“Song Lang” của Ngô Thanh Vân tới Liên hoan phim Quốc tế Tokyo

06/10/2018 15:00

Bộ phim về đề tài nghệ thuật cải lương “Song Lang” sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Tokyo lần thứ 31 (năm 2018) diễn ra từ ngày 25/10-3/11 tại Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
song lang cua ngo thanh van toi lien hoan phim quoc te tokyo Phim Cô Ba Sài Gòn đại diện Việt Nam tranh tài tại OSCAR 2019
song lang cua ngo thanh van toi lien hoan phim quoc te tokyo Nhạc sĩ Quốc Bảo ra mắt “50- Hồi ký không định xuất bản”

Tại đây, đại diện của Việt Nam sẽ dự tranh hai giải thưởng (“Phim châu Á xuất sắc” và “Tinh thần châu Á”) thuộc hạng mục “Asian Future” (hạng mục quy tụ tác phẩm của các đạo diễn châu Á chưa làm quá ba phim).

Đối thủ của Song Lang (đạo diễn: Leon Quang Lê, sản xuất: Ngô Thanh Vân) là bảy tác phẩm khác đến từ khu vực Đông Á và Trung Đông.

song lang cua ngo thanh van toi lien hoan phim quoc te tokyo
Hai nhân vật chính của phim. (Nguồn: Đoàn làm phim)

Song Lang lấy bối cảnh Sài Gòn trong thập niên 80 của thế kỷ trước. Chuyện phim bắt đầu từ cuộc gặp gỡ giữa kép hát Linh Phụng (Isaac đóng) và gã đòi nợ thuê xuất thân từ gia đình có truyền thống về cải lương Dũng Thiên lôi (Liên Bỉnh Phát thủ vai).

Khi ở cùng Linh Phụng, Dũng Thiên lôi dần bị cảm hóa và tìm lại tình yêu nghệ thuật mà anh cố chôn giấu. Cả hai đã cùng trải qua một hành trình đặc biệt để trở thành tri kỷ của nhau.

Song Lang gây ấn tượng bởi những khung hình đẹp, góp phần tái hiện thời kỳ vàng son của bộ môn nghệ thuật cải lương. Bộ phim cũng cho thấy sự trưởng thành hơn về diễn xuất của Isaac (chàng Thái tử trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể) và giới thiệu tới khán giả một gương mặt mới giàu tiềm năng của màn ảnh Việt - nam diễn viên Liên Bỉnh Phát.

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985. Hiện nay, đây là một trong những sự kiện điện ảnh thường niên hàng đầu ở khu vực châu Á

song lang cua ngo thanh van toi lien hoan phim quoc te tokyo Nhiều điểm mới từ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V

Diễn ra từ ngày 27 - 31/10 tại Hà Nội, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF 2018) dự kiến sẽ đón khoảng ...

song lang cua ngo thanh van toi lien hoan phim quoc te tokyo Phim Nhật Bản giành chiến thắng tại LHP Cannes 71

Tối 19/5, đạo diễn người Nhật Bản Hirokazu Kore-eda đã giành chiến thắng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 khi bộ phim của ...

song lang cua ngo thanh van toi lien hoan phim quoc te tokyo ​LHP Cannes 2018: Dấu ấn của Việt Nam

Tại Liên hoan phim quốc tế Cannes năm nay có sự góp mặt của 2 đại diện từ nền điện ảnh Việt Nam. 

(theo Vietnamplus.vn)