Sắp diễn ra Triển lãm công nghiệp Nga – Việt lần thứ hai tại Hà Nội

07/12/2017 19:59

Triển lãm công nghiệp Nga - Việt Nam (Expo - Russia Vietnam 2017) sẽ được tổ chức tại Khách sạn Melia Hà Nội, từ ngày 13 -15/12. 

TIN LIÊN QUAN
  Trao quyết định bổ nhiệm Trưởng cơ quan đại diện tại Thái Lan và Nga
  Việt Nam - một trong ba đối tác quan trọng nhất của Nga ở châu Á

Tiếp nối thành công của chương trình xúc tiến thương mại Việt – Nga lần thứ nhất, do Chính phủ Liên bang Nga hỗ trợ, Công ty cổ phần Zarubezh-Expo – đơn vị tổ chức triển lãm do Chính phủ Nga chỉ định, sẽ phối hợp với phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sự kiện Triển lãm công nghiệp Việt – Nga lần thứ hai và Diễn đàn kinh tế Việt – Nga.

sap dien ra trien lam cong nghiep nga viet lan thu hai tai ha noi
Diễn đàn kinh tế Việt - Nga sẽ nhấn mạnh sự hấp dẫn đầu tư vào các tỉnh thành của Liên bang Nga. (Nguồn: Zarubezhexpo)

Đây là các sự kiện quan trọng, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận một khu vực thị trường rộng lớn, đông dân, nhiều tiềm năng giao thương và hợp tác đầu tư. Sự ủng hộ của các cấp, các ngành sẽ thúc đẩy sự phát triển và tăng cường mối quan hệ thương mại – kinh tế giữa Liên bang Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và phương hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội – nhân văn, cũng như thúc đẩy xuất khẩu của các doanh nghiệp và các tổ chức Nga vào thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Lễ khai mạc trọng thể dự kiến sẽ được bắt đầu vào hồi 11.00 ngày 13/12, với sự tham gia của các đại diện Chính phủ, các Bộ, ban ngành cũng như và các vị lãnh đạo đến từ các tỉnh thành của Liên bang Nga và Việt Nam, đại diện giới kinh doanh, cũng như đoàn ngoại giao của hai nước.

Tại triển lãm sẽ trưng bày những sản phẩm và dịch vụ chuyên xuất khẩu, những kết quả nghiên cứu nhiều triển vọng của các doanh nghiệp, trường đại học và cơ quan nghiên cứu, những dự án đầu tư của các khu vực. Dự kiến, những thành tựu mới nhất trong các ngành năng lượng, chế tạo máy, giao thông vận tải và viễn thông, khai thác mỏ, công nghiệp hóa chất, y học, nông nghiệp và các ngành công nghiệp công nghệ cao khác của hai nước sẽ được trưng bày tại Triển lãm.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn Kinh tế Việt - Nga với chủ đề “Hợp tác kinh tế trong bối cảnh triển khai hoạt động của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á - Âu”. Đây là sự kiện quan trọng, song song với các hội nghị bàn tròn chuyên đề Giáo dục, Nông nghiệp, Giao thông, Năng lượng công nghệ cao và chương trình kết nối doanh nghiệp Việt – Nga.

Dự kiến, Diễn đàn sẽ có sự tham dự của lãnh đạo VCCI, Đại sứ Nga tại Việt Nam, đại diện các Bộ, ngành liên quan của hai nước, các doanh nghiệp Việt Nam và hơn 70 doanh nghiệp Nga. Với các thông tin được cập nhật tại Diễn đàn, trong đó nhấn mạnh tới sự hấp dẫn đầu tư vào các tỉnh thành của Liên bang Nga, đây sẽ là một cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu các cơ chế kinh doanh, đầu tư vào các tỉnh thành của Liên bang Nga và gặp gỡ các đối tác tiềm năng và uy tín của Nga.

Triển lãm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga, với sự hỗ trợ của Hội đồng Liên bang Nga, Duma Quốc gia Nga, Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Công nghiệp và Thương mại, các cơ quan ngành khác của nước Nga, cũng như Cơ quan Đại diện thương mại của Liên bang Nga tại Việt Nam.

sap dien ra trien lam cong nghiep nga viet lan thu hai tai ha noi Làm sâu sắc thêm giao lưu nhân dân Việt - Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Putin, chiều 28/6 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại ...

sap dien ra trien lam cong nghiep nga viet lan thu hai tai ha noi Nga - Việt Nam: Không lý gì mà không đẩy mạnh hợp tác

Giá trị lớn nhất trong hợp tác Nga - Việt là lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau. Ngay cả trong quan hệ kinh ...

Chu Văn