Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng tại Trung Quốc

26/09/2019 17:02

TGVN. Công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc chuẩn bị đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) cuối cùng ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đồng thời đẩy mạnh sản xuất tại các cơ sở mới ở Ấn Độ và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
samsung dong cua nha may san xuat smartphone cuoi cung tai trung quoc Samsung ra mắt smartphone 5G bình dân
samsung dong cua nha may san xuat smartphone cuoi cung tai trung quoc Tổng thống Trump: CEO Apple có lý khi quan ngại về Samsung
samsung dong cua nha may san xuat smartphone cuoi cung tai trung quoc
Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng tại Trung Quốc. (Nguồn: videoblocks)

Nhà máy Huệ Châu là nhà máy sản xuất smartphone duy nhất của Samsung tại Trung Quốc sau khi hãng này đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân vào cuối năm 2018. Samsung đã quyết định ngừng vận hành nhà máy này trong tháng 9/2019. Động thái này đã được dự tính từ khi Samsung bắt đầu cắt giảm lực lượng lao động tại nhà máy hồi đầu tháng Sáu vừa qua, cùng với chương trình nghỉ hưu tự nguyện cho nhân viên.

Nhà máy Huệ Châu chủ yếu sản xuất smartphone cho thị trường Trung Quốc. Sản lượng của nhà máy này đạt 60 triệu chiếc trong năm 2017, tương đương 20% tổng sản lượng điện thoại thông minh của Samsung. Do phải đối mặt với chi phí nhân công gia tăng và sự cạnh tranh từ các công ty trong nước, thị phần của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ khoảng 20% năm 2013 xuống còn 0,8% năm 2018. Samsung đã chuyển cơ sở sản xuất smartphone của mình sang Việt Nam và Ấn Độ.

Hồi tháng 7/2018, Samsung đã mở một nhà máy mới có khả năng sản xuất 120 triệu smartphone mỗi năm tại Noida, ở miền Bắc Ấn Độ. Hãng cũng có kế hoạch đặt cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam. Một trung tâm nghiên cứu đang được xây dựng tại Hà Nội dự kiến hoàn thành vào năm 2022 sẽ được sử dụng để phát triển điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo.

samsung dong cua nha may san xuat smartphone cuoi cung tai trung quoc

 

Sau Samsung Galaxy Note 7, đến lượt MacBook Pro bị Mỹ cấm trên các chuyến bay

Trong một tuyên bố, Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết đã có thông tin về việc Apple thu hồi một số mẫu máy ...

samsung dong cua nha may san xuat smartphone cuoi cung tai trung quoc

 

Pin smartphone Samsung mới sẽ khiến iPhone phải ‘hổ thẹn’

Với dung lượng pin lên tới 6.000 mAh, smartphone mới của Samsung khiến iFan cảm thấy như bị "ngược đãi".

samsung dong cua nha may san xuat smartphone cuoi cung tai trung quoc

 

Điện thoại gập Samsung Galaxy Fold sẽ lên kệ vào tháng 9

Hãng Điện tử Samsung của Hàn Quốc ngày 25/7 thông báo, điện thoại gập Galaxy Fold được mong chờ từ lâu sẽ lên kệ tại ...

Văn Chu

(theo TTXVN)