Sức mạnh nhân đạo 2020: Tết ấm cho người nghèo

07/01/2020 15:28

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” sẽ diễn ra TP Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, vào lúc 20 ngày 19/1 nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết.

TIN LIÊN QUAN
suc manh nhan dao 2020 tet am cho nguoi ngheo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Lào bị lũ lụt
suc manh nhan dao 2020 tet am cho nguoi ngheo Phát động nhắn tin ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam
suc manh nhan dao 2020 tet am cho nguoi ngheo
Chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2019” đã tiếp nhận được mức hỗ trợ kỷ lục lên tới 187 tỷ đồng ngay tại chương trình. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh, “Sức mạnh nhân đạo” là chương trình có ý nghĩa đặc biệt với công tác nhân đạo của Hội. Trong nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình và thu hút được sự quan tâm ngày càng tăng của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan thông tin; huy động được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho hoạt động Chữ thập Đỏ trên cả nước.

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2019” đã tiếp nhận được mức hỗ trợ kỷ lục lên tới 187 tỷ đồng ngay tại chương trình. Trong năm 2019, tổng giá trị hoạt động của công tác nhân đạo trong Hội Chữ thập đỏ cả nước đạt khoảng 4.300 tỷ đồng; trợ giúp trên 21,1 triệu lượt người trên toàn quốc.

Trong chương trình, khán giả sẽ được theo dõi phóng sự về những hình ảnh hoạt động hỗ trợ Tết cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua; những câu chuyện về tấm gương hoạt động hiệu quả của tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo nói chung và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bất hạnh…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương và tôn vinh 30 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019.

Tại chương trình cũng sẽ diễn ra Lễ tôn vinh hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu trong năm 2019, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và tạo sự lan tỏa ấm áp, yêu thương.

Trong chương trình này, Ban Tổ chức sẽ trao tặng giải thưởng cho 12 tác phẩm đạt giải A, B và C của Cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức.

Cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo lần thứ nhất - năm 2019” nhằm tôn vinh các phóng sự truyền hình về đề tài nhân đạo, từ đó góp phần lan toả những hành động đẹp, mô hình, tấm gương làm nhân đạo tiêu biểu trong cộng đồng.

Cuộc thi được phát động từ tháng 5 đến tháng 10/2019, thu hút 150 tác phẩm dự thi.

suc manh nhan dao 2020 tet am cho nguoi ngheo

 

Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

TGVN. Ngày 12/11, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo do Công ...

suc manh nhan dao 2020 tet am cho nguoi ngheo

 

Phát động "Tháng Nhân đạo" 2019: Kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Ngày 11/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động “Tháng nhân đạo” 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. ...

suc manh nhan dao 2020 tet am cho nguoi ngheo

 

Phát động “Tháng Nhân đạo” trên toàn quốc

Từ ngày 1-31/5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động "Tháng Nhân đạo" 2019 trên toàn quốc để kết nối triệu triệu trái tim ...

Mai Thảo