Quảng Ninh quyết giữ địa bàn an toàn, tìm hướng đi đúng và trúng, tạo động lực tăng trưởng mới

Gia Thành
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Bên cạnh việc giữ địa bàn an toàn, không để Covid-19 lây lan, Quảng Ninh đã tìm một hướng đi mới, đúng, trúng với xu hướng là phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, qua đó kỳ vọng sẽ tạo động lực tăng mới trong những năm tới.
Quảng Ninh quyết giữ địa bàn an toàn, tìm hướng đi đúng và trúng, tạo động lực tăng trưởng mới
Quảng Ninh đang tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo - vốn được ví như ngôi sao đang lên”đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Đồng lòng chống dịch Covid-19

Đã gần 20 ngày qua, Quảng Ninh không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng. Mọi hoạt động sản xuất - kinh doanh, sinh hoạt vẫn diễn ra trong trạng thái "bình thường mới". Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vẫn luôn được Quảng Ninh đề cao, siết chặt.

Dù vậy, tỉnh vẫn quyết định tăng cấp độ phòng, chống dịch từ trưa ngày 28/5. Theo đó, từ 12h ngày 28/5, các quán cà phê, giải khát, bia, rượu…tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về.

Các nhà hàng, quán ăn duy trì khoảng cách, chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1m, không phục vụ quá 10 người tại cùng một khu vực ở cùng một thời điểm; phải có tấm chắn giọt bắn giữa các khách hàng; khuyến khích tối đa mang về, không ăn uống, tụ tập tại các nhà hàng, quán ăn.

Dừng triệt để hoạt động tụ tập quá 5 người tại công viên, vườn hoa, bãi biển và mọi địa điểm công cộng khác.

Để giữ được địa bàn an toàn, các cấp lãnh đạo từ tỉnh đến các địa phương và các lực lượng chức năng, đặc biệt là Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đã rất nỗ lực, cố gắng, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bằng hàng loạt giải pháp chủ động, khoa học, từ xa, từ sớm, từ cơ sở, theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ".

Tính đến ngày 24/5, toàn tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 97,38% khai báo sức khỏe toàn dân. UBND các địa phương cũng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ mua sắm vật tư, sinh phẩm, hóa chất phục vụ phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, nhằm mục tiêu đảm bảo đủ cơ số sinh phẩm dự phòng cho xét nghiệm của địa phương mình. Hiện tại, số kit xét nghiệm còn ở 13 huyện, thị xã, thành phố là 23.686 bộ.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình, giao ban định kỳ, tiến hành kiểm tra, giám sát ở các địa bàn để có những chỉ đạo, đối sách kịp thời phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh, nhất là tại các địa phương ở gần và tiếp giáp với Quảng Ninh. Nhờ đó, đại dịch đã được kiểm soát, ngăn chặn, hạn chế xâm nhập vào địa bàn.

Thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục tăng cường và siết chặt mạnh mẽ hơn nữa công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, phải chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh về việc thực hiện ở mức cao hơn, nghiêm ngặt hơn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, tuyệt đối tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra, giám sát thường xuyên, nghiêm túc việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch, nhất là việc thực hiện thông điệp 5K của ngành y tế; kiểm soát chặt hoạt động của người, phương tiện ra/vào tỉnh, nhất là từ các địa bàn đang có dịch. Cùng với đó là kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm khắc các trường hợp không chấp hành, cố tình vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Quảng Ninh quyết giữ địa bàn an toàn, tìm hướng đi đúng và trúng, tạo động lực tăng trưởng mới
Sản xuất sản phẩm dệt may tại Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Tìm hướng đi đúng, tạo động lực tăng trưởng mới

Trong thời điểm hiện tại, ngành du lịch, dịch vụ gần như bị "đóng băng" do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, với mục tiêu giảm dần sự phụ thuộc vào ngành công nghiệp nặng như than, nhiệt điện, xi măng…

Quảng Ninh đã tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo - vốn được ví như “ngôi sao đang lên” đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Xác định và nhận diện rõ điều này, Quảng Ninh đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, xây dựng lộ trình chi tiết, kỹ lưỡng nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành một trong ba trụ cột chính của ngành công nghiệp, tạo động lực cho phát triển kinh tế.

