Quảng Ngãi: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH

Cường Nguyễn
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện kế hoạch 5 năm (2016-2020) với nhiệm vụ quan trọng là năm “nước rút” thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2019, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp bám sát chủ đề năm 2019 là “Tiếp tục tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; ưu tiên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và các vấn đề xã hội bức xúc”.
Quảng Ngãi: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH
Hội nghị XTĐT tai Quảng Ngãi năm 2019.

Quyết tâm phát triển bứt phá

Kết thúc năm 2019 và khởi đầu năm 2020 là thời điểm hội tụ nhiều cơ hội cho sự phát triển của tỉnh bởi lẽ Quảng Ngãi đã có những bước chuẩn bị xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2019 của tỉnh tăng 6,7% so với năm 2018, đây là mức tăng trưởng ổn định trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang chững lại và trước tình hình khó khăn, hạn chế nội tại của nền kinh tế trong nước cùng với thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi, đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống. Do vậy, để đạt được kết quả tăng trưởng này là sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, cố gắng phấn đấu của các ngành, các cấp, toàn quân, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, về lĩnh vực kinh tế: GRDP ước đạt 55.102 tỷ đồng, tăng 6,7% so với năm 2018, vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch: tăng trưởng 6,5%), trong đó khu vực công nghiệp - xây dựng đạt 29.162,9 tỷ đồng, tăng 7,3%; khu vực dịch vụ đạt 16.948,8 tỷ đồng, tăng 7,3%; khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 8.990,3 tỷ đồng, tăng 3,5%. GRDP không tính sản phẩm lọc hóa dầu ước đạt 37.710,5 tỷ đồng, tăng 10,3% so với năm 2018, GRDP bình quân đầu người đạt 67,4 triệu đồng/người, tương đương 2.868 USD/người, vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch: 2.682 USD). Thu ngân sách nhà nước ước đạt 20.496 tỷ đồng, vượt 2,5% so với dự toán HĐND tỉnh giao. Về cơ cấu kinh tế: ngành công nghiệp - xây dựng chiếm tỷ trọng 53,64%; ngành dịch vụ 29,17%; ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản 17,19%. Tổng kim ngạch xuất khẩu trong năm ước đạt 750 triệu USD, tăng 26,8% so với năm 2018, đặc biệt có một số doanh nghiệp đầu tư mở rộng sản xuất và ký được nhiều đơn đặt hàng xuất khẩu mới như: xuất khẩu tinh bột mỳ đi thị trường Hồng Kông, dăm gỗ đi thị trường Indonesia và thép Hòa Phát xuất đi Nhật Bản. Ngành nông nghiệp mặc dù gặp khó khăn do bệnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh cúm gia cầm, hạn hán nhưng ngành đã tập trung cơ cấu lại theo hướng hiệu quả hơn; Chăn nuôi, đánh bắt thủy sản, diện tích rừng trồng tập trung, sản lượng gỗ khai thác tăng mạnh nên giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp tăng 4,6% so với năm 2018 và vượt 1,6% kế hoạch.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực; trong đó, toàn tỉnh giải quyết việc làm mới trong năm cho khoảng 40.500 lao động; 1.900 người tham gia xuất khẩu lao động. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng đối tượng, tiếp tục thực hiện các chính sách về hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 7,79%, giảm 1,6%; trong đó, miền núi còn 31,5%, giảm 5,48% so với năm 2018. Chủ trương sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả được triển khai nghiêm túc, Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, các lực lượng chức năng đã triển khai đấu tranh, triệt phá, giải quyết một số vụ việc nổi cộm, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển và đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Quảng Ngãi: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH
KCN VSIP Quảng Ngãi.

