Singapore triển khai thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử

04/10/2018 15:48

Ngày 4/10, Cục di trú và cửa khẩu Singapore (ICA) đã đồng loạt triển khai thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử (Electronic Arrival Card - EAC) đối với du khách nước ngoài tại tất cả các cửa khẩu đường không, đường bộ và đường biển của nước này.

TIN LIÊN QUAN
singapore trien khai thi diem to khai nhap canh dien tu 11 quốc gia khó nhập cảnh nhất thế giới
singapore trien khai thi diem to khai nhap canh dien tu Hôm nay (30/3), Mỹ có thể công bố quy định an ninh mới về nhập cảnh

Theo thông báo của ICA, thời gian triển khai thí điểm sẽ kéo dài khoảng 3 tháng trước khi loại bỏ hoàn toàn tờ khai nhập cảnh bằng giấy theo mẫu in sẵn.

Cơ quan chức năng Singapore sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số người trong số các du khách chưa điền sẵn tờ khai nhập cảnh bằng giấy để yêu cầu khai EAC, sau đó cho biết ý kiến nhận xét của họ.

Các ý kiến nhận xét sẽ được ICA tiếp thu, nghiên cứu và điều chỉnh EAC để mang lại sự thuận tiện nhất cho du khách nước ngoài khi đến Singapore.

singapore trien khai thi diem to khai nhap canh dien tu
Khách du lịch tại sân bay Changi, Singapore. (Nguồn: AsiaOne)

Thông báo cho biết, sau khi EAC được triển khai đồng bộ, du khách nước ngoài trước khi đến Singapore có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập website của cơ quan chức năng của nước này, khai sẵn thông tin và lịch trình chuyến đi của mình. Sau đó, khi đến cửa khẩu, du khách chỉ việc xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh.

ICA nhấn mạnh, điều này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh, tránh ách tắc và mang lại nhiều tiện lợi khác cho du khách.

Đặc biệt, nếu khách nước ngoài sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để điền EAC, thông tin sẽ được lưu trữ để sử dụng cho lần nhập cảnh tiếp theo và họ sẽ không phải điền lại.

Singapore mỗi năm phải in sẵn khoảng 48 triệu tờ khai nhập cảnh để cung cấp cho du khách nước ngoài. Do đó, ICA cho rằng việc áp dụng EAC không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm thủ tục nhập cảnh, mà còn giúp tiết kiệm và giảm ô nhiễm môi trường.

singapore trien khai thi diem to khai nhap canh dien tu Hàn Quốc tăng cường quản lý hoạt động nhập cảnh

Trong chiến lược tăng cường quản lý hoạt động nhập cảnh và đảm bảo an ninh biên giới, Hàn Quốc sẽ từng bước giới thiệu ...

singapore trien khai thi diem to khai nhap canh dien tu Mỹ tăng cường kiểm tra khách nước ngoài sau khủng bố New York

AFP đưa tin, Tổng thống Mỹ ngày 31/10 đã ra lệnh tăng cường hơn nữa việc "kiểm tra nghiêm khắc" đối với những du khách sắp ...

singapore trien khai thi diem to khai nhap canh dien tu Cuba thay đổi chính sách di trú

Ngày 28/10, Bộ Ngoại giao Cuba đã ra thông báo 4 biện pháp nhằm cập nhật chính sách di trú của đảo quốc Caribbean này ...

(theo TTXVN)