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành nghị quyết đầu tiên - Nghị quyết số 01-NQ/TU về phát triển nhanh, bền vững công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết này một lần nữa khẳng định quyết tâm cao, cùng kỳ vọng rất lớn của tỉnh đối với ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong giai đoạn mới.

Nghị quyết xây dựng rõ các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện, tập trung vào việc xây dựng, thực hiện chính sách phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo; xây dựng, phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo gắn với quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Trong đó, quan điểm xuyên suốt là phát triển nhanh, bền vững công nghiệp chế biến, chế tạo có trọng tâm, trọng điểm dựa trên tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của tỉnh và ở từng vùng, địa phương, từng khu kinh tế, khu công nghiệp, đặc biệt là các cơ chế ưu đãi trong các khu kinh tế để phát triển khu công nghiệp và dự án công nghiệp chế biến, chế tạo.

Song song với đó, ưu tiên thu hút có chọn lọc các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ cao, công nghiệp thông minh, thân thiện môi trường, có giá trị gia tăng lớn, quản trị hiện đại, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả đất đai, tài nguyên đóng góp lớn vào tăng trưởng GRDP và thu ngân sách.

Kết hợp chặt chẽ phát triển nhanh, bền vững công nghiệp chế biến, chế tạo với thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có kỹ năng, tăng nhanh quy mô và chất lượng dân số, bảo đảm quốc phòng - an ninh, bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa.

Trước Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Quảng Ninh đón tin vui khi Tập đoàn Thành Công quyết định đầu tư, triển khai Dự án Nhà máy sản xuất ô tô với tổng vốn đầu tư trên 4.500 tỷ đồng và Dự án Trung tâm Dịch vụ và hạ tầng ô tô Thành Công Việt Hưng có tổng nguồn vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng tại khu công nghiệp Việt Hưng (TP. Hạ Long).

Đây được xem như dự án “mở hàng” cho giai đoạn mới của Quảng Ninh trong thu hút những doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp chế biến, chế tạo sử dụng công nghệ hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, góp phần vào thu ngân sách nhà nước, phát triển kinh tế theo hướng bền vững của tỉnh.

Ngay sau khi Nghị quyết số 01-NQ/TU được ban hành, Quảng Ninh liên tiếp đón những tin vui khi hàng loạt nhà đầu tư trong lĩnh vực này đến với tỉnh.

Cụ thể như Nhà máy May mặc của Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt tại phường Cẩm Phú (TP. Cẩm Phả), với diện tích gần 13ha, tổng đầu tư trên 1.000 tỷ đồng; Dự án nhà máy Lioncore Việt Nam của Công ty Singapore Lioncore Industries tại KCN Đông Mai (TX. Quảng Yên), tổng mức đầu tư 30 triệu USD; Nhà máy sản xuất nước giải khát và thực phẩm Thủy An Việt, với tổng mức đầu tư 251 tỷ đồng, quy mô xây dựng trên diện tích gần 5,9ha; Công ty Jinko Solar Hong Kong, với dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam có tổng mức đầu tư 500 triệu USD, đầu tư vào khu công nghiệp Sông Khoai, TX. Quảng Yên.

Quảng Ninh hướng đến mục tiêu đến năm 2025, tỷ trọng ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong GRDP của tỉnh đạt 15%; đến năm 2030 đạt 20%. Thu hút vốn đầu tư trong giai đoạn 2020-2025 đạt trên 45.000 tỷ đồng (bình quân trên 9.000 tỷ đồng/năm); giai đoạn 2025-2030 đạt trên 30.000 tỷ đồng (bình quân trên 6.000 tỷ đồng/năm). Tốc độ tăng năng suất lao động ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2020-2025 đạt 15-17%/năm; giai đoạn 2025-2030 đạt 17-20%/năm.

