Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Czech

29/01/2019 16:19

Sáng 29/01, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Quốc Cường đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech, do Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20190129161314 Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech
tin nhap 20190129161314 Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ vui mừng được đón tiếp bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về nước đón Xuân mới, tham dự chương trình Xuân Quê hương 2019 do NVNONN tổ chức, trong đó có cộng đồng người Việt tại Czech.

tin nhap 20190129161314
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường tiếp Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chấp hành Hội Việt Nam tại Cộng hòa Czech trong suốt 17 năm qua, Thứ trưởng nhấn mạnh, bà con đoàn kết cộng đồng, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong ổn định cuộc sống, làm ăn kinh doanh và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước cũng như ngày càng hội nhập sâu vào nước sở tại...

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường cũng mong muốn, Hội tiếp tục nỗ lực trong việc thúc đẩy Nghị viện châu Âu thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) trong nhiệm kỳ này. Hiệp định mang ý nghĩa quan trọng trong thời kỳ hội nhập kinh tế sâu rộng, góp phần mở rộng thị trường hàng hóa của Việt Nam ra các nước.

Khẳng định vai trò quan trọng của Hội đối với cộng đồng người Việt Nam tại Czech, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường kỳ vọng Hội sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, tăng cường đoàn kết cộng đồng, hướng về quê hương đất nước, phát huy vai trò cầu nối phát triển quan hệ giữa hai nước Việt - Czech.

tin nhap 20190129161314
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Tuấn Anh)

NVNONN nói riêng và Bộ Ngoại giao nói chung sẽ tích cực tạo điều kiện hỗ trợ hoạt động của Hội, lắng nghe và giải quyết nguyện vọng chính đáng của bà con và mong muốn bà con tiếp tục hội nhập tốt hơn vào xã hội Czech.

Nhân dịp năm mới 2019, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường gửi lời chúc mừng năm mới nồng ấm nhất đến bà con cộng đồng người Việt Nam tại Czech. Thứ trưởng bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng đối với tinh thần đoàn kết, gắn bó và ý chí phấn đấu của kiều bào ta ở nước ngoài, đồng thời kêu gọi bà con tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã dành thời gian tiếp, Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội đã báo cáo với Thứ trưởng về tình hình của Hội và cộng đồng người Việt tại Czech thời gian qua và dự kiến những hoạt động của Hội trong thời gian tới.

tin nhap 20190129161314
Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech tặng hoa chúc mừng năm mới Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ông Nhiên cho biết, Hội người Việt Nam tại Czech ngày càng lớn mạnh với 101 ủy viên, trong đó có 10 Hội cấp tỉnh, 50 chi hội cấp huyện và 30 tổ chức thành viên như Hội Phụ nữ, Hội Phật tử, Hội Văn hóa nghệ thuật, Hội Sinh viên thanh niên, Hội Cựu chiến binh... đều tập trung dưới sự lãnh đạo của Hội người Việt Nam tại Czech.

Thành công của Hội là việc cộng đồng người Việt Nam được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 tại Cộng hòa Czech vào ngày 3/7/2013 và việc thành lập Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu mà Hội Người Việt Nam tại Czech là nòng cốt.

tin nhap 20190129161314
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Czech. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cũng tại buổi tiếp, các thành viên của Ban Chấp hành Hội mong muốn, trong thời gian tới, NVNONN sẽ hỗ trợ Hội tổ chức một số hoạt động nổi bật trong năm 2019 như: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội và Đại hội người Việt Nam tại Czech lần thứ 6; kiến nghị một số các hình thức khen thưởng cho những tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Lãnh đạo Ban Chấp hành Hội khẳng định sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của Hội là cầu nối đoàn kết bà con, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành trong nước, đặc biệt là NVNONN, để tiếp tục xây dựng cộng đồng người Việt tại Czech ngày càng vững mạnh, có nhiều đóng góp thiết thực cho quê hương.

tin nhap 20190129161314
Czech đang xem xét mở lại Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 20/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam ...

tin nhap 20190129161314
​"Ngoại giao phong lan" Việt - Czech tại Prague

Chiều 1/3, tại Vườn Bách thảo Pragueđã diễn ra hoạt động "ngoại giao hoa phong lan" Việt – Czech trong khuôn khổ khai mạc Triển lãm Phong ...

tin nhap 20190129161314
Việt Nam là một trong 12 thị trường xuất khẩu chiến lược của Czech

​Ngày 15/12, tại Hội thảo "Thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam-Cộng hòa Czech" diễn ra ở Prague, Cộng hòa Czech, các đại ...

Anh Sơn