TIN LIÊN QUAN | |
Ẩm thực Việt "hút hồn" thực khách Pháp | |
Dùng triết lý ẩm thực Việt “làm mới” ngoại giao văn hóa |
Một nét đặc biệt của sự kiện lần này là các đầu bếp giỏi nhất Việt Nam sẽ chế biến những món ăn truyền thống nhưng vẫn mang hơi thở của sự hiện đại, hội nhập với cách trình bày đơn giản, tinh tế, thu hút thực khách quốc tế.
Trong buổi chiêu đãi, thật dễ dàng bắt gặp những cái nhìn từ ngạc nhiên, tò mò đến gật gù tán dương của nhiều thực khách. Trong những tấm thiệp lưu niệm tại sự kiện, các vị khách chia sẻ những cảm nhận rất chân thành và sự yêu thích đối với ẩm thực Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp:
“Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp” gồm các hoạt động chính: Trình diễn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam gắn với các địa phương có di sản được UNESCO công nhận; Hội thảo chuyên đề giới thiệu di sản UNESCO và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam; Triển lãm giới thiệu tám di sản UNESCO tại Việt Nam và một số sản phẩm tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt; Giao lưu đầu bếp Việt – Pháp.
| Tương ớt Chin-Su chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản Ngày 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tổ chức Ngày hội Ẩm thực Việt Nam. Trong dịp này, Công ty cổ ... |
| Văn hóa, ẩm thực Việt “gây nhớ” tại Cộng hòa Czech Lễ hội văn hóa, ẩm thực quốc tế năm 2019 đã được tổ chức tại tại Thủ đô Praha (Cộng hòa Czech) với sự tham gia 50 ... |
| Cùng phóng viên nước ngoài tìm hiểu món bánh mì ngon nhất Sài thành TGVN. Tại Tp. Hồ Chí Minh, một ổ bánh mì có giá từ dưới 1 USD đến hơn 100 USD. Vậy cửa hàng nào có ... |