Với môi trường đầu tư thuận lợi, kết cấu hạ tầng giao thông, công nghiệp đồng bộ, hiện đại, thủ tục hành chính cải cách mạnh mẽ, cùng với 11 khu công nghiệp, 6 cụm công nghiệp là điều kiện vô cùng thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào địa bàn, đặc biệt là những doanh nghiệp về chế biến, chế tạo, công nghệ cao.

Qua đó, xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện ở phía Bắc.

Phát huy bài học lội ngược dòng năm 2020, Quảng Ninh quyết thắng Covid-19, phục hồi kinh tế toàn diện
Quảng Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở y tế
'Trình làng' loạt sản phẩm du lịch mới, Quảng Ninh tận dụng cơ hội vàng lấy lại đà tăng trưởng
Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp vượt 'bão' Covid-19, Quảng Ninh giữ vững ngôi vị quán quân PCI
Quảng Ninh dành gần 58,7 ngàn tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, 'lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư'
DDCI Quảng Ninh 2020: Duy trì không khí cạnh tranh sôi nổi và truyền lửa mạnh mẽ
TIN LIÊN QUAN

Bài viết cùng chủ đề

Quảng Ninh 2021

Đọc thêm

Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Giá tiêu hôm nay 21/6: Tiếp tục tăng, cao nhất 74.500đ/kg; còn nhiều lo ngại để bước vào vụ trồng hồ tiêu mới

Baoquocte.vn. Từ tháng 4-6 năm nay, giá tiêu tăng liên tục, hiện giá trung bình trên 70.000/kg đã thôi thúc người nông dân gầy dựng lại cây hồ tiêu.
Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Giá cao su hôm nay 21/6: Trung Quốc 'vung tiền' mua lượng cao su khổng lồ, nguồn cung thiếu hụt

Baoquocte.vn. Nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào. Tại Việt Nam, giá cao su giữ đà tăng, xuất khẩu thuận lợi.
Giá vàng hôm nay 21/6: Giá hợp lý của vàng là bao nhiêu? Cơ hội mua vào hay bán ra?

Giá vàng hôm nay 21/6: Giá hợp lý của vàng là bao nhiêu? Cơ hội mua vào hay bán ra?

Baoquocte.vn. Trong 1 tuần, giá vàng thế giới mất 3 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC trong nước giảm khoảng 400.000 đồng/lượng.
Giá cà phê hôm nay 21/6: Triển vọng nguồn cầu dần tươi sáng; Vụ cà phê Việt mới có hy vọng

Giá cà phê hôm nay 21/6: Triển vọng nguồn cầu dần tươi sáng; Vụ cà phê Việt mới có hy vọng

Baoquocte.vn. Giá cà phê hồi phục trở lại có "đóng góp" từ chốt hợp đồng quyền chọn tháng 7. Giá cà phê trong nước tăng từ 200 đồng/kg đến 300 đồng/kg.
XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

XSMB 21/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 21/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMB 21/6. KQSXMB.
XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

XSMT 21/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 21/6 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. xổ số hôm nay. SXMT 21/6. KQSXMT.
XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

XSHCM 21/6 - Kết quả xổ số TP.HCM hôm nay 21/6/2021 - SXHCM 21/6 - KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 21/6. Xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay ngày 21 tháng 6 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM thứ 2.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 21/6/2021: Ma Kết gặp biến cố tình cảm, Song Ngư bị sếp đánh giá thấp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 21/6/2021: Ma Kết gặp biến cố tình cảm, Song Ngư bị sếp đánh giá thấp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 21/6 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Lịch âm 21/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 21/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 21/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 21/6. Âm lịch hôm nay 21/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 21/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 21 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 21/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 21/6/2021 - xổ số hôm nay 21/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 21/6. xổ số hôm nay 21/6. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 21 tháng 6 năm 2021. SXMN 21/6. KQSXMN.
Bóng dáng Trung Quốc đằng sau thỏa thuận 'ngừng bắn' giữa Airbus - Boeing?

