Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

Anh Sơn
Sáng ngày 29/9, tại thành phố Việt Trì, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (1/10/2013-1/10/2023).
Theo dõi TGVN trên
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. (Ảnh: Anh Sơn)

Tham dự sự kiện, về phía Bộ Ngoại giao có: Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng; Vụ trưởng Vụ Trung Đông châu Phi Bùi Hà Nam; Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Như Hiếu và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan; đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Lào, Hàn Quốc; các tổ chức quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại tỉnh…

Tin liên quan
Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ-hội nhập-phát triển Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ-hội nhập-phát triển

Về phía tỉnh Phú Thọ có: đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ, UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Phú Thọ.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cùng nhìn lại và tự hào với sự phát triển, trưởng thành và những thành tích công tác đã đạt được trên chặng đường 10 năm xây dựng; cùng xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đây cũng là dịp để tri ân các thế hệ cán bộ lãnh đạo đã có những đóng góp to lớn đối với sự hình thành, phát triển của Sở Ngoại vụ trong thời gian qua.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có thư chúc mừng nhân dịp Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Tại buổi gặp mặt, ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cho biết, Sở được thành lập theo Quyết định số 2269/QĐ-UBND ngày 9/9/2013 của UBND tỉnh trên cơ sở Phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Sở còn gặp những khó khăn như: chưa có trụ sở làm việc ổn định, cơ sở vật chất thiếu thốn, tổ chức bộ máy ban đầu chỉ có một số cán bộ được chuyển đến từ các cơ quan khác nhau nên kinh nghiệm trong công tác đối ngoại còn hạn chế…

Đến nay, Sở đã có trụ sở làm việc riêng, cơ cấu tổ chức của Sở đã được kiện toàn và hoạt động đã đi vào nề nếp. Với tổng số 29 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hiện nay Sở được sắp xếp ổn định với 3 phòng chuyên môn: Văn phòng, Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Lãnh sự - Người Việt Nam ở nước ngoài và 1 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc là Trung tâm Thông tin Tư vấn và Dịch vụ đối ngoại.

Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh khẳng định, trong những năm qua, Sở Ngoại vụ đã tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, đạt được những kết quả quan trọng trong việc tham mưu triển khai tốt công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh về đường lối, chủ trương, định hướng đối ngoại và quy định về quản lý hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Các hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân được thống nhất quản lý, triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả, kết hợp chặt chẽ, tạo thành sức mạnh tổng hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Ông Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Anh Sơn)

Quan hệ hữu nghị với các đối tác truyền thống như: Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tiếp tục được phát huy và đi vào chiều sâu. Quan hệ với các cơ quan đại diện, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được tăng cường. Số lượng khách nước ngoài đến thăm, làm việc, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, triển khai chương trình dự án tại tỉnh ngày càng tăng.

Công tác ngoại giao kinh tế được xác định là một nhiệm vụ ưu tiên của công tác đối ngoại. 10 năm qua, đã có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh, trong đó có các nhà đầu tư của các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc,...

Ttỉnh cũng đã thành lập nhiều đoàn đại biểu cấp cao đi thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư tại một số quốc gia trên thế giới như Nhật Bản; Trung Quốc, Australia, New Zealand; Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Thuỵ Sỹ, Đức, Singapore...

Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt nhiều kết quả ấn tượng, từ năm 2013 đến nay, tỉnh Phú Thọ có 106 tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ 241 chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án với tổng số tiền tài trợ là trên 26,8 triệu USD (tương đương khoảng 590 tỷ đồng). Nguồn kinh phí từ các dự án trên đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn...

Ngoại giao văn hoá ngày càng được chú trọng, quảng bá hình ảnh địa phương tới bạn bè quốc tế, thể hiện ở việc “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú thọ” đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Các lĩnh vực lãnh sự và bảo hộ công dân, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, thông tin đối ngoại cũng được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế được tăng cường…

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bức trướng và lẵng hoa chúc mừng Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. (Ảnh: Anh Sơn)

Với những thành tích đã đạt được, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen, nhiều năm liền Sở được Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua và Bằng khen đối với những thành tích xuất sắc trong công tác.