Khó khăn và thách thức

Trước những khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm 2020 đạt được một số kết quả tích cực như: Giá trị sản xuất công nghiệp lũy kế 4 tháng đầu năm ước đạt 40.433,4 tỷ đồng, tăng 2,37% so với cùng kỳ năm trước và đạt 28,8% kế hoạch năm; nếu không tính sản phẩm lọc hóa dầu thì GTSX tăng 17,8%; diện tích rừng trồng tập trung ước đạt 6.263 ha, tăng 0,2%; sản lượng thuỷ sản đạt 89.680,4 tấn, tăng 3,5%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 389,69 triệu USD, tăng 55,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt 39% kế hoạch năm. Dịch bệnh ở gia súc, gia cầm được giám sát, phòng trị kịp thời; bệnh dịch tả lợn châu phi được kiểm soát tốt. Tình hình thị trường, cung cầu lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh ổn định, lượng hàng hóa đảm bảo cung ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách về an sinh xã hội luôn được các ngành, các cấp chú trọng thực hiện; tập trung triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt, đến nay chưa phát hiện ca bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, nền kinh tế - xã hội tỉnh phải đối mặt với những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: sản xuất công nghiệp tuy duy trì được sự phát triển nhưng còn thấp so với mục tiêu đề ra. Một số doanh nghiệp FDI, ngành dệt may, điện tử, giày da thiếu hụt nguyên vật liệu đầu vào do chủ yếu nhập khẩu nguồn nguyên phụ liệu từ Trung Quốc. Một số sản phẩm công nghiệp xuất khẩu bị ngưng trệ sản xuất và giảm tiêu thụ như tinh bột mỳ, thủy sản chế biến, dăm gỗ nguyên liệu giấy, bánh kẹo các loại... Các mặt hàng nông sản xuất khẩu như dưa hấu, ớt gặp khó khăn trong tiêu thụ. Các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận tải, du lịch lữ hành và dịch vụ vui chơi, giải trí giảm mạnh. Số lượng lớn người lao động, chuyên gia nước ngoài không thể trở lại làm việc tại các doanh nghiệp, dự án, vì vậy, hoạt động của các nhà máy sản xuất bị trì trệ, việc thi công các dự án bị gián đoạn, chậm tiến độ đề ra, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp.

Trước tình hình trên, trong thời gian qua tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất những tác động đến phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra và luôn đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vượt qua “cơn bão” dịch Covid-19; Đồng thời yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị căn cứ Nghị quyết của Chính phủ, hướng dẫn của các Bộ ngành Trung ương và thực tiễn của địa phương khẩn trương xây dựng, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương được phân công quản lý, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả.

Phát triển bền vững và đồng bộ

Ngay từ đầu năm 2020, Quảng Ngãi xác định tập trung các nguồn lực để tiếp tục thực hiện hiệu quả, thực chất 03 nhiệm vụ đột phá, 03 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX, tạo đà cho sự phát triển giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh. Triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; các chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn, kinh tế - xã hội miền núi.

Về công nghiệp, tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh, nhất thủ tục đầu tư, đất đai, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án lớn như Hòa Phát – Dung Quất, các dự án tại KCN VSIP Quảng Ngãi, FLC, Khu văn hóa tâm linh Thiên Mã. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, các chủ đầu tư tập trung xây dựng hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là các dự án lớn như: cầu Cửa Đại, Đập dâng sông Trà Khúc, đường Ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, giai đoạn 2; Kè chắn cát cảng Dung Quất; Đập ngăn mặn Bình Nguyên và Bình Phước. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; quan tâm, hỗ trợ các nhà đầu tư đang triển khai các dự án nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Tận dụng tiềm năng sẵn có, tỉnh sẽ phát triển mạnh kinh tế biển và ven biển theo hướng hợp lý, hiệu quả và bền vững, tỉnh cũng khuyến khích các nhà đầu tư thực hiện các dự án về du lịch, các trung tâm mua sắm, giải trí chất lượng cao. Về lĩnh vực văn hóa – xã hội, các sở, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện Đề án nâng cấp, sửa chữa các trường lớp học để giữ chuẩn và đạt chuẩn; thực hiện Dự án nâng cấp các Trạm y tế cơ sở; đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế của huyện và phân tuyến, phân luồn hợp lý, tránh tình trạng tuyến trên rất đông bệnh nhân, tuyến dưới thì ít. Đẩy mạnh xã hội hóa lĩnh vực thể dục, thể thao, nhất là thể thao thành tích cao. Tập trung chỉ đạo công tác giảm nghèo, tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, giải quyết khiếu nại, phòng chống tham nhũng và công tác tư pháp.

