Dưới sự giúp đỡ của Đại học Basque Country và Azti Tecnecalia (một nhóm nghiên cứu thực phẩm), hãng GIK đã tạo ra loại rượu vang xanh độc đáo này.
Màu xanh độc đáo của loại rượu vang này sẽ thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. (Nguồn: Oddity Central) |
Rượu vang xanh được làm từ hai loại nho đỏ và nho trắng có ở khắp nơi trên đất Tây Ban Nha, với màu xanh nước biển từ sự kết hợp sắc tố tự nhiên anthocyanin có trong vỏ nho và một loại thực vật có hoa trong họ Cải có tên “Isatis tinctoria”. Các thành phần tạo nên loại rượu này đều thuần tự nhiên. Bên cạnh đó, họ còn thêm chất làm ngọt tạo hương vị mà không chứa calorie.
Có lẽ những người vốn không uống rượu cũng phải thay đổi suy nghĩ bởi màu xanh độc đáo của loại rượu mới này sẽ tạo cảm hứng cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người thích chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Ngoài ra, với nồng độ cồn 11,5%, loại rượu này phù hợp để tất cả mọi người có thể yên tâm thưởng thức.
Trên trang web chính thức của hãng, GIK giải thích nguyên nhân họ chọn màu xanh cho loại rượu mới của mình vì màu xanh đại diện cho “sự biến đổi, sự đổi mới, tính lưu động, và sự cải biến không giới hạn”. Bên cạnh đó, hãng này hy vọng bước đột phá táo bạo này có thể tạo một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp rượu vang Tây Ban Nha.
Loại rượu xanh đặc biệt này sẽ được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới trong tháng tới. Tại các nước như Pháp, Đức, Anh và Hà Lan đã bắt đầu giới thiệu loại rượu màu xanh hấp dẫn này ra thị trường với giá một chai 750ml là 11 USD.