Văn hóa, ẩm thực Việt “gây nhớ” tại Cộng hòa Czech

10/06/2019 11:36

Lễ hội văn hóa, ẩm thực quốc tế năm 2019 đã được tổ chức tại tại Thủ đô Praha (Cộng hòa Czech) với sự tham gia 50 đại sứ quán và các cơ quan đại diện ngoại giao các nước, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
van hoa am thuc viet gay thuong nho tai cong hoa czech Ấn tượng Lễ hội “Xin chào Hà Nội” ở Cộng hòa CZech
van hoa am thuc viet gay thuong nho tai cong hoa czech Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Czech
van hoa am thuc viet gay thuong nho tai cong hoa czech
Am thực Việt hấp dẫn các vị khách quốc tế. (Nguồn: Vietnam+)

Đây là lễ hội quảng bá văn hóa, ẩm thực lớn nhất năm 2019 của các phái đoàn ngoại giao tại Cộng hòa Czech và đã thu hút khoảng 20.000 người tới tham gia.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Ondřej Kolář - Chủ tịch quận Praha 6, nơi đặt trụ sở của nhiều đại sứ quán các nước, đồng thời là Trưởng ban tổ chức cho biết, đây là lễ hội văn hóa, ẩm thực lớn và duy nhất trong năm tại Cộng hòa Czech, quy tụ sự tham gia của tất cả các cơ quan đại diện nước ngoài tại Thủ đô Praha.

Đây cũng là dịp để người dân Czech và du khách quốc tế thưởng thức các món ăn truyền thống của các nước tham dự và tìm hiểu văn hóa truyền thống của của các dân tộc thông qua các tiết mục văn nghệ mang đặc trưng của từng nước.

Ông Ondřej Kolář nói: "Tôi rất vui vì Việt Nam là một phần của lễ hội này. Cộng hòa Czech là quê hương thứ 2 của rất nhiều người Việt Nam. Chúng tôi có cộng đồng người Việt rất lớn ở đây. Tôi cũng rất vui khi người Việt Nam đến đây, thể hiện văn hóa truyền thống của các bạn và chúng tôi có thể học hỏi nhiều từ điều này".

van hoa am thuc viet gay thuong nho tai cong hoa czech
Trình diễn văn hóa truyền thống tại Lễ hội. (Nguồn: Vietnam+)

2019 là năm thứ tư liên tiếp Việt Nam tham dự Lễ hội. Tại lễ hội năm nay, đoàn Việt Nam mang đến những món ăn đã trở nên quen thuộc đối với người dân Czech như nem rán, tôm tẩm bột rán, bún chả, thịt xiên nướng.

Có rất nhiều du khách đã đến thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam. Bày tỏ cảm tưởng của mình sau khi thưởng thức món chả nem của Việt Nam, anh Mirek Hladky - khách du lịch tại lễ hội cho biết: "Tôi biết món chả nem rất nổi tiếng ở Czech, hôm nay tôi mới được thử và cảm thấy rất ấn tượng."

Ngoài phần ẩm thực, đoàn Việt Nam còn trình diễn hai tiết mục là độc tấu đàn bầu và điệu múa "Việt Nam quê hương tôi". Các tiết mục trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam đã nhận được sự tán thưởng lớn từ đông đảo những người có mặt tại quảng trường trung tâm của thành phố, tạo thành một trong những điểm nhấn quan trọng của lễ hội.

van hoa am thuc viet gay thuong nho tai cong hoa czech Quảng bá văn hóa qua "Ngày tìm hiểu về Việt Nam"

Ngày 24/1, tại Nhà khách Chính phủ đã diễn ra chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” nhằm giúp khách quốc tế hiểu thêm ...

van hoa am thuc viet gay thuong nho tai cong hoa czech Quảng bá văn hóa Việt tại Washington D.C, Hoa Kỳ

Ngày 06/12 tại Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tham gia Triển lãm các Đại sứ quán Quốc tế Mùa ...

van hoa am thuc viet gay thuong nho tai cong hoa czech Giới thiệu văn hóa Việt Nam tới đại biểu quốc tế dự SOM APEC 2017

Đây là hoạt động thiết thực để các đại biểu quốc tế biết đến một vùng đất có cảnh quan tươi đẹp; cuộc sống, văn ...

(theo Vietnam+)