Samsung hưởng lợi khi Apple thâu tóm công ty sạc không dây

27/10/2017 10:21

Việc Apple thâu tóm công ty chuyên về công nghệ sạc không dây có tên PowerbyProxi không chỉ làm lợi cho hãng, mà còn cả đối thủ - Samsung.

TIN LIÊN QUAN
samsung huong loi khi apple thau tom cong ty sac khong day Rò rỉ ảnh mô phỏng được cho là của iPhone 7S hỗ trợ sạc không dây
samsung huong loi khi apple thau tom cong ty sac khong day Smartphone sạc pin trực tiếp từ Mặt trời?

Các chuyên gia nhận định, Samsung có thể cũng "kiếm kha khá" từ thương vụ trên. Lý do đơn giản vì, Samsung Ventures, công ty đầu ty mạo hiểm trực thuộc tập đoàn Samsung, đã đầu tư 4 triệu USD vào PowerbyProxi vào năm 2013. Dường như đã đến thời điểm hãng thu lợi từ khoản đầu tư này.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin trên. Trong tuyên bố phát đi ngày 25/10, Apple chỉ thông báo đã mua lại PowerbyProxi, một công ty đóng đô ở New Zealand, có 10 năm kinh nghiệm về công nghệ sạc không dây.

samsung huong loi khi apple thau tom cong ty sac khong day
Apple thông báo đã mua lại PowerbyProxi. (Nguồn: Mac Observer)

PowerbyProxi được thành lập vào năm 2007, chuyên thiết kế các sản phẩm tích hợp tính năng sạc không dây cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Cả công ty này và đại gia công nghệ Mỹ đều không tiết lộ chi tiết các điều khoản của thương vụ thâu tóm mới.

Apple bị đánh giá là khá chậm chân trong lĩnh vực sạc không dây, nhưng đã đảm bảo bộ 3 iPhone 2017 gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều sở hữu mặt lưng bằng kính. Đây là điều kiện bắt buộc vì kim loại không truyền dẫn các tín hiệu không dây.

Nhưng tại sao Apple lại quan tâm đến PowerbyProxi? Câu trả lời có lẽ vì, các sản phẩm của công ty New Zealand cho phép truyền 150W điện thông qua bất kỳ chất liệu phi kim nào để sạc cho cho các thiết bị y tế và máy móc công nghiệp cỡ lớn.

Mặc dù Apple đã tạo ra đế sạc không dây kép AirPower, nhưng vụ thâu tóm PowerbyProxi có thể cho phép hãng sản xuất các đế sạc không dây lớn hơn, hỗ trợ sạc nhiều thiết bị hơn cùng lúc.

samsung huong loi khi apple thau tom cong ty sac khong day Samsung làm cửa hàng đẹp lung linh giống Apple Store

Bước vào cửa hàng này, bạn sẽ phải choáng ngợp trước không gian rộng lớn và cách bài trí chỉ có trong những bộ phim ...

samsung huong loi khi apple thau tom cong ty sac khong day Apple sẽ mất chỗ đứng trong phân khúc điện thoại cao cấp?

Sự cải tiến chậm chạp của Apple Inc, nhà sản xuất điện thoại thông minh iPhone, đã tạo cho các đối thủ ở châu Á ...

samsung huong loi khi apple thau tom cong ty sac khong day Apple quay lại thuê Samsung sản xuất chip iPhone thế hệ mới

Apple sẽ quay lại thuê Samsung sản xuất vi xử lý cho dòng iPhone thế hệ mới vào năm 2018, theo một bài viết mới ...

(theo Vietnamnet/Phonearena)