Ông Dư Hồng Quảng khẳng định, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo, giúp đỡ về chuyên môn của Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương; sự phối hợp, cộng tác và giúp đỡ của các cơ quan chuyên môn Trung ương, các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh; sự đoàn kết, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, Sở Ngoại vụ đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Qua đó, góp phần đáng kể vào việc triển khai công tác đối ngoại của cả nước cũng như đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Thêm nhiều dấu mốc 10 năm rực rỡ hơn nữa

Thay mặt cho Bộ trưởng và Bộ Ngoại giao tham dự chương trình gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi lời chúc mừng tới toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ - những “người thân” của Bộ Ngoại giao trong mái nhà “ngoại vụ” đang cống hiến cho sự nghiệp đối ngoại vẻ vang của đất nước và sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh nhà.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định, trong 10 năm qua, từ một cơ quan ngoại vụ non trẻ, Sở đã luôn đoàn kết, phát huy trí tuệ, bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thách thức ngày đầu thành lập, khẳng định được vai trò và vị trí cơ quan chuyên môn tham mưu, giúp Lãnh đạo tỉnh quản lý toàn diện về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gửi lời chúc mừng tới toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ - những “người thân” của Bộ Ngoại giao tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. (Ảnh: Anh Sơn)

Công tác đối ngoại đã góp phần nâng cao vị thế của tỉnh, làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh nhà với các đối tác nước ngoài, từng bước phát huy vai trò cầu nối, xúc tiến và thúc đẩy hợp tác quốc tế phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quảng bá về mảnh đất, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hoá truyền thống của vùng đất Tổ Vua Hùng với hai di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ” đến với bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng cho rằng, dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở diễn ra trong một bối cảnh rất đặc biệt. Tình hình thế giới và khu vực có nhiều thay đổi nhanh chóng, phức tạp khó lường, với thời cơ thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen.

Đây cũng là năm bản lề triển khai thực hiện đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX.

Với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, để đáp ứng ngày càng cao các yêu cầu của công tác đối ngoại nói chung và công tác ngoại vụ địa phương nói riêng, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng mong muốn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tiếp tục tích cực và chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh trong triển khai các hoạt động đối ngoại của địa phương.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam” cho đồng chí Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. (Ảnh: Anh Sơn)

Một là, quán triệt chủ trương, đường lối đối ngoại, hội nhập quốc tế của Đại hội Đảng XIII là “Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, giải quyết tốt mối quan hệ độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, linh hoạt, hiệu quả, vì lợi ích quốc gia - dân tộc, bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền quốc gia”.

Hai là, chủ động tham gia vào công cuộc “xây dựng nền ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, thích ứng linh hoạt với tình hình mới.

Ba là, nghiên cứu, tham vấn các mô hình tăng trưởng mới cho Tỉnh nhà từ các mô hình tăng trưởng đã áp dụng thành công trên thế giới như mô hình đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kinh tế xanh… trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh, lợi thế so sánh của tỉnh Phú Thọ.

Bốn là, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đối ngoại địa phương trên các mặt: ngoại giao văn hóa, thông tin đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, công tác biên giới lãnh thổ, công tác lãnh sự, bảo hộ công dân...

Năm là, kiện toàn và nâng cao hiệu quả bộ máy làm công tác đối ngoại của Tỉnh, đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện; phát huy vai trò của đối ngoại địa phương trong công tác kết nối, hội nhập phục vụ phát triển.

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam” cho các đồng chí: Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Ngọc Dũng, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; đồng chí Trần Quyết Chiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho đồng chí Dư Văn Quảng, Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng mong muốn các đồng nghiệp tại Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong của đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới, quán triệt sâu sắc chỉ đạo, định hướng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về bản sắc ngoại giao “cây tre Việt Nam”, “gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển”, “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Tre Việt Nam không đứng một mình, mà vươn lên thành khóm, thành bụi, nhờ đó mà vững vàng và làm nên thành lũy.

Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành Ngoại giao mà còn là của cả đất nước, của cả 63 địa phương, tỉnh thành, trong đó có tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng khẳng định, các đơn vị trong Bộ Ngoại giao và 94 cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực Tỉnh nhà và Sở Ngoại vụ tỉnh trong triển khai công tác đối ngoại, trong đó tập trung thu hút các nguồn lực quốc tế để phục vụ phát triển nhanh và bền vững của Tỉnh.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tin tưởng Sở sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò cơ quan đầu mối giúp việc cho Lãnh đạo tỉnh trong quản lý thống nhất, toàn diện các hoạt động đối ngoại địa phương sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước nói chung, của địa phương nói riêng để có thêm nhiều dấu mốc 10 năm rực rỡ hơn nữa.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ:

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tặng quà cho Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Các đại biểu dự chương trình kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ.
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Các đại biểu dự chương trình kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ.
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập
Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Ngoại giao dâng hương, dâng hoa các Vua Hùng tại Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng.
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện.
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Khai quật được nhiều dấu vết dân cư cổ tại di chỉ khảo cổ học Gò Chon, Phú Thọ

Khai quật được nhiều dấu vết dân cư cổ tại di chỉ khảo cổ học Gò Chon, Phú Thọ

Từ khi phát hiện đến nay, khu vực di chỉ khảo cổ học Gò Chon (tỉnh Phú Thọ) được bảo tồn khá tốt, vẫn còn ...

