Quốc hội Anh: Không có cơ sở công nghệ để cấm 5G với Huawei

15/07/2019 20:43

Một ủy ban tuyển chọn của Quốc hội Anh ngày 15/7 cho biết cơ quan này không tìm thấy có cơ sở công nghệ nào để cấm hoàn toàn thiết bị do gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sản xuất khỏi mạng Internet 5G.

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc bắt giữ thêm một công dân Canada
Bốn nhân tố chủ chốt quyết định cục diện thương chiến Mỹ - Trung
Đại sứ Trung Quốc cảnh báo Anh về hậu quả phong tỏa Huawei. (Nguồn: Twistarticle)

Chủ tịch Uỷ ban này, ông Norman Lamb nhấn mạnh: "Chúng tôi đã kết luận rằng không có cơ sở kỹ thuật nào để loại trừ Huawei hoàn toàn khỏi mạng 5G của Anh hoặc các mạng viễn thông khác". Ông Lamb thừa nhận rằng "những xem xét địa chính trị hoặc đạo đức" nên được tính đến khi quyết định liệu có cho phép nhà sản xuất điện thoại này hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng Internet tốc độ cao hay không.

Ông Lamb cho rằng: "Chính phủ... cần phải xem xét liệu việc sử dụng công nghệ Huawei, có gây nguy hiểm cho sự hợp tác hiện nay của nước này với các đồng minh lớn của chúng ta hay không".

Thay vì hoàn toàn cấm Huawei khỏi mạng 5G, ủy ban này khuyến nghị loại trừ Huawei khỏi các yếu tố nhạy cảm nhất của mạng 5G và tiếp tục xem xét kỹ lưỡng. Chính phủ Anh có thời hạn đến cuối tháng 8 để hoàn thành Bản đánh giá chuỗi cung ứng viễn thông của mình và quyết định cách thức tiến hành.

Quốc gia châu Âu đầu tiên khai trương mạng 5G sử dụng công nghệ của Huawei

TGVN. Ngày 9/7, Monaco đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu khai trương mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 ...

Mỹ khẳng định không cho Huawei ra khỏi danh sách cấm

Ngày 9/7, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết, Washington sẽ không đưa tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ra khỏi ...

Đàm phán Mỹ - Trung: Thỏa thuận thương mại khó có thể ‘chạm đích’

TGVN. Huawei có thể là trọng tâm của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung vào tuần tới và một thỏa thuận thương mại vẫn ...

PV