​"Ngoại giao phong lan" Việt - Czech tại Prague

02/03/2018 07:09

Chiều 1/3, tại Vườn Bách thảo Pragueđã diễn ra hoạt động "ngoại giao hoa phong lan" Việt – Czech trong khuôn khổ khai mạc Triển lãm Phong lan châu Á 2018. 

TIN LIÊN QUAN
ngoai giao phong lan viet czech tai praha Việt Nam là một trong 12 thị trường xuất khẩu chiến lược của Czech
ngoai giao phong lan viet czech tai praha Đàm phán về Hiệp định Tương trợ tư pháp Việt Nam - Czech

Tới dự có Đại sứ, Tham tán các đại sứ quán Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng đông đảo đại diện báo giới và những người yêu hoa tại Czech

Bà Klara Hrada, đại diện Ban tổ chức triển lãm, cho biết, đây là lần thứ 12 Vườn Bách thảo Prague tổ chức triển lãm hoa phong lan thường niên nhưng là lần đầu tiên mang chuyên đề phong lan châu Á, thực chất là Đông Nam Á, trong đó hoa phong lan Việt Nam chiếm vị trí trang trọng. 

ngoai giao phong lan viet czech tai praha
Ảnh minh họa: Hoạt động "ngoại giao hoa phong lan" Việt – Czech đã diễn ra trong khuôn khổ khai mạc Triển lãm Phong lan châu Á 2018. (Nguồn: Crocos)

Tại triển lãm "Cánh rừng Việt" mở đầu cuộc hành trình "xuyên Đông Nam Á" với hang động giả kỳ bí gợi nhớ danh thắng Sơn Đoòng tuyệt đẹp ở tỉnh Quảng Bình.

Ban tổ chức dưới sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu thực vật nhiệt đới đã tạo cho du khách cảm giác đang lạc bước vào một cánh rừng rậm ở Tây Nguyên Việt Nam hay trên một hòn đảo hoang sơ ở Indonesia, Philippines...

Hơn 100 loại phong lan Đông Nam Á, trong đó có nhiều loại lan quý của Việt Nam được các nhà thực vật học Czech gây giống, chăm sóc tỉ mỉ và nở hoa muôn màu muôn sắc. 

Nhân buổi lễ khai mạc Triển lãm Phong lan châu Á 2018 Đại sứ quán Việt Nam cũng giới thiệu tới các quan khách, đại diện báo chí Czech và nước ngoài sản phẩm ẩm thực dân tộc đặc sắc và những hình ảnh về đất nước hình chữ S dưới ống kính của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam. 

Bà Trần Hương, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Czech, cho biết việc giới thiệu tinh hoa văn hóa dân tộc cũng như những vốn quý độc đáo của thiên nhiên với bạn bè góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Czech.

Đây cũng là cơ hội để chúng ta quảng bá với phía Czech tiềm năng nông nghiệp để thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước.

"Hy vọng những bông hoa phong lan tươi đẹp của Việt Nam mang đến chút ánh nắng Mặt trời xứ nhiệt đới cho mùa Đông tại Czech, góp phần làm ấm áp thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Czech" - bà Trần Hương chia sẻ.

ngoai giao phong lan viet czech tai praha Giải golf mở rộng tại Czech: Gắn kết người Việt toàn châu Âu

Ngày 2/7, tại Prague (Cộng hòa Czech) đã diễn ra Giải Golf Việt - Czech 2017 mở rộng với sự tham dự của 315 golf ...

ngoai giao phong lan viet czech tai praha Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Cộng hòa Czech

Chiều 7/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman. 

ngoai giao phong lan viet czech tai praha Cuộc gặp “mở hàng” cho hợp tác kinh tế Việt - Czech

Chiều 7/2 tại thủ đô Praha, Đại sứ Việt Nam tại Czech Trương Mạnh Sơn đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Liên ...

(theo TTXVN)