Tuy nhiên, Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều chỉ tiêu, mục tiêu trọng yếu được tỉnh đề ra trong năm 2020 có khả năng không đạt được và ít nhiều ảnh hưởng đến việc hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Do vậy, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp, đòi hỏi cần tiếp tục có sự chung sức, đồng lòng của Chính quyền, doanh nghiệp và người dân, sự hỗ trợ, chia sẻ gánh vác trách nhiệm giữa các đoàn thể trong giai đoạn khó khăn. Nhiệm vụ quan trọng đang đặt ra hiện nay là cần rà soát, đánh giá toàn diện tác động của dịch Covid-19 tới phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, xây dựng các kịch bản "vực dậy" nền kinh tế để nền kinh tế sẵn sàng chuyển sang trạng thái hoạt động bình thường mới. Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trên, UBND tỉnh cùng các cấp, các ngành sẽ quyết liệt hơn, nghiêm túc hơn và khẩn trương trong thực hiện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động nhiểu nguồn lực thực hiện. Trước mắt, cùng với việc phòng, chống dịch, tỉnh huy động tối đa các nguồn lực nhằm thực hiện các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch; tập trung đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ khó khăn cho các dự án chậm giải ngân, đặc biệt là dự án trọng điểm, quy mô lớn, có sức lan tỏa.

Quảng Ngãi: Quyết tâm nâng tầm vóc mới

Quảng Ngãi: Quyết tâm nâng tầm vóc mới

TGVN. Đóng vai trò trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, TP.Quảng Ngãi đã tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh ...

Quảng Ngãi: 'Viên Ngọc sáng' trong thu hút đầu tư

Quảng Ngãi: 'Viên Ngọc sáng' trong thu hút đầu tư

TGVN. Quảng Ngãi giờ đây đang vươn mình trở thành 'miền đất hứa' đối với nhà đầu tư nhờ những nguồn vốn sẵn có cùng ...

Quảng Ngãi: Đưa 2.000 du khách rời đảo Lý Sơn phòng chống Covid-19

Quảng Ngãi: Đưa 2.000 du khách rời đảo Lý Sơn phòng chống Covid-19

TGVN. Tỉnh Quảng Ngãi đã có trường hợp đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngay lập tức, hơn 2.000 du khách đã rời đảo ...

Quảng Ngãi sẵn sàng đón sóng đầu tư

Quảng Ngãi sẵn sàng đón sóng đầu tư

TGVN. Quảng Ngãi đang tận dụng 5 loại “vốn sẵn có” về tự nhiên, địa kinh tế, cơ sở hạ tầng, văn hóa và nhân lực ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Ngãi có thể thành trung tâm công nghiệp miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Ngãi có thể thành trung tâm công nghiệp miền Trung

Tối 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989 - 1/7/2019) và đón ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi

Chiều 2/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi - công ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2019

Chiều nay, 2/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ngãi năm 2019, một trong những ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Covid-19: Iran khẳng định quyết tâm xúc tiến chương trình tiêm phòng

Covid-19: Iran khẳng định quyết tâm xúc tiến chương trình tiêm phòng

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Chính phủ Iran sẽ nỗ lực tiến hành tiêm chủng ngừa Covid-19 vào cuối niên lịch hiện tại của Iran (ngày 20/3/2021).
Giá heo hơi hôm nay 17/1: Tiếp tục đà tăng trên cả nước; giá thịt heo Tết Tân Sửu có tăng đột biến?

Giá heo hơi hôm nay 17/1: Tiếp tục đà tăng trên cả nước; giá thịt heo Tết Tân Sửu có tăng đột biến?

Giá heo hơi hôm nay 17/1 tại nhiều địa phương dao động quanh mức 80.000 đồng/kg.
Covid-19: Argentina phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể mới

Covid-19: Argentina phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể mới

Công dân nhiễm biến thể mới của Covid-19 này sống ở Anh, vừa trở về nước cuối tháng 12 vừa qua.
Mỹ tiếp tục siết chặt an ninh, bắt một đối tượng mạng súng gần Đồi Capitol

Mỹ tiếp tục siết chặt an ninh, bắt một đối tượng mạng súng gần Đồi Capitol

Người đàn ông này tìm cách vượt qua một chốt cảnh sát ở trung tâm thủ đô Washington với giấy tờ giả, một khẩu súng lục được nạp đạn và ...
Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng mắc kẹt, USD chi phối, giới đầu tư rời hầm trú ẩn?

