Trải nghiệm văn hóa Italy giữa lòng Hà Nội

15/11/2017 16:08

"ASEAN có vị thế quan trọng đối với nước Italy và Tuần lễ Italy – ASEAN là cầu nối giữa Italy với cộng đồng ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng" là khẳng định của Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni trong cuộc họp báo giới thiệu sự kiện, diễn ra ngày 14/11, tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
lan dau tien dien ra tuan le italy asean tai ha noi “Home” - biểu hiện của tình hữu nghị Việt Nam - Italy
lan dau tien dien ra tuan le italy asean tai ha noi Quan hệ Việt Nam - Italy là hình mẫu cho quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống

Theo Đại sứ Cecilia Piccioni, “Tuần lễ Italy – ASEAN” diễn ra từ 17-27/11 với nhiều hoạt động phong phú trên các lĩnh vực văn hóa, đào tạo và khoa học. Sự kiện này sẽ là điểm nhấn đáng chú ý trong sự hợp tác của Italy với các quốc gia tại Đông Nam Á, đồng thời kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy – Việt Nam vào tháng 3 tới.

lan dau tien dien ra tuan le italy asean tai ha noi
Ảnh minh họa: Tham dự sự kiện này, mọi người sẽ được trải nghiệm nhiều khía cạnh trong văn hóa Italy. (Nguồn: Cleveland)

Đại sứ Cecilia Piccioni cho biết thêm, mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa quan trọng riêng, nhưng đều thể hiện đời sống văn hóa Italy với khẩu hiệu “Sống như cách của người Italy”. Tham dự sự kiện này, mọi người sẽ được trải nghiệm văn hóa Italy thông qua hội chợ văn hóa, các hội thảo khoa học và ngôn ngữ, các loại hình nghệ thuật, hòa nhạc cổ điển và thưởng thức ẩm thực Italy...

Cụ thể, trong hai ngày 18 và 19/11, một “Con đường Italy” sẽ được hình thành, bắt đầu từ Tượng đài Lý Thái Tổ và kết nối với nhiều điểm khác nhau có ý nghĩa đặc biệt với văn hóa Italy (như các cửa hàng thời trang Max Mara, Moschino và Valentino) xung quanh khu vực trung tâm Hà Nội.

Bên cạnh đó, với mục đích giới thiệu những nội dung quan trọng trong các dự án hợp tác song phương giữa hai nước, Đại sứ quán Italy và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề vào ngày 21/11. Ngày 23/11, Trường Đại học Hà Nội cùng với Đại học cho người ngoại quốc của Perugia (Italy) sẽ tổ chức một buổi hội thảo nhằm vào việc quảng bá ngôn ngữ Italy trong khối ASEAN.

Nhân dịp này, nghệ sĩ trẻ tuổi và tài năng của Italy Nazareno Ferruggio sẽ trình diễn song tấu cùng nghệ sĩ piano Việt Nam Phạm Quỳnh Trang như một đóng góp của lĩnh vực âm nhạc vào tình hữu nghị của hai nước Italy - Việt Nam.

lan dau tien dien ra tuan le italy asean tai ha noi Ngắm đỉnh cao nghệ thuật Phục hưng tại Việt Nam

Chiều 2/6, nhân kỷ niệm Quốc khánh Italy lần thứ 71, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội đã phối hợp cùng Bảo tàng Dân ...

lan dau tien dien ra tuan le italy asean tai ha noi Triển lãm về công nghiệp thời trang Italy tại Hà Nội

“Triển lãm 50+”  và tọa đàm giữa đại sứ của thiết kế Italy với các nhà thiết kế thời trang hàng đầu Việt Nam như ...

lan dau tien dien ra tuan le italy asean tai ha noi Sắc màu Á - Âu tại Tuần lễ Thời trang Thu Đông Việt Nam

Khoảng 1.000 mẫu thời trang Thu Đông 2016 của 21 nhà thiết kế sẽ được trình diễn từ ngày 25-28/2 tại Phim trường S14 - Đài ...

Minh Hòa