Giải golf mở rộng tại Czech: Gắn kết người Việt toàn châu Âu

03/07/2017 16:10

Ngày 2/7, tại Prague (Cộng hòa Czech) đã diễn ra Giải Golf Việt - Czech 2017 mở rộng với sự tham dự của 315 golf thủ đến từ 11 nước châu Âu và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
giai golf mo rong tai czech gan ket nguoi viet toan chau au Sôi nổi Giải cầu lông người Việt toàn châu Âu tại Berlin
giai golf mo rong tai czech gan ket nguoi viet toan chau au Nâng cao sức khỏe cộng đồng người Việt tại Czech

Đây là giải đấu trong khuôn khổ giải golf toàn châu Âu do Hiệp hội Golf người Việt ở châu Âu (EVGA) tổ chức và cũng là vòng đấu loại tiến tới Vòng chung kết EVGA vào tháng 8 tới tại Ba Lan. 

giai golf mo rong tai czech gan ket nguoi viet toan chau au
Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch CLB Golf Czech - Việt tại Prague Đỗ Ngọc Hồi cho biết, dù được tổ chức liên tục từ năm 2006 đến nay, nhưng đây là lần đầu tiên nằm trong hệ thống giải của Hiệp hội Golf người Việt ở châu Âu. Đây cũng là năm thu hút đông đảo golf thủ nhất và có nhiều đại điện từ cộng đồng người Việt tại các quốc gia châu Âu như Áo, Ba Lan, Bulgaria, Đan Mạch, Đức, Hungary, Nga, Pháp, Czech, Slovakia và Thụy Điển. 

Giải Golf Việt - Czech 2017 mở rộng được chia thành 7 bảng dành cho nam và nữ với nhiều giải chính dành cho các bảng và các giải phụ. Giải thưởng cao nhất đã thuộc về một golf thủ đến từ Việt Nam.

Chủ tịch lâm thời Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng cho biết Giải Golf Việt - Czech 2017 mở rộng không chỉ là một giải đấu thể thao thông thường mà còn nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các cộng đồng người Việt tại châu Âu.

Trong 10 năm gần đây, phong trào chơi golf phát triển mạnh trong cộng đồng người Việt tại CH Czech và châu Âu. Riêng tại CH Czech đã có trên 300 golf thủ thuộc 8 câu lạc bộ có lịch sinh hoạt đều đặn. CLB Golf Việt - Czech Prague là tổ chức ra đời sớm nhất và có nhiều golf thủ nhất với 220 thành viên.

giai golf mo rong tai czech gan ket nguoi viet toan chau au Võ sư Andrey Syvash mong truyền bá Kim Liên Hoa phái khắp Ukraine

Chiều 21/6 và 26/6 vừa qua, tại thành phố cảng Oddessa đã khai giảng 2 lớp võ Việt Nam thuộc Kim Liên Hoa phái tại ...

giai golf mo rong tai czech gan ket nguoi viet toan chau au Đại sứ Ngô Thị Hoà dự Đại hội Thể thao ASEAN 2017

Sự kiện do Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với hội sinh viên các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia ...

giai golf mo rong tai czech gan ket nguoi viet toan chau au Giải golf quy tụ cộng đồng người Việt khắp năm châu

Giải golf EVAG - Moscow mở rộng 2017 do hội những người Việt yêu thích golf tại Liên bang Nga (VietGolfMos) tổ chức đã diễn ...

(theo TTXVN)