Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa hữu nghị Việt – Hàn

29/07/2016 20:42

Diễn ra từ 23 – 28/7, Lễ hội đã được tổ chức tại các tỉnh, thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan, Kwangju và thu hút hàng nghìn người đến tham dự.

TIN LIÊN QUAN
soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han Khánh thành Trung tâm hỗ trợ FTA Việt Nam – Hàn Quốc
soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han Phim truyền hình hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc lên sóng

Lễ hội giao lưu văn hóa Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc 2016 do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam phối hợp với Hiệp Hội Ballet Quốc gia Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Sự kiện ý nghĩa này còn có sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền TP. Seoul,  TP Busan, TP Gwangju, hãng hàng không Vietjet Air và Ngân hàng Shinhan.

Theo Ban Tổ chức, sự kiện này nhằm kỷ niệm 24 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời tăng cường quan hệ hữu nghị Việt – Hàn thông qua hoạt động giao lưu văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật giữa hai quốc gia.

soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han
Nghệ sĩ hai nước cùng hòa điệu âm nhạc. (Ảnh H.A)

Lễ hội đã diễn ra vô cùng sôi nổi và rộng khắp với nhiều hoạt động rất phong phú như Lễ hội giao lưu Âm nhạc Việt Nam – Hàn Quốc có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam, đại diện Hàn Quốc là các đoàn nghệ thuật thuộc Hiệp hội Ballet và Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc, ban nhạc Superstar K-pop Ulala Session và ban nhạc LIME người Việt Nam tại Hàn Quốc...

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Triển lãm tranh Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam với các chủ đề như Bản đồ cổ xưa và trong các niên đại gần đây chứng minh về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu những bức ảnh về hoạt động cải tạo trái phép tại Biển Đông của chính quyền Trung Quốc, cuộc sống thường nhật và hình ảnh kiên trung bảo vệ vững chắc chủ quyền của cán bộ chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam và nhân dân, ngư dân. Bên cạnh đó là các hoạt động hướng về biển đảo quê hương của cộng đồng kiều bào các nước...

Điểm nhấn của Lễ hội được thực hiện tại Quảng trường Tòa Thị chính TP Seoul vào Chủ nhật vừa qua với các hoạt động văn nghệ cộng đồng, biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam, võ thuật Việt Nam… Hoạt động này đã góp phần mang đến một hình ảnh Việt Nam yêu hòa bình - năng động – tự tin – sáng tạo và hội nhập đến với bạn bè quốc tế, thể hiện tình đoàn kết – gắn bó và phát triển giữa hai nước.

Ý nghĩa của Lễ hội Giao lưu Văn hóa Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc 2016 không chỉ dừng lại ở quy mô một sự kiện mà còn là hoạt động thúc đấy mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên khía cạnh kinh tế, văn hóa – nghệ thuật, xã hội. Về phương diện văn hóa, sự kiện là dịp để lan tỏa những nét đẹp về đất nước – con người, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc.

Đây cũng là sự kiện đầu tiên về kết hợp giao lưu văn hóa – âm nhạc – nghệ thuật giữa hai quốc gia được tổ chức tại Hàn Quốc và mang lại ấn tượng rất tốt đẹp đến cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

Dưới đây là những hình ảnh về Lễ hội: (Ảnh: H.A)

soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han
Vẻ đẹp trang phục truyền thống của người Việt tại Hàn Quốc.
soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han
Điệu múa Việt Nam quê hương tôi.
soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han
Trình diễn K-pop tại Lễ hội âm nhạc.
soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han
Vũ điệu ballet Việt - Hàn vì tình hữu nghị.
soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han
Triển lãm tranh Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam.
soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han Triển lãm ảnh về Biển Đông tại Hàn Quốc

Ngày 10/7, tại Hội quán văn hóa quận Dongdaemun, thủ đô Seoul đã diễn ra triển lãm ảnh về Biển Đông. 

soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han Ra mắt tờ thông tin đối ngoại bằng tiếng Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 18/6, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức ra mắt tờ báo tiếng Hàn Quốc đầu tiên xuất bản tại Việt Nam mang ...

soi dong le hoi giao luu van hoa huu nghi viet han Hợp tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch Việt Nam – Hàn Quốc: Cây cầu hữu nghị của hai dân tộc

Sau 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, chúng ta có thể thấy hợp tác toàn diện Việt – ...

 

Hồng Anh