Siemens triển khai chương trình đào tạo số hóa

Khánh Hà
TGVN. Khoảng 1.400 người học nghề và sinh viên đại học thuộc các chương trình vừa học vừa làm sẽ bắt đầu sự nghiệp tại 23 địa điểm của tập đoàn Siemens ở Đức vào ngày 1 tháng 9.
TIN LIÊN QUAN
Quy Võ Reinhard - Nữ tiến sĩ miệt mài số hóa y tế
PCI 2019: Doanh nghiệp hướng tới tự động hoá và số hoá
Chuyên gia Hoa Kỳ chia sẻ cách quản lý rủi ro trong quá trình số hóa mà không cản trở đổi mới sáng tạo
0759-screen-shot-2020-09-03-at-120726-pm
Với tổng số khoảng 10.400 người học nghề và sinh viên thuộc các chương trình vừa học vừa làm trên khắp thế giới, Siemens sở hữu một trong những chương trình đào tạo hệ tư nhân lớn nhất và sáng tạo nhất trên toàn thế giới.

Cùng với Siemens Mobility và Siemens Healthineers, Siemens tiếp tục duy trì chương trình đào tạo toàn diện bất chấp khủng hoảng Covid-19. Công tác đào tạo tại Siemens Energy sẽ được tiếp tục riêng. Gần 1.190 thanh niên đang được đào tạo cho các nhu cầu khác nhau của Siemens sẽ được tham gia Chương trình Giáo dục Chuyên nghiệp của Siemens (Siemens Professional Education) cùng với khoảng 190 học viên từ các đối tác bên ngoài của công ty.

Hoạt động đào tạo của năm 2020 bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Ông Thomas Leubner, Giám đốc bộ phận Giáo dục và Đào tạo cho biết “Chương trình đào tạo của chúng tôi đối mặt với những thách thức mới to lớn, nhưng nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng. Chúng tôi vẫn tiếp tục các hoạt động đào tạo mà không để bị gián đoạn. Để làm được điều đó, chúng tôi đã nâng cấp thiết lập số hóa của chương trình bằng cách tận dụng thế mạnh về số hóa của công ty và đội ngũ giảng viên. Chỉ trong vài tuần, các công cụ, nền tảng, phần mềm và mô phỏng ảo đã được trang bị, một đội ngũ giảng viên được thành lập và một chương trình giảng dạy trực tuyến đã được hoàn thành và được phát triển một cách liên tục. Bằng cách tạo ra kế hoạch học tập và lịch trình hàng tuần số hóa, đồng thời thiết lập liên lạc trực tiếp giữa sinh viên và giảng viên thông qua hội thảo trực tuyến và các nhóm giảng dạy ảo, việc trao đổi học tập và quan trọng nhất là mối giao tiếp xã hội được duy trì.”

Bà Barbara Ofstad, Giám đốc Chương trình Giáo dục Chuyên nghiệp của Siemens tại Đức, cho biết “Chúng tôi cũng đã thiết kế lại mô hình đào tạo. Các giảng viên tăng cường vai trò hướng dẫn và huấn luyện, sử dụng các phương pháp số hóa để kết hợp môi trường học tập vừa trực tiếp và trực tuyến. Các phương pháp giảng dạy mới đã được người học nghề và người tham gia hệ vừa học vừa làm đón nhận một cách nồng nhiệt và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tương lai”. Quy trình ứng dụng của Siemens đã được số hóa trong nhiều năm nay. Trên trang web đào tạo mới được dùng chung cho Siemens, Siemens Mobility và Siemens Healthineers, học viên có thể tiếp tục nộp đơn xin học trực tuyến đồng thời có thể nộp trực tiếp thông qua thiết bị di động. Kể từ khi trang web ra mắt vào tháng 5 năm 2020, hơn 100.000 ứng viên tiềm năng đã truy cập vào trang chủ, hơn một nửa số đó thông qua thiết bị di động.