Giá vàng hôm nay 17/1: Vàng mắc kẹt, USD chi phối, giới đầu tư rời hầm trú ẩn?

Giá vàng thế giới được cho là sẽ còn giảm khi triển vọng gói cứu trợ nhằm vực dậy nền kinh tế Mỹ do tác động của dịch Covid-19 còn ...
LHQ lên án vụ tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

LHQ lên án vụ tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

Vụ tấn công làm một binh sĩ Ai Cập thiệt mạng và một người bị thương nặng.
Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh tăng cường quản lý trật tự xây dựng, cơ hội cho đại gia nước ngoài vào thị trường Việt Nam… là tin bất động sản đáng ...

Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử nhân sự cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ

Một trong số các nhân sự cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ từng là một nhà đàm phán giữ vai trò chủ chốt trong việc đạt được thỏa thuận ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 17/1: Tuổi Dần sự nghiệp lên đỉnh cao, tuổi Dậu tình cảm gặp trục trặc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 17/1: Tuổi Dần sự nghiệp lên đỉnh cao, tuổi Dậu tình cảm gặp trục trặc

Tử vi hôm nay 17/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 17/1 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 17/1/2021 - Lịch vạn niên 17/1/2021

Lịch âm 17/1 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 17/1/2021 - Lịch vạn niên 17/1/2021

Lịch âm 17/1. Âm lịch hôm nay 17/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 17/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 17 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Dự báo kinh tế thế giới 2021: Covid-19 chưa chắc được kiểm soát, quá trình hồi phục còn dài

Dự báo kinh tế thế giới 2021: Covid-19 chưa chắc được kiểm soát, quá trình hồi phục còn dài

Dự báo quá trình phục hồi kinh tế thế giới còn kéo dài, đại dịch Covid-19 chưa chắc chắn có thể kiểm soát, mạng 5G tiếp tục phát triển mạnh...
Tỷ giá USD hôm nay 16/1: Tiếp tục tăng giá nhờ gói đề xuất của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Tỷ giá USD hôm nay 16/1: Tiếp tục tăng giá nhờ gói đề xuất của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Trong nước, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.136 đồng trong ngày 15/1.
Châu Âu hoan nghênh gói đề xuất cứu trợ của ông Biden, hy vọng xoa dịu bất đồng về trợ giá máy bay

Châu Âu hoan nghênh gói đề xuất cứu trợ của ông Biden, hy vọng xoa dịu bất đồng về trợ giá máy bay

Ủy ban châu Âu bày tỏ hoan nghênh gói kích thích tài chính trị giá 1.900 tỷ USD theo đề xuất của ông Biden, Tổng thống đắc cử Mỹ.
Fed: Người dân Mỹ sẽ chi tiêu mạnh sau đại dịch Covid-19

Fed: Người dân Mỹ sẽ chi tiêu mạnh sau đại dịch Covid-19

Chủ tịch Fed cho biết người dân Mỹ sẽ tăng chi tiêu nhiều hơn sau đại dịch Covid-19, song khẳng định điều này không làm lạm phát tăng.
CEO Airbnb: Dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch thế giới vĩnh viễn

CEO Airbnb: Dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch thế giới vĩnh viễn

CEO Airbnb Brian Chesky đã dự đoán rằng, ngành du lịch thế giới sẽ vĩnh viễn thay đổi do đại dịch Covid-19.
Kinh tế thế giới năm 2021: Gượng dậy từ hoang tàn hậu Covid-19

