Trong quá trình xây dựng Luật, phải am hiểu thực tiễn, lắng nghe nhiều chiều, thấm nhuần, bổ sung được tinh tinh thần của Nghị quyết 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia vào Luật Báo chí.

Quản lý nhà nước về báo chí trên tinh thần kiến tạo cho sự phát triển
Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc báo cáo tại buổi làm việc. (Nguồn: Báo Văn hóa)

Trong thời gian tới, Cục cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) để trình lãnh đạo Bộ xem xét, sớm hoàn thiện Quy hoạch báo chí, Quy hoạch mạng lưới báo chí; đẩy mạnh truyền thông chính sách; chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các hoạt động báo chí.

Đồng thời tham mưu cho lãnh đạo Bộ để minh định rõ chức năng giữa các cơ quan quản lý về báo chí và giữa Cục Báo chí với các cơ quan chủ quản của các cơ quan báo chí.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng yêu cầu Cục Báo chí tiếp tục thực hiện công tác tinh gọn bộ máy theo tinh thần của Nghị quyết 18 về sắp xếp, tổ chức bộ máy, tránh để cơ quan nhà nước là nơi trú ẩn an toàn của công chức...

Bộ trưởng mong muốn với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, Cục Báo chí nên tổ chức một giải báo chí xứng tầm, chất lượng, khuyến khích, động viên tinh thần của các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo tham gia.

Quản lý nhà nước về báo chí trên tinh thần kiến tạo cho sự phát triển
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức Cục Báo chí. (Nguồn: Báo Văn hóa)

Là cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo, Cục Báo chí sớm xây dựng kế hoạch kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời mong muốn Cục sẽ có khí thế mới, niềm tin mới, khát vọng mới để cùng cả Bộ đóng góp, vững bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên ấm no, phồn vinh, hạnh phúc của dân tộc.

Phát động Cuộc thi báo chí viết về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại

Phát động Cuộc thi báo chí viết về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại

Sáng 13/2, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc thi báo chí viết về Đảng ...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn biên tập viên cao cấp Australia

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn biên tập viên cao cấp Australia

Chuyến thăm là cơ hội quý báu để đoàn biên tập viên cao cấp Australia được tìm hiểu và trao đổi sâu sắc với các ...

Báo chí trong thời đại số: Thách thức và cơ hội

Báo chí trong thời đại số: Thách thức và cơ hội

Bước vào kỷ nguyên số, báo chí đang đứng trước những cơ hội lớn nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Để làm ...

Vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa Việt Nam gây ấn tượng với các nhà báo Argentina và Uruguay

Vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa Việt Nam gây ấn tượng với các nhà báo Argentina và Uruguay

Báo chí Argentina và Uruguay trong những ngày qua đã đăng những bài viết kèm nhiều hình ảnh ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con ...

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025: Thể chế, pháp luật vẫn là 'điểm nghẽn của điểm nghẽn'

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025: Thể chế, pháp luật vẫn là 'điểm nghẽn của điểm nghẽn'

Chiều 5/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn ...

(theo Báo Văn hóa)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/4/2026: Bọ Cạp công việc thăng tiến

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/4/2026: Bọ Cạp công việc thăng tiến

Tử vi hôm nay 25/4/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 25/4/2026, Lịch vạn niên ngày 25 tháng 4 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 25/4/2026, Lịch vạn niên ngày 25 tháng 4 năm 2026

Lịch âm 25/4. Lịch âm hôm nay 25/4/2026? Âm lịch hôm nay 25/4. Lịch vạn niên 25/4/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Đại sứ Việt Nam tại Pháp tiếp đoàn Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Đại sứ Trịnh Đức Hải tiếp đoàn công tác do Thiếu tướng, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam dẫn đầu.
Việt Nam-Liên hợp quốc tăng cường hợp tác, thúc đẩy các dự án phục vụ phát triển

Việt Nam-Liên hợp quốc tăng cường hợp tác, thúc đẩy các dự án phục vụ phát triển

Ngày 24/4, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã tiếp bà Sonja Leighton-Kone, Phó Giám đốc Điều hành Văn phòng Dịch vụ Dự án của Liên Hợp Quốc (UNOPS).
Hướng tới 50 năm quan hệ Việt Nam - UNESCO: Khẳng định vai trò đối tác tin cậy

Hướng tới 50 năm quan hệ Việt Nam - UNESCO: Khẳng định vai trò đối tác tin cậy

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Kỳ họp Hội đồng ...
Diễn đàn quốc tế Dakar lần thứ 10: Cùng hiến kế để vượt khó

Diễn đàn quốc tế Dakar lần thứ 10: Cùng hiến kế để vượt khó

Diễn đàn quốc tế Dakar lần thứ 10 về hòa bình và an ninh ở châu Phi là cơ hội để khu vực nhìn lại quá trình phát triển, tìm ...
Mở rộng cơ hội học tập cho trẻ em vùng cao

Mở rộng cơ hội học tập cho trẻ em vùng cao

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Plan International Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng viện trợ cho cho trẻ em dân tộc thiểu số.
Từ 'xin chào' đến 'ở lại': Hành trình người nước ngoài học tiếng Việt tại Hà Nội

