Sắp diễn ra Hội nghị về đầu tư và phát triển của Hà Nội

03/06/2016 16:55

"Hà Nội 2016: Hợp tác đầu tư và Phát triển" là hội nghị có quy mô lớn nhất mà Tp. Hà Nội tổ chức trong năm nay.

TIN LIÊN QUAN
sap dien ra hoi nghi ve dau tu va phat trien cua ha noi Quy hoạch đô thị, đừng thấy gì cũng vội phản đối
sap dien ra hoi nghi ve dau tu va phat trien cua ha noi Hà Nội mong muốn Nhật Bản tiếp tục tăng cường đầu tư nhiều lĩnh vực

Đây sẽ là cơ hội gặp gỡ của các đại biểu đại diện các Đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại và các nhà đầu tư, doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế, để tham vấn về các giải pháp, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Tp. Hà Nội.

Theo kế hoạch, Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 4/6 tới, tại khách sạn Lotte Hà Nội.

sap dien ra hoi nghi ve dau tu va phat trien cua ha noi
Hội nghị xúc tiến đầu tư Tp. Hà Nội 2015. (Nguồn: Công Thương)

UBND Tp. Hà Nội cho biết, đây là hội nghị có quy mô lớn nhất trong năm nay, nhằm thực hiện Nghị quyết số 19/2016/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm (2016 - 2017), định hướng đến năm 2020.

Dự kiến Hội nghị có khoảng 800 đại biểu, trong đó có lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, khoảng 120 đại biểu quốc tế, lãnh đạo 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 11 tỉnh đồng bằng sông Hồng, các Ban chỉ đạo lớn của Trung ương, các DN, các tổ chức quốc tế, Đại sứ quán, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các hiệp hội DN tham dự. Các hãng thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế sẽ được mời đưa tin sự kiện này.

Mục đích của hội nghị là gặp mặt các nhà đầu tư, DN trong nước và quốc tế, đại diện các sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, văn phòng đại diện các nhà đầu tư, để tham vấn cộng đồng DN, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế về các giải pháp, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Tp. Hà Nội. Qua đó, phía Thành phố sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp, điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, DN hoạt động trên địa bàn.

Theo chương trình nghị sự, UBND Tp. Hà Nội sẽ giới thiệu định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và cơ hội đầu tư để thu hút và phát huy mọi nguồn lực, đáp ứng nhu cầu phát triển Thành phố giai đoạn 2016-2020; Giới thiệu tổng quan thu hút đầu tư của Tp. Hà Nội; Tham vấn các giải pháp thu hút đầu tư; Ký biên bản hợp tác đầu tư; Lễ trao quyết định đầu tư cho một số DN và tuyên dương, khen thưởng các DN, nhà đầu tư có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong thời gian qua.

sap dien ra hoi nghi ve dau tu va phat trien cua ha noi Hội chợ Hàng Việt Nam TP. Hà Nội 2014

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện "Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và thúc đẩy xúc tiến thương mại ...

sap dien ra hoi nghi ve dau tu va phat trien cua ha noi Xây dựng Hà Nội là Thủ đô của kinh tế tri thức

Ngay sau khi tái đắc cử chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo (ảnh bên) đã dành cho báo chí cuộc ...

sap dien ra hoi nghi ve dau tu va phat trien cua ha noi Xử lý hàng rong, vỉa hè: "Sẽ không đánh trống bỏ dùi"!

Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành cho biết, thành phố và các cấp, ngành đã sẵn sàng cho ngày ra quân ...

P.V

(tổng hợp)