Sau phở, bánh mỳ kẹp là nét độc đáo thứ hai của ẩm thực đường phố

01/11/2019 11:17

Bánh mì từ lâu đã thân quen đối với mỗi người dân Hà Nội, trở thành một nét ẩm thực đặc trưng gây thương nhớ tới thực khách muôn phương.    

TIN LIÊN QUAN
banh my kep net doc dao cua am thuc duong pho ha noi Miss Universe 2018: Bộ "Bánh mỳ" của H'Hen Niê lọt top trang phục đẹp nhất
banh my kep net doc dao cua am thuc duong pho ha noi Cô gái Việt khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực Việt tại Hà Lan
banh my kep net doc dao cua am thuc duong pho ha noi
Bánh mỳ kẹp là món ăn đường phố ưa thích của người dân Thủ đô bởi mùi vị ngon hòa quyện của nó. (Nguồn: Vietnam+)

Nhắc đến món ăn đường phố Hà Nội, chúng ta không thể không kể đến món bánh mỳ kẹp nổi tiếng. Món ăn này đã từng được các chuyên gia đầu bếp nước ngoài hết lời ca tụng.

Bánh mỳ là món ăn thứ hai chỉ sau “Phở” khi người nước ngoài đặt chân đến Việt Nam muốn thử bởi mùi vị ngon hòa quyện của nó.

Các nguyên liệu nhân bánh mỳ rất đa dạng, từ những món cơ bản nhất vẫn phải có như pate, trứng, chả, lạp sườn, thịt xá xíu,... cho đến những nguyên liệu tưởng chừng như không hợp mà lại rất vừa miệng như nem khoai, thịt bò, thậm chí cả... kem.

Không chỉ đẹp về hình thức, mùi vị của bánh mỳ kẹp mới là điểm hấp dẫn ấn tượng với thực khách. Đó là lớp vỏ bánh nóng giòn bên ngoài, sự đậm đà của lớp thịt bên trong và vị chua độc đáo của những loại rau quả tươi hoặc đã được trộn theo kiểu salad. Đơn giản mà hài hòa đến từng chi tiết, không thiếu cũng chẳng thừa, đó là đặc trưng của ẩm thực Việt Nam khiến người nước ngoài say mê.

Bánh mỳ kẹp có nhiều phiên bản khác nhau đa dạng là do nhân của nó: Những chiếc bánh mỳ Sài Gòn thì có kẹp với thịt xíu mại ngọt giòn; bánh mỳ Đà Nẵng với lát chả cá thơm lừng; bánh mỳ Hà Nội với những miếng chả, miếng pate béo ngây tan chảy trong từng miếng bánh. Vào mùa lạnh, người ta thường nhâm nhi cốc trà nóng cùng với chiếc bánh mỳ kẹp thịt xiên nướng thơm lừng.

Món bánh mì kẹp thịt là món ăn bình dân và có giá cả phù hợp, có thể bắt gặp trên mọi con phố Hà Nội và trong các hẻm nhỏ, từ xe bán bánh mì cho đến cửa hàng lớn. Đây là món ăn nhanh phổ biến và dễ tìm nhất.

Thời gian dù có đổi thay nhưng bánh mỳ kẹp vẫn luôn là món ăn vặt đường phố có chỗ đứng trong lòng thực khách Việt và đang dần khẳng định vị trí của mình với du khách yêu ẩm thực khắp năm châu.

banh my kep net doc dao cua am thuc duong pho ha noi Việt Nam lọt top 5 về thức ăn đường phố ngon nhất thế giới

TGVN. Một báo cáo khảo sát xã hội của tạp chí CEOWORLD (Mỹ) vừa công bố cho biết, chất lượng thức ăn đường phố của Singapore ...

banh my kep net doc dao cua am thuc duong pho ha noi Nét hiện đại của ẩm thực Việt chinh phục thực khách Pháp

Thưởng thực ẩm thực Việt trong một tiệc buffet đứng là điều mới lạ với nhiều vị khách tại sự kiện “Ngày Ẩm thực Việt ...

banh my kep net doc dao cua am thuc duong pho ha noi Ẩm thực Việt "hút hồn" thực khách Pháp

TGVN. Khai mạc "Ngày Ẩm thực Việt Nam" tại Pháp, những món ăn như bánh mì, nem rán, bánh ram ít... khiến các thực khách ...

HA

(theo Vietnamplus.vn)