Ra mắt ứng dụng luyện nói tiếng Anh qua Google Glass

12/03/2014 09:07

Tổ hợp giáo dục TOPICA (Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu ứng dụng luyện nói tiếng Anh đầu tiên qua kính thông minh Google Glass với tên gọi TOPMITO Glass.

Học viên được sử dụng kính Google Glass để đi thực tế tại những địa điểm nói tiếng Anh. (Ảnh minh họa)

Với TOPMITO Glass, học viên được sử dụng kính Google Glass để đi thực tế tại những địa điểm nói tiếng Anh như: quán ăn, siêu thị dành cho người nước ngoài, đi du lịch hoặc giao tiếp với những người nước ngoài tại Bờ Hồ, khu phố cổ,... Trong lúc đó, giáo viên và các học viên khác sẽ ngồi tại nhà và theo dõi qua màn hình những hình ảnh được truyền về từ Google Glass với ứng dụng của TOPMITO. Bên cạnh việc học từ vựng cho từng chủ đề được lựa chọn, các cấu trúc ngữ pháp cho các loại câu giao tiếp, giáo viên cũng hỗ trợ trực tiếp, giúp học viện có thể giao tiếp một cách chính xác như người nói tiếng Anh bản địa.

Ngoài ra, ứng dụng này sẽ giúp học viên luyện nói tới 16 tiết/ngày, 300 cấp độ và 100% giáo viên danh tiếng đến từ Anh, Úc, Mỹ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học và Trung tâm ngoại ngữ uy tín. Mỗi lớp học chỉ có từ 2-5 học viên để đảm bảo việc thực hành nói và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Kết thúc mỗi khóa học, học viên được tổ chức thi và cấp chứng chỉ CASEC, phương pháp đánh giá trình độ tiếng Anh được công nhận toàn cầu. Điểm thi CASEC có thể chuyển đổi ra TOEIC và TOEFL.

Ứng dụng TOPMITO Glass còn có điểm đặc biệt là khi học viên đang sử dụng đường truyền 3G, ứng dụng sẽ tự động chuyển video xuống dạng thấp hơn để việc chuyển tải dữ liệu được nhanh chóng.


Ứng dụng này sẽ giúp học viên luyện nói tới 16 tiết/ngày
 

Ông Dương Hữu Quang, Giám đốc TOPMITO cho biết, sắp tới TOPICA sẽ tuyển 30 học viên đầu tiên và miễn phí hoàn toàn quá trình học tập, cho mượn kính Google Glass. Để được ghi danh, các học viên sẽ phải trải qua 3 phần thi. Kết thúc khóa học, 2 học viên xuất sắc nhất sẽ được sang Singapore để thực hành giao tiếp tiếng Anh trong 7 ngày.

Google Glass là một siêu phẩm được ra mắt gần đây của Google. Sản phẩm này rất được quan tâm vì các ứng dụng thú vị như: quay cảnh thể thao mạo hiểm, hiển thị bản đồ lên trước mắt người lái xe, truyền trực tiếp hình ảnh ca mổ để các bác sĩ nước ngoài tư vấn, nhắc việc cho người bận rộn, và các trò chơi lạ mắt khác. Sự ra đời của Google Glass mở ra một kỷ nguyên mới cho những nhà phát triển ứng dụng cũng như những tín đồ công nghệ.

Giang Ly