Sắp diễn ra Lễ hội Thái Lan 2019 với nhiều chương trình hấp dẫn

16/08/2019 18:08

TGVN. Chiều 16/8, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội dưới sự chủ trì của ngài Đại sứ Tanee Sangrat đã tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin về Lễ hội Thái Lan năm 2019 (Thai Festival 2019).    

TIN LIÊN QUAN
sap dien ra le hoi thai lan 2019 voi nhieu chuong trinh hap dan Đậm nét văn hóa Việt Nam tại lễ hội Những ngày châu Á cuối tuần 2019 ở Slovakia
sap dien ra le hoi thai lan 2019 voi nhieu chuong trinh hap dan Nhiều thương hiệu bia Việt Nam có mặt tại Lễ hội Bia quốc tế Berlin

Lễ hội được Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, Phái đoàn Thái Lan, Khối tư nhân và Cộng đồng người Thái tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 23-28/8 tại Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat nhấn mạnh, Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Thái Lan tới đông đảo người dân Việt Nam, giúp tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tìm kiếm các biện pháp hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Năm 2019, Lễ hội Thái Lan lấy chủ đề “Đặc sản Địa phương, Hương vị Toàn cầu” với ba phần: Lễ hội Thái Lan, Lễ hội ẩm thực Thái Lan và Lễ hội phim Thái Lan.

sap dien ra le hoi thai lan 2019 voi nhieu chuong trinh hap dan
Đại sứ Tanee Sangrat (gữa) tại buổi họp báo. (Ảnh: YN)

Lễ hội sẽ thực sự hấp dẫn với các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật như múa Thái và quyền Thái cùng khoảng 70 gian hàng giới thiệu sản phẩm cũng như các loại hình dịch vụ khác nhau đến như du lịch y tế và dịch vụ chữa bệnh của các bệnh viện, các sản phẩm thuộc chương trình “mỗi xã một sản phẩm - OTOP”. Cùng với đó là các mặt hàng do các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam sản xuất.

Trong phần Lễ hội ẩm thực Thái Lan, theo Đại sứ Tanee Sangrat, ban tổ chức đã mời Viện Thực phẩm Quốc gia và đoàn chuyên gia ẩm thực đến từ Thái Lan để phụ trách các gian hàng cũng như trình diễn nấu các món ăn Thái Lan ngay tại sự kiện.

“Ở đó, chúng tôi chú trọng đến kỹ thuật tra nấu và bảo quản thực phẩm bằng việc sử dụng công nghệ mới, giới thiệu tới thực khách các món ăn mang hương vị thuần Thái để quảng bá rộng rãi hơn nữa ẩm thực Thái Lan tới người dân Việt Nam”, Đại sứ Tanee Sangrat chia sẻ.

Đặc biệt, Đại sứ Tanee Sangrat cho biết, Lễ hội phim Thái Lan lần đầu diễn ra tại Hà Nội với mong muốn được giới thiệu tới đông đảo công chúng Việt Nam về hình ảnh con người và đất nước Thái Lan thông qua những thước phim, từ đó giúp tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau.

Hai bộ phim sẽ được công chiếu là “Thầu Chín ở Xiêm” và "Friend Zone” (Yêu nhầm bạn thân). Phim “Thầu Chín ở Xiêm” kể về câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ sinh sống và hoạt động cách mạng tại Thái Lan, phản ánh mối quan hệ gắn bó lâu đời và sâu sắc giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

Đại sứ quán cũng đã mời đạo diễn phim "Yêu nhầm bạn thân" Chayanop Boonprakob và nam diễn viên chính Naphat Siangsomboon, ngôi sao điện ảnh sáng giá của Thái Lan đến tham dự sự kiện để chia sẻ thêm về bộ phim.

Đáng chú ý, toàn bộ tiền thu được từ việc bán phiếu bốc thăm may mắn và bán vé xem phim sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện của Việt Nam. Được biết, năm 2017, Đại sứ quán Thái Lan đã dùng tiền bán phiếu bốc thăm may mắn để trao tặng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam Hà Nội với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

sap dien ra le hoi thai lan 2019 voi nhieu chuong trinh hap dan Ấn tượng Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019 tại Đức

Chương trình “Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019” nhằm hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - ...

sap dien ra le hoi thai lan 2019 voi nhieu chuong trinh hap dan Lễ hội Khinh khí cầu Grand Est Mondial 2019 xác lập kỉ lục mới

TGVN. Lễ hội Khinh khí cầu Grand Est Mondial 2019 diễn ra ngày 29/7 tại căn cứ không quân Chambley-Bussières ở miền Đông Bắc nước ...

sap dien ra le hoi thai lan 2019 voi nhieu chuong trinh hap dan Lễ hội của những người trồng nho Vevey 2019

TGVN. Ngày 18/7, tại thành phố Vevey (Thụy Sỹ), Lễ hội của những người trồng nho sẽ chính thức khai mạc và kéo dài đến ...

Phi Khanh