Sẽ sớm công bố kết quả xác minh thi THPT quốc gia tại Sơn La

21/07/2018 15:09

Sáng 21/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang tích cực tiến hành xác minh những nghi vấn trong kết quả thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La. 

TIN LIÊN QUAN
se som cong bo ket qua xac minh thi thpt quoc gia tai son la Nhìn từ kỳ thi THPT Quốc gia
se som cong bo ket qua xac minh thi thpt quoc gia tai son la "Đề thi khó nhưng vẫn đạt mục tiêu xét tốt nghiệp và tuyển sinh"

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho đến sáng 21/7, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao với xã hội và đặc biệt là với thí sinh trong cả nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập tổ công tác lên công tác tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Nhiệm vụ của tổ công tác là chỉ đạo giám sát việc rà soát các dấu hiệu điểm thi bất thường tại hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. 

“Sau một thời gian rà soát, đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La và tổ công tác đang tích cực với tinh thần trách nhiệm cao để xác minh làm rõ các thông tin liên quan đến những nghi vấn này. Khi có kết quả chính thức chúng tôi sẽ kịp thời thông tin đến các cơ quan truyền thông”, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết thêm. 

se som cong bo ket qua xac minh thi thpt quoc gia tai son la
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. (Nguồn: VnExpress)

Trước đó, từ ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến tỉnh Sơn La để tiến hành kiểm tra, xác minh kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia. Trong những ngày qua, tổ công tác đã làm việc xuyên đêm để sớm công bố kết quả. Theo phổ điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sơn La có điểm trung bình tất cả môn thi Trung học phổ thông Quốc gia là 4,21, thấp nhất cả nước. Điểm trung bình môn Toán, Địa lý, Giáo dục Công dân xếp cuối cùng trong 63 tỉnh, thành; Ngoại ngữ, Vật lý đứng thứ 62; Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử thứ 61 và Sinh học thứ 51.

Tuy nhiên, tỷ lệ thí sinh Sơn La đạt điểm từ 9 trở lên với môn Toán và Vật lý vượt xa một số địa phương có truyền thống học tốt. Riêng môn Toán, Sơn La có 30 em đạt điểm từ 9 trở lên, chiếm gần 0,3%.

Ngoài ra, Sơn La còn có hai thí sinh học tại Trường THPT chuyên Sơn La có điểm cao, đứng trong nhóm đầu của cả nước.

se som cong bo ket qua xac minh thi thpt quoc gia tai son la Gian lận thi cử: Sẽ tạo sản phẩm lỗi trong tương lai?

Tiền mua điểm cao liệu có thể mua cho con được một tương lai tốt nhất? Có nên không khi chúng ta ép con trẻ ...

se som cong bo ket qua xac minh thi thpt quoc gia tai son la Gian lận thi cử ở Hà Giang: Khi cha mẹ đẩy con mình vào bi kịch

Sẽ có hàng trăm sinh viên ngồi nhầm lớp nếu sự gian lận ở kỳ thi Trung học phổ thông năm 2018 tại Hà Giang ...

se som cong bo ket qua xac minh thi thpt quoc gia tai son la Tuyển nhân tài hay theo vùng miền?

Đó là câu hỏi của Tiến sĩ Vũ Thu Hương (giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội) sau những tranh cãi xung quanh ...