Rùa bạch tạng với trái tim ngoài lồng ngực siêu hiếm vẫn sống sót kì diệu

19/02/2019 09:19

Một con rùa bạch tạng cực hiếm được sinh ra với trái tim đập bên ngoài cơ thể đã bất chấp tất cả vẫn đang phát triển mạnh.

rua bach tang voi trai tim ngoai long nguc sieu hiem van song sot ki dieu Phát hiện hóa thạch rùa 65 triệu năm tuổi ở Mexico
rua bach tang voi trai tim ngoai long nguc sieu hiem van song sot ki dieu Hàng nghìn con rùa Golfinas “đổ bộ” vào bờ biển của Mexico

Con rùa bạch tạng cực hiếm này được đặt tên là Hope. Nó mắc có một chứng bệnh hiếm gặp đến nỗi chưa được đặt tên trong giới sinh vật học.

Chủ sở hữu của con rùa bạch tạng là một người tên Mike Aquilina ở New Jersey. Mike Aquilina đã nhận được Hope từ người bạn Gerard là một nhà lai tạo rùa Mỹ.

Với tình yêu động vật đặc biệt, Mike Aquilina, 29 tuổi, nói: “Hy vọng đã tác động đến cuộc sống của tôi theo nhiều cách và nó thực sự khiến tôi xúc động. Hope thật nhỏ bé và mỏng manh, nhưng dường như nó không hề sợ hãi.

Hope đang truyền đi hy vọng đồng thời cũng cho tôi hy vọng. Hy vọng đã thay đổi cuộc sống của tôi tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn như vậy”.

rua bach tang voi trai tim ngoai long nguc sieu hiem van song sot ki dieu
Chú rùa bạch tạng siêu hiếm Hope.

Chính vì mắc chứng bệnh siêu hiểm, Hope bắt buộc phải sống tách biệt khỏi thế giới tự nhiên. ​

Mike Aquilina cho biết: “Tôi giữ cho nước sạch hơn để cho Hope một khu vực mềm mại nhất có thể và hoàn toàn vô trùng. Mục tiêu là giữ cho dị tật của Hope sạch sẽ và hệ thống miễn dịch không bị ảnh hưởng. Tôi không thể mạo hiểm cho Hope ở cùng một con rùa khác vì nó có thể vô tình làm thủng khoang tim của Hope.

Có thể một ngày nào đó trong tương lai Hope lớn hơn và ít bị nhiễm vi khuẩn hơn, còn bây giờ, Hope phải sống trong một môi trường đặc biệt”.

Hiện tại, tất cả các thực phẩm và thiết bị y tế của Hope đều được cung cấp bởi Phòng thí nghiệm ZooMed, nơi để con rùa nhỏ tự do đắm mình và ăn theo chế độ đặc biệt.

Mike Aquilina cũng chưa có kế hoạch phẫu thuật để sửa chữa dị tật của Hope.

“Hope vẫn ăn uống tốt. Tôi lột lớp da cứng bên ngoài của những con tôm để Hope dễ nuốt và tiêu hoá hơn. Hope cũng thích nghêu, ốc và giun đông lạnh”, Mike Aquilina chia sẻ.

rua bach tang voi trai tim ngoai long nguc sieu hiem van song sot ki dieu Những người bạch tạng bị săn đuổi lấy xác ở châu Phi

Người bệnh bạch tạng ở Malawi luôn sống trong nỗi sợ bị giết hại và các bộ phận cơ thể bị đem bán ngoài chợ ...

rua bach tang voi trai tim ngoai long nguc sieu hiem van song sot ki dieu Tanzania: Phát hiện hươu cao cổ màu trắng rất hiếm

Một con hươu cao cổ màu trắng rất hiếm có vừa được các nhà khoa học phát hiện ở Tanzania.

rua bach tang voi trai tim ngoai long nguc sieu hiem van song sot ki dieu Rùa hai đầu làm nhà tiên tri

"Theo chân" nhà tiên tri bạch tuộc Paul, một chú rùa hai đầu đã bước vào nghề mới là dự đoán kết quả giải Vô ...

(theo Dân trí/Daily Mail)