Việc đào tạo tại chỗ đang dần bắt đầu lại, với các biện pháp an toàn hiện đã được áp dụng. Ví dụ, người học nghề và vừa học vừa làm quay lại mô hình học trực tiếp là những thực tập sinh đầu tiên học các kỹ năng thực hành trên máy móc và trong các cơ sở thí nghiệm. Tuy nhiên, việc đào tạo sẽ diễn ra phần lớn dưới dạng trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Như các năm trước, trọng tâm chính của khóa đào tạo năm nay sẽ là các ngành nghề kỹ thuật và Công Nghệ Thông Tin, với khoảng 87% học viên chuẩn bị cho các nghề nghiệp thuộc một trong hai lĩnh vực đó. Lần đầu tiên trong nhiều năm, gần 50% vị trí đào tạo dành cho sinh viên đại học trong các chương trình vừa học vừa làm. Với tổng số khoảng 10.400 người học nghề và sinh viên thuộc các chương trình vừa học vừa làm trên khắp thế giới, Siemens sở hữu một trong những chương trình đào tạo hệ tư nhân lớn nhất và sáng tạo nhất trên toàn thế giới. Trong năm tài chính 2019, Siemens đầu tư hơn 227 triệu Euro vào việc đào tạo thanh niên trên toàn cầu, gần 176 triệu Euro trong số đó đã được chi ở Đức.

Thông tin về chương trình đào tạo của Siemens tại trang www.siemens.com/career

Thông tin liên hệ báo chí tại Việt Nam: Bà Dương Hương Ly - Ban Truyền thông Công ty TNHH Siemens - Tel: +84 24 3577 6688, máy lẻ 310 - Email: [email protected]

Twitter: www.twitter.com/siemens_press

Siemens AG (Berlin và Munich) là một tập đoàn công nghệ toàn cầu, đại diện cho sự xuất sắc về kỹ thuật, đổi mới sáng tạo, chất lượng, độ tin cậy và tính quốc tế trong hơn 170 năm qua. Công ty hoạt động trên phạm vi toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực hạ tầng thông minh cho các tòa nhà và hệ thống năng lượng phân tán, tự động hóa và số hóa trong các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất.

Thông qua công ty được quản lý riêng là Siemens Energy – mảng kinh doanh năng lượng toàn cầu của Siemens, và Siemens Mobility - nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp giao thông thông minh cho vận tải đường sắt và đường bộ, Siemens góp phần định hình hệ thống điện năng của hiện tại và tương lai cũng như thị trường thế giới trong dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa. Giữ phần lớn cổ phần trong các công ty niêm yết đại chúng là Siemens Healthineers AG và Siemens Gamesa Renewable Energy (thuộc Siemens Energy), Siemens đồng thời là nhà cung cấp công nghệ y tế và dịch vụ y tế số hàng đầu thế giới cũng như cung cấp các giải pháp thân thiện với môi trường về điện gió trên bờ và ngoài khơi.

Trong năm tài chính 2019, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2019, Siemens đạt doanh thu 86,8 tỷ Euro và lãi ròng là 5,6 tỷ Euro. Cuối tháng 9 năm 2019, công ty có khoảng 385.000 nhân viên trên toàn thế giới. Xem thông tin chi tiết tại www.siemens.com

Lộ trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp sản xuất công nghiệp

Lộ trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp sản xuất công nghiệp

Sáng ngày 5/11, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo kỹ thuật với chủ đề “Đánh giá mức độ sẵn sàng và Xây dựng ...

Airbus, Rolls-Royce và Siemens sẽ thử nghiệm máy bay hybrid

Airbus, Rolls-Royce và Siemens sẽ thử nghiệm máy bay hybrid

Các hãng Airbus, Rolls-Royce và Siemens vừa công bố kế hoạch hợp tác đưa ra thử nghiệm loại máy bay động cơ hybrid (sử dụng ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm làm việc tại Nhà máy Siemens

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm làm việc tại Nhà máy Siemens

Sáng 6/7, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức làm việc tại CHLB Đức, dự Hội nghị Thượng đỉnh ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens

Chiều 24/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens (Đức), ông Joe Kaeser đang ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

iphone 12 pro max lo cau hinh chi tiet va diem hieu nang dang that vong

iPhone 12 Pro Max lộ cấu hình chi tiết và điểm hiệu năng đáng thất vọng

Cấu hình chi tiết và kết quả chấm điểm hiệu suất xử lý của iPhone 12 Pro Max vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm có thể không đạt ...
tong thong peru vuot qua cuoc bo phieu luan toi tai quoc hoi