Trại hè Việt Nam 2023: 120 thanh niên kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Hùng, Phú Thọ

Trại hè Việt Nam 2023: 120 thanh niên kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Hùng, Phú Thọ

Trước anh linh các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, tuổi trẻ thanh niên kiều bào Việt Nam ở ...

Đoàn báo chí nước ngoài tìm hiểu môi trường đầu tư tại Phú Thọ

Đoàn báo chí nước ngoài tìm hiểu môi trường đầu tư tại Phú Thọ

Ngày 25/8, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ tổ chức đoàn phóng viên, tuỳ ...

Phú Thọ luôn đồng hành với doanh nghiệp theo phương châm 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Phú Thọ luôn đồng hành với doanh nghiệp theo phương châm 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

“Phú Thọ cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện dự án theo phương châm lợi ích ...

Những tháng ngày không quên trên quê hương Đất Tổ

Những tháng ngày không quên trên quê hương Đất Tổ

Xuất phát từ ngành văn hóa, tôi đã có gần 3 nhiệm kỳ làm Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Tháng 8/2013, Bí ...

Đọc thêm

XSMB 3/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/12/2023. dự đoán XSMB 3/12/2023

XSMB 3/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/12/2023. dự đoán XSMB 3/12/2023

XSMB 3/12 - trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc 3/12/2023. kết quả xổ số ngày 3 tháng 12. xổ số hôm nay 3/12. dự đoán xổ số miền ...
XSMN 3/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ nhật ngày 3/12/2023. xổ số hôm nay 3/12/2023

XSMN 3/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ nhật ngày 3/12/2023. xổ số hôm nay 3/12/2023

XSMN 3/12 - xổ số hôm nay 3/12. kết quả xổ số miền Nam 3/12/2023. kết quả xổ số ngày 3 tháng 12. xổ số miền Nam chủ nhật. SXMN ...
XSDL 3/12, trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 3/12/2023 - KQXSDL chủ nhật

XSDL 3/12, trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 3/12/2023 - KQXSDL chủ nhật

XSDL 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay - XSDL 3/12/2023. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL Chủ nhật. kết quả xổ số Đà ...
XSKG 3/12, trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 3/12/2023. KQXSKG chủ nhật

XSKG 3/12, trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 3/12/2023. KQXSKG chủ nhật

XSKG 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay - XSKG 3/12/2023. KQXSKG chủ Nhật. xo so Kien Giang. xổ số Kiên Giang ngày 3 tháng ...
XSMT 3/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật ngày 3/12/2023. SXMT 3/12/2023

XSMT 3/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật ngày 3/12/2023. SXMT 3/12/2023

XSMT 3/12 - trực tiếp xổ số miền Trung 3/12/2023. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 3/12. SXMT ...
XSTG 3/12, Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 3/12/2023 - KQXSTG chủ nhật

XSTG 3/12, Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 3/12/2023 - KQXSTG chủ nhật

XSTG 3/12 - Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 3/12/2023. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang. xổ số Tiền Giang ngày ...
Tưng bừng Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Hoa Kỳ tại Hoàng thành Thăng Long

Tưng bừng Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Hoa Kỳ tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 2/12, Chương trình quảng bá văn hóa và giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Hoa Kỳ diễn ra tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
Đại sứ Nguyễn Hùng chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ tại Ba Lan

Đại sứ Nguyễn Hùng chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ tại Ba Lan

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Cộng hòa Ba Lan, Đại sứ Nguyễn Hùng đã đến chào từ biệt các lãnh đạo Ba Lan và ngoại giao đoàn.
Đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở rộng nhập khẩu hàng hóa, nông thủy sản của Việt Nam

Đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở rộng nhập khẩu hàng hóa, nông thủy sản của Việt Nam

Hội đàm với Bộ trưởng Vương Nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở rộng nhập khẩu hàng hóa, nông thủy sản Việt Nam.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón, hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón, hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị

