Siêu mẫu nhí Trần Thị Hoàng Vân: Thành công đến từ đam mê và khổ luyện

29/06/2020 12:30
Thuỳ Dương
29/06/2020 12:30

TGVN. Trần Thị Hoàng Vân đã minh chứng một điều: Không có thành công nào dễ dàng, không có hào quang nào tự đến, tất cả đều cần đam mê, sự khổ luyện và không ngại gian khổ. 

Siêu mẫu không chân 9 tuổi tự tin sải bước trên Tuần lễ thời trang New York
Siêu mẫu Mai Tuấn Anh giành ngôi Á vương 4 Manhunt International
Siêu mẫu Ngọc Tình đăng quang ngôi vị Nam vương Quốc tế 2017
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Năm 2020 có thể nói là năm “tỏa sáng” của Hoàng Vân với sự đam mê và yêu thích những giá trị văn hóa.

Với người mẫu lớn, để đạt được thành công khó khăn 1 thì với những em nhỏ như Hoàng Vân còn khó khăn 10. Tất cả đều đòi hỏi đam mê, sự khổ luyện, không nản chí khi gặp khó khăn hay chưa thành công ở 1 cuộc thi nào đó, vượt qua giới hạn bản thân và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Hành trình của siêu mẫu nhí Hoàng Vân là minh chứng sống cho điều đó. Sự thành công ở thời điểm hiện tại của Hoàng Vân khiến công chúng không khỏi ngưỡng mộ nhưng tấm màn đằng sau thành công đó mới đáng khen ngợi.

Siêu mẫu nhí Hoàng Vân tên đầy đủ là Trần Thị Hoàng Vân. Hoàng Vân sinh ngày 28/11/2012, hiện đang là học sinh lớp 2A12 trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng. Ở lứa tuổi này, nếu như các bạn đồng trang lứa thoải mái vui chơi, chưa có khái niệm về định hướng bản thân trong tương lai thì Hoàng Vân đã tự nhận thức được năng khiếu và đam mê của bản thân. Từ nhỏ con đã có đam mê làm người mẫu, con thường mở tivi xem các cô chú người mẫu, các bạn nhỏ đi catwalk và tập đi theo. Con luôn tỏ ra rất thích thú mỗi khi xem biểu diễn thời trang. Nhận thấy con có năng khiếu và yêu thích làm người mẫu, mẹ đã đăng ký cho con theo học tại Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng từ tháng 6/2019. “Như cá gặp nước”, Hoàng Vân nhanh chóng bộc lộ năng khiếu, tiếp thu nhanh và cho thấy rõ sự tiến bộ qua từng buổi học chỉ trong 2 tháng đầu tiên. Với máu người mẫu trong người, được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp cùng sự ủng hộ của gia đình và thầy cô, Hoàng Vân trở thành gương mặt nổi trội và có cơ hội thử sức mình trong các cuộc thi lớn.

Thành tích học tập ở trường của Hoàng Vân luôn là học sinh giỏi xuất sắc. Đặc biệt, năm học này, con được đại diện lớp đi dự Cháu Ngoan Bác Hồ Thành phố. Hoàng Vân luôn được cô giáo tạo điều kiện và các bạn yêu mến. Bác Hằng thấy con đủ tố chất của một model ảnh Quốc tế nên bác đã gửi đi cho con và thật may mắn con đã được tạp chí Thời trang Mỹ chọn hai lần trong hai số tạp chí năm 2020.

Tháng 8/2019, Hoàng Vân tham gia cuộc thi Siêu mẫu nhí Quốc tế tổ chức tại Malaysia và nhận giải Triển vọng. Không dừng lại ở đó, con tiếp tục khổ luyện cho đến tháng 10/2019 con tham gia cuộc thi Junior Model International tổ chức tại Dubai. Với sự rèn luyện cùng tài năng trời phú, Trần Thị Hoàng Vân đã vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ các quốc gia khác để đăng quang Á hậu 1 cuộc thi đồng thời “ẵm” luôn danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất.

Không ngủ quên trên chiến thắng, trở về nước Hoàng Vân vẫn tiếp tục rèn luyện, tích cực tham gia các cuộc thi trong nước như cuộc thi Tài năng nhí THP 2019 do Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức. Hoàng Vân đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi này. Hoàng Vân được mời làm giám khảo nhí tại cuộc thi Công chúa Hoàng tử, cuộc thi I Shine – Tôi Tỏa Sáng. Bên cạnh đó, Hoàng Vân còn càn quét các sàn diễn trong các show lớn như làm vedette cùng siêu mẫu Hồng Quế tại sự kiện thời trang Lễ hội Áo dài Hội An với chủ đề Danh thắng Việt Nam diễn ra hồi giữa tháng 6/2020 vừa qua, trình diễn những bộ áo dài do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế tại Hà Nội, Huế và Đà Nẵng…

Để có được thành công như ngày hôm nay, Hoàng Vân luôn biết ơn những người đã tạo cơ hội, ủng hộ và đồng hành cùng con nhất là mẹ, bác Nguyễn Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng và chú Vũ Thế Huy. Chinh phục đam mê nhưng luôn sống đúng với lứa tuổi và không quên nhiệm vụ học tập là những gì mọi người thấy ở Hoàng Vân. Mẹ của Hoàng Vân cũng luôn theo sát con, cân đối lịch học, diễn và thời gian vui chơi giải trí để con sống đúng với lứa tuổi của mình.