Kinh tế thế giới năm 2021: Gượng dậy từ hoang tàn hậu Covid-19

Kinh tế thế giới năm 2021 sẽ thoát đáy và dần hồi phục, đó là nhận định chung của các chuyên gia cũng như tổ chức khắp toàn cầu.
Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh tăng cường quản lý trật tự xây dựng, cơ hội cho đại gia nước ngoài vào thị trường Việt Nam… là tin bất động sản đáng chú ý.
Kịch bản thị trường bất động sản 2021: Mệt mỏi với giá vàng, tiền rót bất động sản, lò xo nén đã bật

Kịch bản thị trường bất động sản 2021: Mệt mỏi với giá vàng, tiền rót bất động sản, lò xo nén đã bật

Các nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh rót vốn bởi lợi nhuận tốt hơn gửi tiền tại ngân hàng và đỡ mệt mỏi với bước lên xuống của giá vàng.
Tin bất động sản hôm nay 16/1: Thanh khoản nhà phố Hà Nội ‘miễn nhiễm’ với Covid-19; ‘khẩu vị’ đầu tư của giới siêu giàu Việt

Tin bất động sản hôm nay 16/1: Thanh khoản nhà phố Hà Nội ‘miễn nhiễm’ với Covid-19; ‘khẩu vị’ đầu tư của giới siêu giàu Việt

Thanh khoản nhà phố Hà Nội không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giá nhà Thủ Đức nhảy múa… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 15/1: Dự báo sốc về giá nhà Hà Nội năm 2021; 'tuýt còi' 1 dự án ở TP.HCM; điều kiện thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng

Tin bất động sản hôm nay 15/1: Dự báo sốc về giá nhà Hà Nội năm 2021; 'tuýt còi' 1 dự án ở TP.HCM; điều kiện thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng

Năm 2021, dự báo giá nhà Hà Nội tăng 5-10%, cảnh báo mua bán tại dự án Sunshine Continental… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 14/11: Đất Tây Hà Nội tăng phi mã; Ninh Thuận xử lý việc rao bán đất nền trái phép; cách kiểm tra sổ đỏ thật, giả

Tin bất động sản hôm nay 14/11: Đất Tây Hà Nội tăng phi mã; Ninh Thuận xử lý việc rao bán đất nền trái phép; cách kiểm tra sổ đỏ thật, giả

Đất phía Tây Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, cẩn trọng kiểm tra sổ đỏ khi mua nhà… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 13/1: Cách tính giá đất nông nghiệp Hà Nội mới nhất; kết luận về sai phạm của Vinafood 2; Thủ tục thu hồi sổ đỏ

Tin bất động sản hôm nay 13/1: Cách tính giá đất nông nghiệp Hà Nội mới nhất; kết luận về sai phạm của Vinafood 2; Thủ tục thu hồi sổ đỏ

Cách tính giá đất nông nghiệp Hà Nội, thủ tục thu hồi sổ đỏ, kết luận về sai phạm của Vinafood 2… là những tin bất động sản đáng chú ý.
5 lời khuyên dành cho nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán

5 lời khuyên dành cho nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 15/1: Không gì ngăn nổi đà tăng

Thị trường chứng khoán ngày 15/1: Không gì ngăn nổi đà tăng

Thị trường chứng khoán ngày 15/1 mở cửa với lực tăng, trong phiên tăng chậm lại nhưng sắc xanh bao trùm toàn thị trường. Chốt phiên tăng điểm tích cực.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/1: Đà tăng trở lại?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/1: Đà tăng trở lại?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 14/1: Khi thị trường đi ngang và giằng co

Thị trường chứng khoán ngày 14/1: Khi thị trường đi ngang và giằng co

Thị trường chứng khoán hôm nay 14/1 đầu phiên mở cửa tăng hưng phấn, trong phiên thị trường chịu áp lực rung lắc giằng co tăng giảm đan xen quanh tham chiếu.
Nhiều ngân hàng sớm chốt danh sách đại hội cổ đông 2021

Nhiều ngân hàng sớm chốt danh sách đại hội cổ đông 2021

Vừa mới kết thúc năm 2020, các ngân hàng đã ra thông báo chuẩn bị chốt danh sách cổ đông để tiến hành đại hội cổ đông thường niên 2021.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/1:  Giằng co và rung lắc mạnh tại vùng đỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/1: Giằng co và rung lắc mạnh tại vùng đỉnh

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động