Bóng dáng Trung Quốc đằng sau thỏa thuận 'ngừng bắn' giữa Airbus - Boeing?

Baoquocte.vn. Washington và Brussels phải hợp tác với nhau để thách thức và chống lại các hành vi phi thị trường của Trung Quốc trong lĩnh vực hàng không.
Bị Bắc Kinh 'bơ' đề nghị nối lại đàm phán song phương, Australia buộc phải kiện Trung Quốc lên WTO

Bị Bắc Kinh 'bơ' đề nghị nối lại đàm phán song phương, Australia buộc phải kiện Trung Quốc lên WTO

Baoquocte.vn. Canberra đã nhiều lần phàn nàn rằng Trung Quốc đã phớt lờ những lời kêu gọi của Canberra tổ chức cuộc gặp song phương để giải quyết căng thẳng thương mại.
Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Giá vàng hôm nay 20/6: Giảm sốc do lỗi của Fed, bật chế độ phòng thủ, giá vàng tuần tới đi về đâu?

Baoquocte.vn. Thị trường kim loại quý trải qua tuần đen tối khi giá vàng giảm tới 100 USD sau khi Fed đưa ra lập trường "diều hâu" đáng ngạc nhiên.
Hàn Quốc: Nhiều công ty ưu đãi khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19

Hàn Quốc: Nhiều công ty ưu đãi khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang tung ra hàng loạt chương trình giảm giá và khuyến mại dành cho những khách hàng đã tiêm vaccine phòng Covid-19.
Australia chính thức kiện Trung Quốc lên WTO về vấn đề thuế rượu vang

Australia chính thức kiện Trung Quốc lên WTO về vấn đề thuế rượu vang

Baoquocte.vn. Australia đã nộp đơn kiện Trung Quốc lên WTO liên quan tới mặt hàng rượu vang xuất khẩu của Canberra.
Tình hình Myanmar: Vẫn khủng hoảng vì hết tiền

Tình hình Myanmar: Vẫn khủng hoảng vì hết tiền

Baoquocte.vn. Tình trạng thiếu tiền mặt của Myanmar vẫn đang tiếp tục diễn ra khi các ngân hàng hạn chế rút tiền sau cuộc chính biến quân sự hồi tháng 2/2021.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Công nghệ càng phát triển, càng cần chế tài mạnh trong môi giới bất động sản

Baoquocte.vn. Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến nhiều biền động, trong đó các cơn sốt giá ảo, những dự án 'ma'.
Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Novaland tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) công bố bằng văn bản về việc sẽ tiếp tục phát hành cổ phiếu thưởng lần thứ hai.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM: Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Baoquocte.vn. Theo báo cáo mới nhất của tập đoàn nghiên cứu bất động sản toàn cầu Savills, giá thuê văn phòng tại TP. HCM và Hà Nội có sự khác biệt rõ rệt.
Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Thị trường chứng khoán ngày 18/6: Khi đà tăng trở lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Ngân hàng ACB ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. ACB đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ và trình kế hoạch mua 100.000 liều vaccine cho nhân viên và gia đình.
Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Cổ phiếu ngành mía đường đồng loạt 'dậy sóng'

Baoquocte.vn. Bất chấp sự giằng co của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành mía đường vẫn tiếp tục hút dòng tiền trong phiên giao dịch ngày 17/6.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/6 - Lực cầu hồi phục liệu còn duy trì?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Thị trường chứng khoán ngày 17/6: Ngập sắc đỏ, nhưng sẽ có bất ngờ vào phút cuối?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Thưởng cổ phiếu cho nhân viên hay chiêu móc túi nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Baoquocte.vn. Các chuyên gia tài chính nhận định nhiều doanh nghiệp đang bóp méo mục đích của việc phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động.
Phiên bản di động