Sinh viên Học viện Ngoại giao hân hoan chào mừng 60 năm kỷ niệm ngày thành lập

16/11/2019 17:14
Quang Đào
16/11/2019 17:14

TGVN. Đối với các sinh viên Học viện Ngoại giao, lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện không chỉ là khoảnh khắc để các bạn có thể nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển, mà còn giúp các sinh viên còn trên ghế nhà trường phấn đấu trong công tác học tập và rèn luyện, từng bước xây dựng tương lai sau này.    

TIN LIÊN QUAN
sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap Học viện Ngoại giao 60 năm: Câu chuyện của “người lái đò”
sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap K10 Đại học Ngoại giao - Chặng đường 40 năm cống hiến
sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap
Các sinh viên, giảng viên Học viện Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau khi Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao (1959-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất kết thúc, bên ngoài Sân Thư viện, chương trình giao lưu hội cựu sinh viên diễn ra với những gian hàng đẹp mắt do các sinh viên đến từ 8 khoa của HVNG tự mình trang trí và dựng lên.

Ngoài sân, sau khi những giây phút trang trọng của lễ kỷ niệm kết thúc là lúc các cựu sinh viên gặp gỡ lại nhau sau nhiều năm xa cách, ôn lại về quá khứ vui vẻ và trong sáng của thời còn trên ghế nhà trường. Những cách bắt tay, những cái ôm cùng những cử chỉ thân mật được các cựu sinh viên trao nhau trong không khí đoàn tụ đầm ấm.

sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap
Các cựu sinh viên Học viện Ngoại giao chụp ảnh kỷ niệm.

Còn đối với các bạn sinh viên hiện còn đang theo học tại HVNG, chứng kiến khoảnh khắc những cựu sinh viên, hiện rất nhiều người đang là những cán bộ chủ chốt của các bộ, ban ngành, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, khiến các bạn không những hết phần tự hào bởi thế hệ đi trước, mà còn khiến các sinh viên phải phấn đấu hơn nữa.

Bạn Nguyễn Hữu Đại, sinh viên K44 Khoa Luật Quốc tế tự nhủ rằng bản thân cần phải hoàn thành tốt chương trình học, tiếp thu được nhiều nhất kiến thức, nhất là kiến thức chuyên ngành luật, để từng bức xây dựng tương lai cho chính mình. Và sau này, nếu có cơ hội, sẽ sử dụng những kiến thức này để cống hiến cho nền Ngoại giao nước nhà.

sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap
Những giây phút "nhí nhảnh" của các bạn sinh viên.

Còn đối với bạn Nguyễn Huy Hà Anh, sinh viên K44 khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại, đến với buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập HVNG, mong muốn lớn nhất của bạn trong ngày hôm nay là được nhìn thấy hình ảnh của các cựu sinh viên Ngoại giao, được giao lưu, học hỏi từ họ để từ đó, lấy chính những người đi trước làm những “tấm gương sáng” để bản thân noi theo.

Ngoài ra, bạn Hà Anh còn rất cảm kích các cựu sinh viên, nhất là các cán bộ Ngoại giao, đã dành ra thời gian đến với buổi lễ này, trò chuyện với sinh viên để đưa ra những bài học bổ ích. Nó xuất phát từ tình cảm của các cựu sinh viên dành cho thế hệ đi sau, giúp Hà Anh và các sinh viên HVNG bây giờ được truyền cảm hứng và tiếp tục hoàn thành thật tốt công tác học tập.

sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap
Cuốn tạp chí Thanh niên Ngoại giao số đặc biệt kỷ niệm 60 nặm thành lập Học viện.

Để thể hiện sự năng động của các sinh viên Ngoại giao, BCH Đoàn Thanh niên HVNG đã cùng nhau xây dựng và xuất bản cuốn Tạp chí Thanh niên Ngoại giao số đặc biệt nhằm chào mừng cho ngày kỷ niệm trọng đại này. Cuốn tạp chí là tâm huyết của các bạn sinh viên, những người không hề có kinh nghiệm báo chí, nhưng cũng muốn thể hiện bản thân và phần nào góp sức cho ngày kỷ niệm trọn vẹn hơn.

Chia sẻ về quá trình xây dựng nội dung và xuất bản cuốn tạp chí, bạn Nguyễn Tùng Văn, sinh viên K43 khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại cho biết, nội dung cuốn tạp chí bao gồm những bài viết tổng hợp 60 năm quá trình hình thành và phát triển, cũng như các dấu ấn, thành tựu mà Học viện đã đạt được. Trong đó, có những bài viết về những tấm gương, những cán bộ "gạo cội" trong ngành Ngoại giao, trong Học viện và những gương mặt sinh viên tiêu biểu.

sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap

Bạn Nguyễn Tùng Văn chia sẻ, do không có nhiều kinh nghiệm về báo chí, các bạn sinh viên trong Ban biên tập gặp không ít khó khăn trong việc triển khai cuốn tạp chí, từ khâu chọn đề tài, tìm kiếm nhân vật, phỏng vấn và cách viết một bài báo. May mắn thay, các bạn đã có sự chỉ dẫn và giúp đỡ vô cùng sát sao đến từ thày Nguyễn Đồng Anh, Bí thư Đoàn, giảng viên khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, cùng các thày cô khác, đã tạo điều kiện và giúp đỡ để Ban biên tập có thể hoàn thành được ấn phẩm này.

Với độ dày gần 90 trang, Ban biên tập cuốn tạp chí đã truyền tải tất cả, từ những nét truyền thống của Học viện cho tới sự hiện đại, trẻ trung của sinh viên. Đối với các bạn, cuốn tạp chí không chỉ là món quà gửi tới Học viện mà còn cho tất cả thế hệ sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ của Bộ Ngoại giao nói chung và Học viện Ngoại giao nói riêng.

Ngay sau khi buổi Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao (1959-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất kết thúc, chương trình Giao lưu Hội Cựu sinh viên đã diễn ra tại Sân Thư viện, Học viện Ngoại giao.

Chương trình quy tụ các thế hệ sinh viên và cựu sinh viên của Học viện cùng nhau tham gia buổi hội trại, cũng như vinh danh đóng góp của các khóa cựu sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Tọa đàm mang tên: "Vòng tròn Ngoại giao: Gắn kết và Lan tỏa" với sự góp mặt của các cựu sinh viên Học viện, đặc biệt là Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ.

Ngoài ra, cuối chương trình là lễ ra mắt của Ban Điều hành Hội cựu sinh viên Học viện Ngoại giao và công bố kế hoạch hoạt động với sự góp mặt của bà Phạm Lan Dung, Phó Giám đốc Học viện.

sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap

 

Toàn cảnh Học viện Ngoại giao kỷ niệm 60 năm thành lập qua ảnh

TGVN. Sáng 16/11, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và vinh dự đón nhận ...

sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap

 

Học viện Ngoại giao đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

TGVN. Sáng 16/11, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và đón nhận Huân chương Độc ...

sinh vien hoc vien ngoai giao han hoan chao mung 60 nam ky niem ngay thanh lap

 

Học viện Ngoại giao - Nơi "thuộc về" và mãi mãi

TGVN. Tình cờ tôi đọc được những chia sẻ của Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trong không khí kỷ niệm 60 năm ...

Quang Đào