Quảng bá văn hóa qua "Ngày tìm hiểu về Việt Nam"

24/01/2019 15:22

Ngày 24/1, tại Nhà khách Chính phủ đã diễn ra chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” nhằm giúp khách quốc tế hiểu thêm về Việt Nam.  

TIN LIÊN QUAN
ngay tim hieu ve viet nam “Học” để... yêu Việt Nam!
ngay tim hieu ve viet nam “Ngày tìm hiểu về Việt Nam”

Đây là chương trình được Bộ Ngoại giao tổ chức định kỳ hàng năm, được duy trì từ năm 2015. Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á Phạm Sao Mai dự và phát biểu khai mạc chương trình. Tham dự còn có thành viên của Đoàn Ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, trung tâm văn hóa nước ngoài và một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hà Nội.

Chào mừng các đại biểu đến tham dự chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam”, trợ lý Bộ trưởng Phạm Sao Mai cho biết, “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” năm nay được thiết kế nhằm giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ về văn hóa, lịch sử Việt Nam, đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, các thành tựu đổi mới cũng như đường lối, chính sách đối ngoại và phát triển, các ưu tiên trong xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá du lịch…của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

ngay tim hieu ve viet nam
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á Phạm Sao Mai phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Diễn ra vào đúng dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” sẽ là một dịp để bạn bè quốc tế có thể hiểu được văn hóa Việt Nam thông qua ẩm thực, cũng như vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” được tổ chức vào tối ngày 24/1.

“Tôi tin rằng, sự kiện này sẽ để lại một kỷ niệm ấm áp và đáng nhớ đối với bất kỳ ai tham dự chương trình ngày hôm nay”, Trợ lý Bộ trưởng Phạm Sao Mai giới thiệu.

ngay tim hieu ve viet nam
Chương trình có sự tham dự của đông đảo thành viên Đoàn Ngoại giao, tổ chức phi chính phủ, trung tâm văn hóa nước ngoài... (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Theo đó, chương trình sẽ gồm hai phần, gồm nghe giới thiệu về Việt Nam và tham quan, trải nghiệm ẩm thực Việt Nam. Tại phần giới thiệu về Việt Nam, các bạn bè quốc tế sẽ được nghe giới thiệu chung về lịch sử, văn hóa, đất nước con người, chính sách đối ngoại Việt Nam, tình hình kinh tế Việt Nam, thị trường Việt Nam của một số doanh nghiệp; giới thiệu chung về Nhà nước Việt Nam, hệ thống chính trị, cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của Bộ Ngoại giao; thông tin về các dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày dành cho Ngoại giao đoàn; chia sẻ kinh nghiệm của nhà ngoại giao tại Việt Nam….

Cũng trong chương trình, các đại biểu sẽ tham quan thực tế và trải nghiệm văn hóa Việt Nam qua vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” là một chương trình sân khấu thực cảnh đặc sắc, được Ban tổ chức phối hợp chuẩn bị công phu nhằm giới thiệu đến các vị khách quốc tế về văn hóa truyền thống, văn hóa tín ngưỡng và tinh thần người Việt Nam.

ngay tim hieu ve viet nam Hiểu Việt Nam để thêm yêu Việt Nam

Ngạc nhiên, thích thú và thêm yêu mến Việt Nam là cảm nhận chung của hầu hết các nhà ngoại giao khi tham gia Chương ...

ngay tim hieu ve viet nam Gần 90 nhà ngoại giao quốc tế tham gia tìm hiểu về Việt Nam

Ngày 25/1, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” (Learning about Vietnam session).

ngay tim hieu ve viet nam Phu nhân các nước ASEAN tại Ấn Độ tìm hiểu về Việt Nam

Ngày 22/3, tại New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức cuộc gặp gỡ định kỳ của nhóm Phu nhân ...

 

Minh Nhật