Chiều tối ngày 1/12, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp nguyên Đại sứ đặc biệt Nhật Bản-Việt Nam Sugi Ryotaro

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp nguyên Đại sứ đặc biệt Nhật Bản-Việt Nam Sugi Ryotaro

Nguyên Đại sứ đặc biệt Nhật Bản-Việt Nam là người hỗ trợ cho nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và nghệ thuật, đào tạo tiếng Nhật,...
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Nhân kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) và 103 năm Ngày sinh của Chủ tịch Kaysone Phomvihane (13/12/1920 - 2023), sáng ngày 1/12, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh ...
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xây dựng các phương án bảo hộ công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xây dựng các phương án bảo hộ công dân

Tình hình an ninh tại một số bang miền Bắc Myanmar có diễn biến phức tạp. Đây cũng là khu vực có đông công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân được giải cứu ở Myanmar

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân được giải cứu ở Myanmar

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đưa ra một số khuyến cáo tới công dân Việt Nam tại Myanmar, đặc biệt là ở các khu vực đang có giao tranh.
Họp Ban chỉ đạo liên ngành về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Israel

Họp Ban chỉ đạo liên ngành về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Israel

Cuộc họp liên ngành để triển khai chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Israel.
61 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

61 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi sòng bạc lừa đảo ở Myanmar

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Myanmar và đơn vị liên quan phối hợp với cơ quan chức năng và Myanmar để có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Chưa có người Việt thương vong do xung đột Israel - Hamas

Chưa có người Việt thương vong do xung đột Israel - Hamas

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng kêu gọi công dân tại Israel cần theo dõi sát thông tin từ Bộ Ngoại giao và sở tại, chuẩn bị cho phương án sơ tán khi cần thiết.
Họp Ban chỉ đạo công tác bảo hộ công dân trước tình hình xung đột leo thang căng thẳng ở Trung Đông

Họp Ban chỉ đạo công tác bảo hộ công dân trước tình hình xung đột leo thang căng thẳng ở Trung Đông

Sáng ngày 23/10, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, Trưởng ban Ban chỉ đạo công tác bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã chủ trì cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Cao Bằng phát triển bóng đá cộng đồng dưới sự hỗ trợ của Na Uy: Quả bóng tròn đưa giấc mơ của trẻ em Việt vươn xa

Cao Bằng phát triển bóng đá cộng đồng dưới sự hỗ trợ của Na Uy: Quả bóng tròn đưa giấc mơ của trẻ em Việt vươn xa

Cao Bằng là một trong 4 tỉnh phía Bắc của Việt Nam tham gia thực hiện dự án 'Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam' của Liên đoàn Bóng đá Na Uy.
Nhật Bản: Nơi sự sống hồi sinh

Nhật Bản: Nơi sự sống hồi sinh

Nhân dịp một người bạn từ Nhật Bản gửi mấy bức ảnh chụp từ tháng 6/2011, 3 tháng sau thảm họa kép động đất và sóng thần tại Nhật Bản, tôi muốn chia sẻ về ...
Việt Nam-Trung Quốc: Câu chuyện hai đất nước núi sông liền một dải

Việt Nam-Trung Quốc: Câu chuyện hai đất nước núi sông liền một dải

Việc không ngừng phát triển quan hệ Việt-Trung là phù hợp với nhu cầu và lợi ích, là hòa bình, hợp tác và phát triển lâu bền của nhân dân hai nước...
Một vài kỷ niệm gửi những 'người bạn' Nhật Bản yêu quý của tôi!

Một vài kỷ niệm gửi những 'người bạn' Nhật Bản yêu quý của tôi!

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn đẹp nhất, rực rỡ nhất với nhiều mốc son đáng nhớ.
Ký ức về Nhật Bản - đất nước ân tình trong - cuộc đời ngoại giao

Ký ức về Nhật Bản - đất nước ân tình trong - cuộc đời ngoại giao

Chắc chắn, mỗi chúng ta đều mang trong lòng mối ân tình sâu sắc về những người bạn Nhật Bản thủy chung, chân tình mà chúng ta từng gặp.
Việt Nam - Quê hương thứ hai của tôi

Việt Nam - Quê hương thứ hai của tôi

Đã từng thăm Việt Nam hai lần, mẹ tôi là người hiểu rõ tại sao tôi lại thích Việt Nam và tại sao tôi lại nói 'Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi'.
Phiên bản di động