Từ nhỏ, con đã yêu thích các cô người mẫu, hoa hậu, tự chọn cho mình các trang phục hàng ngày cũng như đi chơi. Đặc biệt con đam mê múa từ nhỏ, con có thể múa bất cứ nơi đâu. Con được học rất nhiều các Huấn luyện viên về Model, Catwalk, múa, hát như Cô Ngọc Hà, Cô Dung, Chú Thanh, NSƯT Đức Hoài. Nhưng người rèn rũa con mọi mặt là Bác Nguyễn Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng.

Thành tích học tập ở trường con luôn là học sinh giỏi xuất sắc. Đặc biệt năm học này, con được Đại diện lớp đi dự Cháu Ngoan Bác Hồ Thành phố. Con luôn được cô giáo tạo điều kiện và các bạn yêu mến. Bác Hằng thấy con đủ tố chất của một model ảnh Quốc tế nên đã gửi ảnh dự thi cho con và thật may mắn, hai lần con đã được tạp chí Thời trang Mỹ chọn cho hai số tạp chí năm 2020.

Á hậu 1 – Siêu mẫu nhí Trần Thị Hoàng Vân xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho những em nhỏ đam mê với sàn catwalk và nghề người mẫu, là biểu tượng cho sự đam mê và nỗ lực sẽ gặt hái được “trái ngọt”. Với tài năng và sự quyết tâm, chắc chắn, Hoàng Vân sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới!

Năm 2020 có thể nói là năm “tỏa sáng” của Hoàng Vân với sự đam mê và yêu thích những giá trị văn hóa. Thời gian vừa qua, trong chuỗi các hoạt động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Di sản văn hóa, Hoàng Vân đã có cơ hội “tỏa sáng” trình diễn trong trang phục áo dài của các NTK nổi tiếng trước hàng ngàn khán giả trong nước và quốc tế cùng Hoa hậu Ngọc Hân, Siêu mẫu Hồng Quế, Trà My với các Show diễn “Áo dài – Di sản áo dài Việt Nam” tại các tỉnh thành phố trong cả nước và đặc biệt, Hoàng Vân còn được lựa chọn ngồi ghế nóng Ban Giám khảo cuộc thi Nhí năm 2020 của “SHINE – TÔI TỎA SÁNG”.

Một số hình ảnh của Hoàng Vân:

thanh cong den tu dam me va kho luyen
Trao giải Á hậu 1 cuộc thi Junior Model International 2019 cho siêu mẫu nhí Trần Thị Hoàng Vân.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Siêu mẫu nhí Trần Thị Hoàng Vân tự tin tranh tài tại Cuộc thi Junior Model International 2019.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Bé Hoàng Vân và Siêu mẫu Hồng Quế trong Show diễn "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" tại Hội An.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Bé Hoàng Vân cùng Bác Nguyễn Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Bé Hoàng Vân ngồi ghế nóng BGK Nhí “SHINE - TÔI TOẢ SÁNG” cùng Nữ hoàng Châu Loan.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
 
thanh cong den tu dam me va kho luyen
 
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Hoàng Vân có cơ hội tham gia biểu diễn tại nhiều chương trình.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Sinh nhật ấm cùng và tràn ngập niềm vui của Hoàng Vân.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Siêu mẫu nhí Trần Thị Hoàng Vân và gia đình tại Cuộc thi Junior Model International 2019.
thanh cong den tu dam me va kho luyen
Bé Hoàng Vân cùng gia đình sau khi đăng quang Á hậu 1 - Junior Model Internatinal 2019.
sieu mau nhi tran thi hoang van thanh cong den tu dam me va kho luyen
Bé Hoàng Vân trình diễn áo dài cùng Hoa hậu Ngọc Hân.
sieu mau nhi tran thi hoang van thanh cong den tu dam me va kho luyen
Bé Hoàng Vân và mẹ.
Những kiệt tác của danh họa Picasso lên sàn catwalk Những kiệt tác của danh họa Picasso lên sàn catwalk

Điều đó đã mang đến nhiều cảm xúc mới lạ cho người xem trong đêm thứ 2 (3/11), Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Thu ...

Siêu mẫu không chân 9 tuổi tự tin sải bước trên Tuần lễ thời trang New York

 

Siêu mẫu không chân 9 tuổi tự tin sải bước trên Tuần lễ thời trang New York

Mẫu nhí Daisy-May Demetre, 9 tuổi, đã truyền cảm hứng cho hàng triệu trái tim khi tự tin sải bước trên sàn catwalk của Tuần ...

 
Người mẫu bị tạt axit tự tin trên sàn catwalk New York

 

Người mẫu bị tạt axit tự tin trên sàn catwalk New York

Thiếu nữ người Ấn Độ mất một mắt và gương mặt bị biến dạng do bị tạt axit đã sải bước trên sàn catwalk New ...

 

"Nư hoàng catwalk" châu Á

Sở hữu một vẻ đẹp Trung Hoa truyền thống với nét mặt biểu cảm, có thể diễn đạt mọi trạng thái từ ngây thơ trong ...