Sau Australia, dâu tây gắn kim nhọn xuất hiện ở New Zealand

24/09/2018 09:31

Nỗi sợ hãi dâu tây có gắn kim khâu đã lan từ Australia đến New Zealand sau khi một chuỗi siêu thị ở đây ngày 23/9 cho biết đã phát hiện một hộp dâu tây có gắn kim nhập khẩu từ Australia.

TIN LIÊN QUAN
sau australia dau tay gan kim nhon xuat hien o new zealand Australia tăng kiểm soát xuất khẩu dâu tươi sau sự cố kim khâu
sau australia dau tay gan kim nhon xuat hien o new zealand Dâu tây Hàn Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam

Theo AFP, siêu thị Countdown ở New Zealand cho biết, họ đã rút toàn bộ sản phẩm dâu tây của một nhãn hàng Australia khỏi các kệ của mình sau khi phát hiện một hộp có chứa dâu tây gắn kim khâu bán tại một siêu thị của họ ở Auckland. Dâu tây nhập khẩu từ bang Western Australia được bày bán ở các chi nhánh của Countdown trên khắp New Zealand tuần trước, song đến nay họ mới chỉ phát hiện một vụ việc dâu tây có gắn kim.

"Chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Khách hàng có thể trả lại các sản phẩm dâu tây của nhãn hàng Choice nếu cảm thấy không yên tâm và chúng tôi sẵn sàng hoàn lại tiền cho quý khách", thông cáo của Countdown cho biết.

sau australia dau tay gan kim nhon xuat hien o new zealand
Quả dâu tây. (Nguồn: EPA)

Countdown cho biết thêm, họ đã liên hệ với giới chức điều tra các vụ việc liên quan đến dâu tây có gắn kim khâu gần đây ở Australia. Countdown cũng khuyến cáo khách hàng nên bổ miếng dâu tây trước khi ăn.

Thông cáo khẳng định hiện tại họ chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về thương tật liên quan đến dâu tây gắn kim khâu ở New Zealand. Countdown cũng khẳng định nhãn hàng dâu tây mà Countdown vừa quyết định ngừng kinh doanh trước đây không có bất cứ vấn đề nào về chất lượng.

Kể từ đầu tháng này, ở Australia, nhiều người đã loan tin hơn 100 vụ liên quan đến hoa quả có gắn kim khâu hoặc ghim. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hầu hết đó chỉ là trò đùa trên các mạng xã hội.

Woolworths Australia, công ty mẹ của Coundownt, đã ngừng kinh doanh kim khâu, coi đó là biện pháp đề phòng.

sau australia dau tay gan kim nhon xuat hien o new zealand Ghim cài “hàng hiệu” có giá… 4 triệu đồng

Về cơ bản, chiếc ghim cài trông không khác gì một chiếc ghim kẹp giấy thông thường. Chỉ có điều nó là sản phẩm của ...

sau australia dau tay gan kim nhon xuat hien o new zealand Bí mật của 5 thực phẩm được ưa thích hàng đầu

Chỉ cần nghĩ đến thôi là đã đủ khiến bạn phát thèm. Vậy vì sao ai đó lại có thể "nghiện" sô cô la, cà ...

sau australia dau tay gan kim nhon xuat hien o new zealand Những điều kỳ diệu từ trái dâu tây

Trái dâu tây chứa nhiều acid malic và citric, các vitamin và nguyên tố vi lượng, đặc biệt có acid ellagic là một chất đang ...

(theo Dân trí/AFP)