Tổng thống Peru vượt qua cuộc bỏ phiếu luận tội tại Quốc hội

Tổng thống Peru đã vượt qua cuộc bỏ phiếu luận tội tại Quốc hội ngày 18/9.
truoc them ky hop dai hoi dong lhq viet nam duoc danh gia la mot doi tac manh cua lhq

Trước thềm Kỳ họp Đại hội đồng LHQ: 'Việt Nam được đánh giá là một đối tác mạnh của LHQ'

Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã chia sẻ về những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử 75 năm LHQ, vai trò của Việt Nam tại ...
hon 2 trieu aud tai tro cho 5 sang kien doi moi sang tao noi bat tai viet nam

Hơn 2 triệu AUD tài trợ cho 5 sáng kiến đổi mới sáng tạo nổi bật tại Việt Nam

Đại sứ quán Australia vừa thông báo 5 dự án được nhận tài trợ từ vòng 2 Chương trình Tài trợ Đối tác đổi mới sáng tạo.
han quoc mo lai duong mon du lich trong khu phi quan su dmz

Hàn Quốc mở lại đường mòn du lịch trong Khu phi quân sự DMZ

Con đường mòn đi bộ ở biên giới phía Tây ngăn cách hai miền Triều Tiên sẽ được mở cửa trở lại cho dân chúng vào ngày 22/9 tới.
dang lo ngai khi hoc sinh duoc su dung dien thoai di dong trong truong hoc

Đáng lo ngại khi học sinh được sử dụng điện thoại di động trong trường học?

Thông tư 32 chỉ cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập khi được giáo viên đồng ý.
hlv guardiola lan dau len tieng sau thuong vu hut voi messi

HLV Guardiola lần đầu lên tiếng sau thương vụ 'hụt' với Messi

HLV Guardiola của Man City lần đầu lên tiếng sau khi thương vụ mua Messi đổ bể hồi cuối tháng 8/2020.
cac thong tin moi nhat ve vaccine covid 19 va thuoc dieu tri

Các thông tin mới nhất về vaccine Covid-19 và thuốc điều trị

Mỗi ngày đều có thông tin mới về vaccine phòng chống Covid-19 và thuốc điều trị, tuy nhiên công chúng chắc còn tiếp tục phải chờ đợi.
tong thong han quoc thoa thuan thuong dinh lien trieu se duoc thuc hien bat chap tro ngai

Tổng thống Hàn Quốc: Thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều sẽ được thực hiện bất chấp trở ngại

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng sẽ được thực hiện bất chấp những trở ngại.
cong ty cua my cung cap 99 trieu lieu vaccine ngua covid 19 cho peru

Công ty của Mỹ cung cấp 9,9 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Peru

Công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp cho Chính phủ Peru 9,9 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 có tên gọi BNT162b2.
ty gia usd hom nay 199 usd lap tuc giam gia sau bao cao ve viec lam my va dong thai cua fed

Tỷ giá USD hôm nay 19/9: USD lập tức giảm giá sau báo cáo về việc làm Mỹ và động thái của Fed

Tỷ giá USD lập tức giảm sau báo cáo về việc làm của Mỹ với 860.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp và quyết định giữ nguyên lãi suất.
gia vang chieu nay 189 trong nuoc va the gioi cung nhich tang gioi dau tu ru nhau chot loi

Giá vàng chiều nay 18/9: Trong nước và thế giới cùng nhích tăng, giới đầu tư rủ nhau chốt lời

Trong cả hai phiên sáng chiều, giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng nhẹ. Giá vàng thế giới tăng mạnh hơn trong nước.
xuat nhap khau ngay 15 189 thuy san sang cua vao saudi arabia rau qua nhon nhip den eu diem cong xuat sieu

Xuất nhập khẩu ngày 15-18/9: Thủy sản ‘sáng cửa’ vào Saudi Arabia, rau quả ‘nhộn nhịp’ đến EU, ‘điểm cộng’ xuất siêu

Nông, thủy sản Việt Nam sang EU, Saudi Arabia nhập trở lại thủy sản Việt… là những thông tin chính trong bản tin xuất nhập khẩu.
nguoi viet mua gi trong ngay sieu mua sam va giam gia online

Người Việt mua gì trong 'ngày siêu mua sắm' và giảm giá online?

Trong ngày giảm giá online 9/9 vừa qua, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,... đã ghi nhận lượng đơn hàng tăng vọt so với ngày thường.
Phiên bản di động