Sống như cách của người Italy tại Hà Nội

01/11/2018 21:57

Trong 10 ngày diễn ra sự kiện sắp tới, đất nước Italy hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi đầy màu sắc, sân chơi mà bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italy tại Việt Nam cho rằng, "bạn sẽ được sống như cách của người Italy ngay tại thủ đô Hà Nội"

TIN LIÊN QUAN
song nhu cach cua nguoi italy tai ha noi Hòa nhạc đặc biệt về thiên tài opera Gioacchino Rossini
song nhu cach cua nguoi italy tai ha noi Việt Nam - Italy: Kết nối văn hóa bằng thời trang

​Từ 2 - 11/11, nhiều hoạt động văn hóa thú vị được Đại sứ quán Italy tại Hà Nội tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Italy và Việt Nam.

Dựa trên thành công của Tuần lễ Italy tại ASEAN năm 2017, Đại sứ quán Italy đã chuẩn bị một chương trình đa diện, trình diễn những điểm xuất sắc nhất của đất nước này nhằm mang Italy đến gần hơn với công chúng Việt Nam. Với tên gọi là Hội chợ Văn hóa “Quảng Trường Italy” lần thứ 2, sự kiện này sẽ bao gồm những hoạt động nổi bật nhất để kết nối, hòa chung không khí cùng Tuần lễ Ẩm thực Italy trên toàn thế giới lần thứ 3.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 1/11, Đại sứ Italy trải lòng: “Đối với tôi khoảnh khắc này vô cùng xúc động bởi sau sự kiện này, tôi sẽ trở về nước, kết thúc 4 năm với chức danh là Đại sứ Italy tại Việt Nam. Tôi nghĩ, đây sẽ là hoạt động ý nghĩa với cá nhân tôi và thể hiện rõ nhất sự hợp tác giữa hai quốc gia của chúng ta”.

Bà Cecilia Piccioni nhấn mạnh, sự kiện “Quảng trường Italy” lần thứ 2 sẽ mang đến những hoạt động đặc sắc, đa dạng về kiến trúc, thời trang, âm nhạc và ẩm thực. Đặc biệt, đất nước Italy sẽ giới thiệu với Việt Nam một bữa tiệc opera nhiều màu sắc với nhiều tên tuổi nổi tiếng cùng những bản opera hấp dẫn nhất đến từ Italy.

song nhu cach cua nguoi italy tai ha noi
Đại sứ Italy Cecilia Piccioni chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: L.N)

Cụ thể, mở đầu sự kiện là buổi tiệc Thử rượu “Sentiero di Vino - Valpolicella” tại Trung tâm xúc tiến Văn hóa và thương mại Italy (2/11). Trong buổi thử rượu, công chúng Việt Nam sẽ được thưởng thức các loại rượu nổi tiếng đến từ vùng Valpolicella bởi nhà sản xuất Nicolis.

Cũng trong chương trình, Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni có buổi trò chuyện tại Học viện Ngoại giao (6/11). Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để điểm lại các thành tựu nổi bật của việc hợp tác giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực trong những năm qua.

Hội thảo hợp tác khoa học (7/11) về hợp tác song phương Italy và Việt Nam cũng được tổ chức để giới thiệu về các dự án công nghệ vệ tinh. Với sự tham gia của đại diện trường Công nghệ Torino và trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hội thảo sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho công chúng đam mê khoa học tại Việt Nam.

Không chỉ thế, Gala Dinner (8/11) sẽ là bữa tiệc ấm cúng tại dinh thự của Đại sứ Cecilia Piccioni. Tại đây, bà Cecilia Piccioni sẽ giới thiệu nhiều hương vị đặc biệt của nền ẩm thực Italy qua sự chế biến của bếp trưởng nổi tiếng Enrico De Martino. Đại sứ Italy hy vọng, Gala Dinner sẽ góp phần giúp công chúng Việt Nam hiểu thêm về nền ẩm thực phong phú của Italy cũng như trải nghiệm bữa tiệc vui vẻ theo phong cách Italy.

Đặc biệt, tại Hội chợ Văn hóa “Quảng Trường Italy” lần thứ 2, người dân thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng một Quảng trường Italy thu nhỏ tại Hoàng thành Thăng Long. Từ ngày 10 - 11/11, tại đây sẽ diễn ra buổi trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italy, ẩm thực và rượu vang Italy, các hoạt động thể thao, nhiều chương trình ca nhạc và các hoạt động dành cho trẻ em.

Trong 10 ngày diễn ra sự kiện, đất nước Italy hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi đầy màu sắc, sân chơi mà bà Cecilia Piccioni cho rằng, bạn sẽ được sống như cách của người Italy ngay tại thủ đô Hà Nội.

song nhu cach cua nguoi italy tai ha noi Trải nghiệm văn hóa Italy giữa lòng Hà Nội

"ASEAN có vị thế quan trọng đối với nước Italy và Tuần lễ Italy – ASEAN là cầu nối giữa Italy với cộng đồng ASEAN ...

song nhu cach cua nguoi italy tai ha noi Ngắm đỉnh cao nghệ thuật Phục hưng tại Việt Nam

Chiều 2/6, nhân kỷ niệm Quốc khánh Italy lần thứ 71, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội đã phối hợp cùng Bảo tàng Dân ...

song nhu cach cua nguoi italy tai ha noi Triển lãm về công nghiệp thời trang Italy tại Hà Nội

“Triển lãm 50+”  và tọa đàm giữa đại sứ của thiết kế Italy với các nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam như ...

 

Linh Nguyễn