Sắc màu Á - Âu tại Tuần lễ Thời trang Thu Đông Việt Nam

24/02/2016 10:25

Khoảng 1.000 mẫu thời trang Thu Đông 2016 của 21 nhà thiết kế sẽ được trình diễn từ ngày 25-28/2 tại Phim trường S14 - Đài THVN.

-sac mau a au tai tuan le thoi trang thu dong viet nam
Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: T.T)

Đài truyền hình Việt Nam và Đại sứ quán Italy tại Hà Nội vừa giới thiệu Tuần lễ thời trang thu đông Việt Nam 2016. Khoảng 1.000 mẫu thời trang Thu Đông 2016 của 21 nhà thiết kế sẽ được trình diễn từ ngày 25-28/2 tại Phim trường S14 - Đài truyền hình Việt Nam. Điểm nhấn của sự kiện năm nay đó là  sự tham gia của các nhà thiết kế trẻ đến từ Trường Thiết kế thời trang Koran, Nhật Bản và Viện thiết kế London. Tại đây, các nhà thiết kế sẽ trao đổi trực tiếp với nhau những bằng những hoạt động mang tính chuyên nghiệp cao và là lực đẩy cho ngành thời trang Việt Nam nhanh chóng hội nhập và phát triển trong xu thế chung của thế giới.

Đại diện của Trường Thiết kế thời trang Koran sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam 30 mẫu thiết kế trên chất liệu vải truyền thống quý giá của Nhật là Hakata Ori và Katsuri. Bên cạnh đó, bộ sưu tập đến từ những ước mơ và sự bay bổng của các học viên vừa tốt nghiệp Học viện thiết kế London lại là một làn gió mới mang đến sự khởi sắc cho ngành thời trang Việt Nam.

sac mau a au tai tuan le thoi trang thu dong viet nam
Các nhà thiết kế trẻ của Viện thiết kế London tại Hà Nội (Ảnh: T.T)

Tuần Lễ thời trang Thu Đông 2016 được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn Quang Tú và có sự tham gia của 60 người mẫu nổi tiếng. Theo Ban tổ chức, ngoài những nhà thiết kế tên tuổi Việt Nam như: Minh Hạnh, Tiến Đạt, Cao Minh Tiến, Cao Duy, Ngọc Hân, Duy Nguyễn, Chu La, Xuân Hảo, Hùng Việt, Nhi Hoàng, Cao Minh Tiến..., là những gương mặt trẻ đang dần định hình tài năng của mình như Hải Siêu, Công Huân, Phương Thanh.

Điểm nhấn khác của Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 là bộ sưu tập theo xu hướng bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu của nhà thiết kế Tây Ban Nha hay những họa tiết, màu sắc đặc trưng của kinh thành Huế của hai nhà thiết kế Xuân Hảo và Viết Bảo... Với sự điêu luyện của một nhà thiết kế tiên phong, Minh Hạnh luôn mang đến sự bất ngờ, tạo ra hiệu ứng mới lạ với chất liệu Jeans và ren...

Những năm gần đây, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội luôn đồng hành cùng Việt Nam trong việc tổ chức sự kiện thời trang này. Tại buổi họp báo chiều ngày 23/2, Đại sứ Cecilia Piccioni nhấn mạnh việc tham gia vào sự kiện góp phần thúc đẩy hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai nước. Bà chia sẻ Italy là quốc gia hàng đầu trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị truyền thống và Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng trong việc cùng chia sẻ kinh nghiệm và nắm tay nhau trên con đường tìm lại giá trị truyền thống đích thực.

Được biết, Đại sứ Cecilia Piccioni cũng đã nhận lời nhà thiết kế Minh Hạnh trình diễn trong đêm Lễ hội Áo dài diễn ra vào ngày 4/3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thể hiện tình yêu của mình với chiếc áo mang nhiều giá trị truyền thống của Việt Nam.

T.T