Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam chủ trì Lễ ra mắt Câu Lạc bộ Đại sứ Ẩm thực Hà Nội. |
Đây là sáng kiến của Vụ Văn hoá đối ngoại và UNESCO Việt Nam, Bộ Ngoại giao nhằm triển khai chiến lược Ngoại giao văn hoá, quảng bá ẩm thực của Việt Nam cho bạn bè quốc tế, góp phần thu hút du lịch vào Việt Nam và giới thiệu các món ăn của Việt Nam cho bạn bè quốc tế.
Hàng tháng, mỗi Đại sứ sẽ luân phiên giới thiệu ẩm thực của nước mình cho các thành viên của Câu lạc bộ.
Trong buổi ra mắt lần này, Đại sứ Nguyễn Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hoá đối ngoại và UNESCO Việt Nam, với tư cách là nước chủ nhà đã giới thiệu món cá tầm Việt Nam và trứng cá tầm muối dùng với rượu vang Đà Lạt và tráng miệng bằng vải thiều Bắc Giang, uống trà Thái Nguyên.
Anh Sơn