Từ 'xin chào' đến 'ở lại': Hành trình người nước ngoài học tiếng Việt tại Hà Nội

Từ những câu “xin chào” còn ngập ngừng đến những cuộc trò chuyện đời thường, nhiều người nước ngoài tại Hà Nội đang từng bước “chạm” vào tiếng Việt – không chỉ để giao tiếp, ...
TP. Hồ Chí Minh tăng chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

TP. Hồ Chí Minh tăng chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

Năm học 2026-2027, TP. Hồ Chí Minh dự kiến nâng chỉ tiêu, đảm bảo hơn 80% học sinh lớp 9 có chỗ học công lập.
Điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2026

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2026

Quy định xét học bạ bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn là điểm mới trong Quy chế tuyển sinh đại học năm 2026.
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương của học sinh mới nhất

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương của học sinh mới nhất

Học sinh, giáo viên cả nước nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) theo đúng quy định của Bộ luật Lao động.
Để đọc sách không chỉ là thói quen...

Để đọc sách không chỉ là thói quen...

Khi việc đọc sách trở thành một phần tự nhiên của cuộc sống, nó sẽ không còn là phong trào hay khẩu hiệu.
Năm 2026, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển dịch mạnh mẽ từ ‘ứng phó bị động’ sang ‘chủ động phòng ngừa’ trước thiên tai, thảm họa

Năm 2026, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển dịch mạnh mẽ từ ‘ứng phó bị động’ sang ‘chủ động phòng ngừa’ trước thiên tai, thảm họa

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Phòng ngừa, ứng phó thảm họa năm 2026.
Hé lộ cuộc chiến vệ quốc của Đại Việt dưới triều Tây Sơn qua sự kiện Phú Xuân năm 1801

Hé lộ cuộc chiến vệ quốc của Đại Việt dưới triều Tây Sơn qua sự kiện Phú Xuân năm 1801

Sự kiện Phú Xuân thất thủ năm 1801 đang được nhìn nhận lại với nhiều cách tiếp cận và giả thuyết mới.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt, đường sắt đô thị dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5

Hà Nội miễn phí vé xe buýt, đường sắt đô thị dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5

Hà Nội miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5.
Tháng Nhân đạo 2026 lan tỏa hành trình 80 năm nhân ái vì cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2026 lan tỏa hành trình 80 năm nhân ái vì cộng đồng

Tháng Nhân đạo từng bước khẳng định vị trí là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, trở thành một điểm nhấn quan trọng trong an sinh xã hội.
Bí quyết ăn uống giúp bụng phẳng, nhẹ tênh trước chuyến du lịch

Bí quyết ăn uống giúp bụng phẳng, nhẹ tênh trước chuyến du lịch

Những ngày trước chuyến du lịch, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp không chỉ giúp giảm đầy bụng mà còn hỗ trợ giữ vóc dáng gọn gàng, nhẹ người.
Tăng mức xử phạt hành chính, siết chế tài để chặn đứng ‘dòng chảy’ thuốc lá lậu

Tăng mức xử phạt hành chính, siết chế tài để chặn đứng ‘dòng chảy’ thuốc lá lậu

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Báo Công an nhân dân đã tổ chức cuộc Tọa đàm ‘Phòng, chống thuốc lá lậu - Thực trạng và hành lang pháp lý trong tình hình mới’.
Tuần lễ Tiêm chủng thế giới 2026: Vaccine hiệu quả cho mọi thế hệ

Tuần lễ Tiêm chủng thế giới 2026: Vaccine hiệu quả cho mọi thế hệ

Từ ngày 24-30/4, cộng đồng quốc tế hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng thế giới do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động.
Cứ 80 giây lại có một người được chẩn đoán mắc ung thư tại Anh

Cứ 80 giây lại có một người được chẩn đoán mắc ung thư tại Anh

Một báo cáo mới cho thấy số người được chẩn đoán mắc ung thư tại Vương quốc Anh đã đạt mức kỷ lục, trung bình cứ 80 giây lại có một ca mới.
Lợi ích bất ngờ của đậu phụ: Từ hỗ trợ chắc khỏe xương đến ngăn ngừa ung thư

Lợi ích bất ngờ của đậu phụ: Từ hỗ trợ chắc khỏe xương đến ngăn ngừa ung thư

Đậu phụ chứa protein thực vật, chất béo tốt có thể xây dựng cơ bắp, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Tắm gội vừa mát vừa dịu vừa hỗ trợ chăm sóc da bé ngày Hè, mẹ biết chưa?

Tắm gội vừa mát vừa dịu vừa hỗ trợ chăm sóc da bé ngày Hè, mẹ biết chưa?

Việc lựa chọn sản phẩm tắm gội phù hợp không chỉ giúp bé sạch sẽ mà còn góp phần chăm sóc và bảo vệ làn da mỗi ngày.
Ba bí quyết uống cà phê không lo trào ngược dạ dày

Ba bí quyết uống cà phê không lo trào ngược dạ dày

Nhiều người yêu thích cà phê nhưng lại e ngại tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, để tránh tình trạng này có thể điều chỉnh thói quen.
Bệnh máu khó đông: Từ án tử đến khả năng kiểm soát lâu dài nếu điều trị đúng

Bệnh máu khó đông: Từ án tử đến khả năng kiểm soát lâu dài nếu điều trị đúng

Máu khó đông có thể kiểm soát và sống gần như bình thường nếu người bệnh được chẩn đoán sớm, điều trị đúng và duy trì lối sống phù hợp.
Phiên bản di động